แนะนำไอเดีย DIY ตกแต่งบ้านในราคาประหยัด

สำหรับใครที่อยากตกแต่งบ้านแต่มีงบน้อย ฟังทางนี้ค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาแชร์ไอเดีย DIY ที่สามารถปรับแต่งและสร้างสรรค์ได้เองในราคาย่อมเยา ที่จะเปลี่ยนมุมเดิมๆให้สวยสะดุดตาและประหยัดค่าใช้จ่าย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง

1.DIY ไม้พาเลทเป็นเตียงในห้องนอน

เตียงเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งนอกจากฟูกนอนที่มีราคาแพงแล้ว หากตกแต่งด้วย เตียงนอนดีไซน์สวยอาจทำให้ค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น แต่หากเลือกใช้ไอเดีย DIY ไม้พาเลทเป็นเตียงนอนที่พร้อมยกระดับความสูงให้ฟูกนอนในราคาที่ถูกกว่า ก็สามารถเพิ่มความสวยงามให้พื้นที่ในห้องนอนได้เช่นกัน ที่สำคัญทำให้งบไม่บานปลายอีกด้วย

ภาพจาก : today.line.me

2.DIY งานไม้เป็นโต๊ะกลางในห้องนั่งเล่น

เฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีภายในห้องนั่งเล่นนอกจากโซฟาหรือเก้าอี้ ก็คือ โต๊ะกลางขนาดเล็กสำหรับวางแก้วน้ำหรือของว่าง หากคุณต้องการจะประหยัดงบ เพียงแค่นำแผ่นไม้เก่ามา DIY ใหม่ให้เป็นโต๊ะกลางที่มีขนาดลงตัวกับพื้นที่ภายในห้อง อาจมีการเพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับจัดเก็บใต้โต๊ะมากยิ่งขึ้น ด้วยการดีไซน์เป็นรูปทรงกล่องที่สามารถจัดวางได้ทั้งโต๊ะด้านบนและพื้นที่จัดเก็บของด้านล่าง เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน

ภาพจาก : naibann.com

3.DIY เสื่อทอตกแต่งเพดานในห้องนอน

ไอเดีย DIY เสื่อทอที่สร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ โดยนำมาตกแต่งเพิ่มเสน่ห์ให้พื้นที่ภายในห้องนอนในบริเวณเพดานด้านบนของห้อง เพื่อเพิ่มความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติให้พื้นที่ภายในห้องนอนชวนสะดุดตาอย่างไม่ซ้ำใคร สามารถเข้าได้กับการตกแต่งบ้านไม้ แบบบ้านสไตล์ไทย หรือแบบบ้านที่มีความร่วมสมัย โดยไม่จำเป็นต้องเลือกใช้ฝ้าเพดานหลุมดีไซน์หรูที่มีราคาสูง

ภาพจาก : forfur.com

4.DIY ไม้พาเลทเป็นเก้าอี้นั่งเล่นในสวน

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดเฟอร์นิเจอร์นั่งเล่นในสวนที่มีดีไซน์เก๋ แต่ราคาเป็นมิตร ลองใช้วิธี DIY ไม้พาเลทเก่าให้กลายเป็นชุดโต๊ะและเก้าอี้นั่งขนาดเล็ก เสริมความสบายด้วยเบาะนั่งที่ประดิษฐ์เองได้จากเศษผ้าชิ้นเก่า ก็พร้อมประหยัดงบประมาณในการแต่งบ้านได้มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ภาพจาก : bloggang.com

5.DIY กาน้ำเก่าเป็นโคมไฟ

กาน้ำเก่าที่ถูกเก็บไว้ในครัว สามารถนำมา DIY ใหม่เป็นโคมไฟสุดชิคได้ไม่ยาก โดยอาจนำมาทาสีเคลือบใหม่ให้สวยงาม พร้อมเจาะช่องบริเวณก้นกาออกสำหรับใส่หลอดไฟ ก่อนที่จะร้อยเชือกแขวนหลอดไฟเข้าในกาน้ำผ่านทางฝาด้านบนของตัวกา พร้อมนำไปติดตั้งในบริเวณที่ต้องการ โดยควรเลือกใช้เชือกหรือวัสดุแขวนที่มีความแข็งแรงทนทานและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี เพียงเท่านี้ก็พร้อมสร้างบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยภายในบ้านให้โดดเด่นในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก : sanook.com

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.