แนะนำไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์วัยรุ่นฝรั่ง ที่ทั้งโดดเด่น และเป็นตัวของตัวของตัวเอง

หากใครที่ชื่นชอบในความเป็นตัวเอง พลาดไม่ได้เลยค่ะที่จะตกแต่งห้องนอนสไตล์วัยรุ่นฝรั่ง เพราะส่วนใหญ่แล้ว วัยรุ่นฝรั่งจะตกแต่งห้องนอนออกมาให้มีความเป็นตัวเองสูง ซึ่งเป็นการสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้โดดเด่นสวยงาม ในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง แต่จุดเด่นในการแต่งห้องสไตล์นี้มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.เพิ่มสีสันให้เป็นตัวคุณ

เป็นการใส่ทุกอย่างที่เป็นตัวคุณลงไปในห้องนอน ทั้งรูปแบบการจัดไฟแต่งห้องหรือจะเป็นการจัดวางรูปภาพบนผนังก็ล้วนแต่เป็นความอิสระที่ต้องกำหนดเอง แต่สิ่งที่สะท้อนภาพรวมให้การแต่งห้องนอน วัยรุ่นฝรั่งมีเอกภาพเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันคือการเลือกใช้สีสันที่ไปในทางเดียวกัน ดังนั้นหากต้องการให้แนวทางการแต่งห้องนอน วัยรุ่นฝรั่งชัดเจน การใช้สีแต่งห้องก็เป็นอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณา

ภาพจาก : chillpainai

2.ตกแต่งด้วยไฟ

แสงสว่างคือความอบอุ่นที่สามารถมอบให้กับการแต่งห้องนอน ความอิสระของรูปทรงไฟแต่งห้องจะเป็นการแต่งห้องนอน วัยรุ่นฝรั่งที่นำเสนอความเป็นตัวคุณ ซ้ำยังสามารถ d.i.y ทำได้ด้วยตัวคุณเอง ใช้งบน้อยแต่ได้แต่งห้องนอนให้สวยในสไตล์ของคุณ

ภาพจาก : Line today

3.ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน แต่งห้องนอน

ผ้าห่มหรือหมอนที่เคยมีชิ้นเดียวอาจต้องเพิ่มเป็นสองหรือมากกว่า และควรมีลวดลาย ซึ่งขอแนะนำเป็นการแต่งห้องนอน สีเทาเพราะเตียงนอนสีเทาจะไม่แย่งเอกลักษณ์หลักของการแต่งห้องนอนสไตล์วัยรุ่นฝรั่งอย่างไฟแต่งห้องหรือรูปภาพ

ภาพจาก : dek-D.com

4.แต่งห้องด้วยรูปภาพ

การประดับรูปที่ผนังมากมายราวกับเก็บเรื่องราวทุกความทรงจำไว้ให้เรารู้สึกถึงรายละเอียดความสุขและความประทับใจทุกครั้งที่กลับนมาพักผ่อน โดยที่การประดับผนังส่วนนี้สามารถแต่งห้องนอน d.i.y ทำได้เอง พร้อมกับที่การแต่งห้องนอน งบน้อย แต่ได้สไตล์แบบวัยรุ่นฝรั่ง และสะท้อนความเป็นตัวเรามากที่สุด

ภาพจาก : Ladyissue

5.เพิ่มที่เก็บของใต้เตียงนอน ด้วยการยกเตียงสูง

สิ่งสำคัญอีกอย่างของการแต่งห้องนอนวัยรุ่นฝรั่ง คือ การไม่เก็บซ่อนสิ่งของ และโชว์ความเป็นตัวตนออกมา ผ่านสิ่งของต่างๆ เช่น รูปภาพที่นำมาประดับผนัง หรือไฟแต่งห้องที่ออกแบบด้วยตัวของเราเอง เป็นการแต่งนอนฉบับ d.i.y ที่เหมาะกับคนต้องการหยิบจับของง่าย

ภาพจาก : Ladyissue

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.