แนะนำการเลือกสีบ้านตามดวงวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การเลือกสีของบ้านก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลและช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านได้ หากเลือกสีให้ถูกโฉลกกับผู้ที่เกิดในวันต่างๆ ก็จะยิ่งช่วยเสริมดวงชะตาในแต่ละด้านให้รุ่งโรจน์ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เกิดในวันต่างๆจะถูกโฉลกกับบ้านสีไหนบ้าง วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ ตามไปดูกันเลย

1.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์เป็นคนที่มีพื้นฐานดวงชะตาแรงที่สุด ดังนั้น ควรเลือกสีบ้านหรือสีห้องที่ช่วยลดระดับความแรงลง โดยให้เลือกเป็นสีโทนอ่อน ได้แก่ สีชมพูหรือสีพีช ช่วยเสริมดวงการงาน สีเทาอ่อน ช่วยเสริมดวงการเงิน สีเทา ช่วยส่งเสริมเรื่องสุขภาพและสีเขียว ช่วยส่งเสริมเรื่องความรักและครอบครัว ส่วนสีที่ไม่ควรใช้ ได้แก่สีฟ้าและสีน้ำเงิน

ภาพจาก : inside2home.com

2.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ควรเลือกใช้สีโทนเย็น อย่างเช่น สีฟ้า ช่วยเสริมดวงในเรื่องการเงิน เพราะโดยพื้นฐานแล้วคนเกิดวันจันทร์มีโอกาสร่ำรวยจากการลงทุนและการทำธุรกิจอยู่แล้ว ยิ่งเสริมดวงด้วยสีที่ถูกโฉลก ยิ่งช่วยให้ร่ำรวย ส่วนใครที่อยากเสริมดวงในเรื่องของการงาน ให้ทาสีบ้านหรือสีห้องด้วยสีเขียว เสริมดวงสุขภาพด้วยสีเทาและเสริมดวงในด้านความรักด้วย สีม่วง ส่วนสีที่ไม่ควรใช้ ได้แก่ สีแดง

3.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคารเป็นผู้ที่มีพลังในตัวเองสูง เป็นคนเก่งและทำงานเก่ง สีที่เหมาะสมจึงจะเป็นสีโทนร้อน ได้แก่ สีทองและสีเทา ช่วยเสริมดวงในเรื่องการเงิน สีแดงช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพ และสีส้มช่วยเสริมดวงด้านความรักและครอบครัว ส่วนสีที่ไม่ควรใช้ ได้แก่ สีเหลือง

ภาพจาก : inside2home.com

4.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันพุธ กลางวัน

สำหรับคนเกิดวันพุธเป็นคนใจดี ใช้เงินเก่งและหาเงินเก่ง ดังนั้น สีห้องที่เหมาะสมสำหรับคนเกิดวันพุธ กลางวันต้องเป็นสีออกเทาหรือสีที่แตกต่างกันมากๆ จึงจะดี ได้แก่ สีส้ม ช่วยเสริมดวงด้านการงาน สีเทาเข้ม ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน สีขาวและสีครีม ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพและสีควันบุหรี่กับสีเทา ช่วยเสริมดวงด้านความรักและครอบครัว ส่วนสีที่ไม่ควรใช้ ได้แก่ สีชมพู

ภาพจาก : inside2home.com

5.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันพุธ กลางคืน

คนเกิดวันพุธกลางคืน เป็นคนมีความสามารถ อัธยาศัยดี ปรับตัวเก่งและชื่นชอบการเรียนรู้ สำหรับสีที่แนะนำได้แก่ สีธาตุน้ำ อย่าง สีน้ำเงิน ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน สีเทากับสีควันบุหรี่ ช่วยเสริมดวงด้านการงาน สีเบจและสีครีม ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพ และสีแดง ช่วยเสริมดวงด้านความรักและครอบครัว ส่วนสีที่ไม่ควรใช้  ได้แก่ สีชมพู

ภาพจาก : inside2home.com

6.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี ควรเลือกใช้สีที่ช่วยเสริมดวงด้านความรักเป็นพิเศษ ซึ่งสีที่ช่วยเสริมดวงด้านความรักและครอบครัว ได้แก่ สีแดงเลือดหมู ส่วนด้านอื่นๆ อย่างเช่น การงาน เสริมดวงด้วยสีคราม สีน้ำเงินและสีฟ้า ด้านการเงิน เสริมดวงด้วยสีเบจ สีครีมและสีขาว ด้านสุขภาพ เสริมดวงด้วยสีเขียว ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ สีดำและสีม่วง

ภาพจาก : inside2home.com

7.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์มีความติสในตัวเองสูง แต่ความรักราบรื่นดี ซึ่งสีที่เหมาะสมสำหรับการจัดบ้านตามดวง ได้แก่สีแนวพาสเทล โดยเลือกใช้สีขาวและสีเหลือง ช่วยเสริมดวงด้านการงาน ใช้สีส้ม ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน ใช้สีเบจและสีครีม ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพและใช้สีชมพูกับสีพีช ช่วยเสริมดวงด้านความรักและครอบครัว ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงและไม่ควรใช้ ได้แก่ สีทอง และมุก

ภาพจาก : inside2home.com

8.สีบ้านเสริมดวงคนเกิดวันเสาร์

สำหรับคนเกิดวันเสาร์ ให้เลือกใช้สีเทา ช่วยเสริมดวงด้านการงาน เลือกใช้สีเบจ ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพ ใช้สีแดงอ่อนและสีชมพู ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน และใช้สีน้ำเงินหรือสีฟ้า ช่วยเสริมดวงด้านความรักและครอบครัว

ภาพจาก : ins

ide2home.com

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.