ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ยาฆ่าเชื้อฤทธิ์อ่อนตัวช่วยชั้นดีของแม่บ้าน

            การทำความสะอาดบ้านให้สะอาดหมดจดอย่างปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการโดยเฉพาะคนที่มีสัตว์เลี้ยงหรือมีเด็กอยู่ในบ้านที่ต้องรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ ถ้าสะอาดอย่างเดียวอาจไม่พอบางคนจึงผสมน้ำยาฆ่าเชื้อลงไปในการทำความสะอาดเพื่อความหมดจดมากขึ้นกว่าเดิม หนึ่งในยาฆ่าเชื้อที่ได้รับความนิยมในการใช้ทำความสะอาดบ้านก็คือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มันเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มีประโยชน์ในการทำความสะอาดบ้านไม่แพ้กับเบกกิ้งโซดาเลยทีเดียว แล้ววันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าสิ่งนี้สามารถใช้ทำความสะอาดอะไรได้บ้าง

รวมประโยชน์จากไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน 

  1. ทำความสะอาดของภายในห้องน้ำ ห้องน้ำเป็นห้องที่เราต้องรักษาความสะอาดให้ดี แม้ว่าจะล้างห้องน้ำดีแค่ไหนก็ตามสุดท้ายแล้วเราก็ไม่ได้ล้างไปถึงข้าวของแต่อย่างใดไม่ว่าจะเป็นใยขัดผิว แปรงสีฟัน หรือแม้แต่ฟองน้ำ โดยเราสามารถใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์เหล่านี้ได้ รวมไปถึงแปรงโกนหนวดและอุปกรณ์แต่งหน้าเช่นเดียวกัน
  2. ล้างจาน เพียงนำเอายาฆ่าเชื้อปริมาณ 2 ออนซ์เติมลงไปในยาล้างจานก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้มากกว่าเดิมแถมยังปลอดภัยอีกด้วย ช่วยกำจัดทั้งคราบอาหารและสิ่งสกปรกออกจากการได้เป็นอย่างดี หากผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดาก็จะสามารถขัดทุกอย่างที่ติดกระทะออกได้อย่างยอดเยี่ยม 
  3. ทำความสะอาดตู้เย็น ตู้เย็นอาจเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้ในการรักษาและยืดอายุอาหารให้นานมากขึ้นกว่าเดิม แต่เราไม่ค่อยจะได้ดูแลความสะอาดสักเท่าไหร่ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เวลาล้างตู้เย็นการเช็ดทำความสะอาดเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ ให้คุณเทยาฆ่าเชื้อฤทธิ์อ่อนแบบที่ไม่เป็นพิษลงบนผ้าขนหนูหรือฟองน้ำใช้เช็ดทำความสะอาดภายในตู้เย็นก็จะช่วยเพิ่มความสะอาดได้มากขึ้นกว่าเดิม
  4. ล้างผักผลไม้ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเงินสำหรับน้ำยาล้างผักผลไม้แต่อย่างใดหากมีน้ำยาฆ่าเชื้อฤทธิ์อ่อนที่ไม่เป็นพิษอยู่ในบ้าน เพราะมันสามารถทำความสะอาดผักผลไม้ที่เราซื้อมาได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กัน เพียงแค่นำเอาผสมลงในถ้วยประมาณ 1 ใน 4 ส่วน จากนั้นผสมกับน้ำเย็นให้เข้ากันแล้วนำเอาผักผลไม้ลงไปล้างก็จะสามารถกำจัดได้ทั้งสิ่งสกปรกและยาฆ่าแมลง

รู้หรือไม่ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ช่วยให้ยาแนวขาวได้ด้วย

            สำหรับใครที่ใช้พื้นบ้านเป็นกระเบื้องย่อมประสบปัญหายาแนวไม่สะอาด ไม่ว่าเราจะถูบ้านกวาดบ้านเป็นประจำก็จะต้องมีคราบดำๆ ติดอยู่เสมอจนทำให้บ้านดูไม่สะอาดเท่าที่ควร หากต้องการให้ยาแนวดูขาวขึ้นไม่จำเป็นต้องทำใหม่ให้เสียเงิน เราสามารถใช้แปรงสีฟันจุ่มลงไปในไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์แล้วถูไปตามเส้นยาแนวได้ จะช่วยให้ยาแนวกระเบื้องของเรามีความขาวสะอาดมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.