ตาข่ายกันนก ตัวช่วยชั้นดีแก้ปัญหานกมาขี้ในบ้านได้อย่างยอดเยี่ยม

            สำหรับใครที่มีบ้านอยู่ติดกับต้นไม้ใหญ่หรืออยู่บนคอนโดสูงก็มักจะเผชิญปัญหากับขี้นกที่มาจากไหนไม่รู้ทิ้งไว้แต่สิ่งปฏิกูลแต่เจ้าของหายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงจะเลี้ยงแมวคุณก็ไม่สามารถผ่านพ้นวิกฤตดังกล่าวได้อยู่ดี สิ่งที่จะช่วยคุณได้ดีมากที่สุดมากกว่าหนามกันนกที่นกมายืนสบายๆ แล้วก็คือตาข่ายกันนกนั้นเอง แต่ถึงอย่างนั้นหากการติดตั้งหรือวิธีการเลือกไม่ถูกต้องก็ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้แต่อย่างใด วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าติดตั้งอย่างไรและเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสม และสามารถแก้ไขปัญหานกมาทิ้งสิ่งปฏิกูลภายในบ้านของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดกัน

เปิดวิธีการเลือกใช้ตาข่ายกันนกแบบใดสามารถป้องกันนกเข้ามาได้อย่างอยู่หมัด 

  1. ประเภท ตาข่ายกันนกนั้นก็มีให้เราได้เลือกใช้หลายประเภทเช่นเดียวกัน เพราะในความเป็นจริงแล้วตาขายทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็สามารถกันไม่ให้นกเข้ามาภายในบ้านของเราได้ แต่เราขอแนะนำให้เลือกใช้ตาข่ายที่ทำมาจากไนลอน เอ็น สแตนเลส วัสดุ PP หรือ PE จะสามารถป้องกันปัญหานกเข้ามาภายในบ้านได้ดีมากที่สุด หากต้องการจะติดตั้งตาข่ายภายนอกอย่างเช่นใต้หลังคาหรือบนระเบียง ตามช่องประตูหน้าต่างให้เลือกตาข่ายที่ทำมาจากวัสดุป้องกันความร้อนได้ดีอย่างเช่น PE หรือ HDPE โดยเฉพาะก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานมากขึ้นกว่าเดิมได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยและไม่ขาดชำรุดอย่างแน่นอน
  2. ความถี่และรูปทรง ตาข่ายนั้นมีตั้งแต่ความถี่ละเอียดจนฝุ่นเข้ามาไม่ได้ไปจนถึงดูใหญ่ขนาดที่แมวเข้ามาได้เช่นเดียวกัน มีทั้งแบบข้าวหลามตัด วงกลม หกเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ในความเป็นจริงแล้วลักษณะรูนั้นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องสนใจถึงขนาดนั้นเท่านั้นเป็นเรื่องของความสวยงามและความชื่นชอบ แต่สิ่งสำคัญก็คือเราต้องเลือกให้มันมีความถี่ที่เหมาะสม หากต้องการจะป้องกันนกให้เลือกความถี่ที่มีขนาด 1 มิลลิเมตรเป็นต้นไปจะดีที่สุด  เพราะถึงแม้ว่านกจะบินมาเกาะได้แต่มันก็ไม่สามารถเข้ามาภายในบ้านของเราได้แต่อย่างใด 
  3. สี ในส่วนนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพในการป้องกันนกแต่ช่วยให้บ้านของคุณดูดีขึ้นได้ เพราะการติดตาข่ายจะส่งผลถึงความสวยงามของบ้านเราเช่นเดียวกัน ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้เลือกสีที่มีความสอดคล้องกับตัวอาคาร ดูแล้วไม่โดดจนเกินไป พยายามหลีกเลี่ยงการใช้สีสันสดใสอย่างเช่นสีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน ให้เลือกใช้โทนสีที่เข้ากับบ้านทุกสบายอย่างเช่นสีขาวหรือสีดำจะช่วยให้บ้านของคุณดูดีขึ้นได้เป็นกองเลยทีเดียว 

ตาข่ายกันนกอย่างเดียวอาจไม่พอ รวมสิ่งที่จะสามารถไล่ให้นกไปไกลจากบ้านคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม

            หากต้องการจะไล่นกให้พ้นไปจากบ้านการติดตั้งตาข่ายกันนกเพียงแค่อย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย เพราะมันก็ทำได้แค่ป้องกันไม่ให้นกเข้ามาบริเวณระเบียงหรือหน้าต่างเท่านั้น สุดท้ายถ้ามันจะปล่อยสิ่งปฏิกูลเพียงแค่บินมาเกาะแล้วปล่อยของเสียลงไปก็จบแล้ว ดังนั้นเราจึงควรมีอุปกรณ์อื่นอย่างเช่นหนามกันนก เครื่องไล่นก กลิ่นหอมที่นกไม่ชอบ สัตว์เลี้ยงที่นกไม่พึงประสงค์อย่างเช่นหมาหรือแมว ก็จะช่วยไล่นกได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.