เลือกพื้นห้องครัวอย่างไรให้เหมาะสมสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยง

ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมานิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เนื่องจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากขึ้นกว่าเดิม การมีสัตว์เลี้ยงติดบ้านไว้อาจจะมีสิ่งที่ต้องปรับเปลี่ยนหรือค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นแต่มันก็ทำให้คุณไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไปแต่อย่างใด แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความจริงแล้วพื้นห้องครัวก็มีส่วนที่เราจะต้องปรับปรุงเมื่อนำเอาสัตว์เลี้ยงมาอยู่ภายในบ้านเช่นเดียวกัน เนื่องจากภายในห้องครัวนั้นจำเป็นจะต้องรักษาความสะอาดและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งปกติมันก็เป็นพื้นที่ที่ต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่หากคุณมีสัตว์เลี้ยงก็จะทำให้ห้องครัวสกปรกมากขึ้นกว่าเดิม เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าพื้นห้องครัวแบบไหนที่เหมาะสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยงกัน 

รวมพื้นห้องครัวที่เหมาะสมสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ 

  1. กระเบื้องไวนิล เป็นพื้นห้องครัวที่สามารถทนทานต่อทุกสิ่งโดยเฉพาะตรงเล็บของสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ที่ถึงแม้ว่าจะตัดแค่ไหนก็ยังแหลมคมอยู่ดี หรือแม้แต่กรงเล็บของแมวที่สามารถก่อให้เกิดรอยขีดข่วนได้อย่างง่ายดาย ไม่เกิดคราบหากทำความสะอาดอยู่เป็นประจำอย่างถูกต้อง เป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากมีความแข็งแรงทนทานและเหมาะสำหรับครอบครัวทุกสไตล์ 
  2. กระเบื้องเซรามิก ทำมาจากดินเหนียวที่ผ่านการเผามาแล้วจึงมีความแข็งแรงทนทานสูงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะได้รับแรงกดหรือแรงกระแทกสูงแค่ไหนก็ไม่เกิดรอยแตกร้าว ถูกเคลือบด้วยฉันแก้วหลอมละลายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงไปอีกระดับ มันจึงไม่เกิดคราบเปื้อน น้ำซึม หรือรอยขีดข่วนจากสัตว์เลี้ยงอย่างแน่นอน 
  3. อิฐ ขอแนะนำสำหรับครัวแบบนอกบ้านเนื่องจากไม่ค่อยนิยมในการปูภายในบ้านซักเท่าไหร่ เป็นพื้นที่ค่อนข้างเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ และสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นได้เป็นอย่างดี สามารถป้องกันปัญหาที่จะเกิดจากสัตว์เลี้ยงได้ค่อนข้างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนหรือแม้แต่สิ่งสกปรกก็ตาม สามารถล้างทำความสะอาดออกได้อย่างง่ายดาย 
  4. กระเบื้องหินธรรมชาติ สามารถเลือกใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นหินปูน หินแกรนิต หินชนวน เนื่องจากไม่ได้รับการขัดทำให้ดูหยาบและมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม มีความเรียบง่าย แม้ว่าอาจจะไม่ได้ทนทานต่อรอยขีดข่วนถึงขนาดนั้น แต่ด้วยความที่มันเป็นเนื้อหยาบอยู่แล้วจึงไม่สามารถเห็นรอยขีดข่วนนั้นได้อย่างชัดเจนแต่อย่างใด แถมยังมีความสวยงามแตกต่างจากกระเบื้องประเภทอื่นอีกด้วย 

เสื่อน้ำมัน ตัวช่วยชั้นดีสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนพื้นห้องครัวให้เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยง 

            สำหรับใครที่ไม่อยากจะเปลี่ยนกระเบื้องทั้งห้องครัวให้วุ่นวายเพื่อให้พื้นห้องครัวเหมาะสมสำหรับสัตว์เลี้ยง เราขอแนะนำทางเลือกอย่างเสื่อน้ำมัน เป็นสิ่งที่เราสามารถปูทับได้เลยแถมยังมีหลากหลายสีหลายลวดลายให้เราได้เลือกใช้ตามความชื่นชอบอีกด้วย มีราคาถูก ใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความแข็งแรงทนทานสูง ไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย และยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.