ต้นไม้กลิ่นหอม ตัวช่วยเพิ่มความสดชื่นในสวนของคุณ

            หลายคนมีงานอดิเรกในการปลูกต้นไม้และจัดสวน เนื่องจากมันช่วยที่บ้านของเราดูสวยงามและสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้หากเราปลูกต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมด้วยแล้วจะยิ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับรอบบ้านของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เดินเข้ามาในบ้านเราก็จะได้รับกลิ่นที่หอมสดชื่นทันทีทันใด ไม่เพียงเท่านั้นดอกของต้นเหล่านี้ยังสามารถนำเอามาไว้ในบ้านเพื่อส่งกลิ่นหอมได้ด้วย สำหรับใครที่สนใจจะปลูกต้นไม้ใหม่ภายในสวนวันนี้เราก็มีรายชื่อต้นไม้กลิ่นหอมมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน 

เปิดรายชื่อต้นไม้กลิ่นหอม เพิ่มความสดชื่นให้บ้านของเรา 

  1. ต้นแก้ว เป็นต้นไม้ยืนต้นขนาดกลางที่หากปลูกลงดินก็จะสูงใหญ่ในระดับหนึ่ง แต่หากปลูกในกระถางก็จะมีขนาดเล็กน่ารักเช่นเดียวกัน ที่สำคัญคือดอกแก้วนั้นมีความหอมอย่างน่าเหลือเชื่อ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความสวยงามอีกด้วยเนื่องจากออกดอกเป็นช่อขนาดเล็กสีขาวตัดกับใบไม้ขนาดเล็กสีเขียวสดได้เป็นอย่างดี มันจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการปลูกเพื่อประดับบ้านและเพิ่มกลิ่นหอม อย่างไรก็ตามต้นไม้สายพันธุ์นี้ไม่ชอบแดดจัดและต้องรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ 
  2. ส้มจี๊ด เป็นต้นไม้กลิ่นหอมที่นอกจากจะมีผลไม้ให้เราได้รับประทานอยู่เป็นประจำแล้วดอกของมันยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ขนาดเล็กเนื่องจากไม่มีพื้นที่ในสวนหรือปลูกเอาไว้ในอาคารก็ยังได้เช่นเดียวกัน ออกดอกเป็นช่อขนาดเล็กสีขาวเข้ากับผลส้มสีสดใสที่ออกทั้งต้นได้เป็นอย่างดี เป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแต่ไม่ชอบอากาศร้อนสักเท่าไหร่ดังนั้นเราจึงควรปลูกในบริเวณที่ไม่โดนแสงจัดในช่วงเวลากลางวัน หลีกเลี่ยงการปลูกใกล้เครื่องทำความร้อนหรือคอมเพรสเซอร์แอร์ และยังต้องระมัดระวังไม่ให้โดนนมจนเกินไปอีกด้วย 
  3. ต้นราตรี เป็นต้นไม้ที่ค่อนข้างถูกเถียงกันว่ามันมีกลิ่นหอมหรือกลิ่นฉุนกันแน่ แต่หากคุณชื่นชอบกลิ่นของมันขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเพราะต้นนี้จะดอกจะบานในช่วงหัวค่ำส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบ้านแบบตลบอบอวล เป็นไม้เลื้อยดังนั้นจึงควรพิจารณาสถานที่ปลูกให้ดี ค่อนข้างชอบแสงแดด แต่ก็ยังคงต้องรดน้ำอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน
  4. ต้นหูเสือ อาจไม่มีดอกเหมือนกับต้นอื่นแต่ก็มีกลิ่นหอมเป็นอย่างมากหากวางเอาไว้ใกล้หน้าต่างให้ลมพัดหรือเพียงแค่ใช้มือถูใบให้กลิ่นออกเท่านั้น เป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดจัดและต้องการดินที่สามารถระบายน้ำได้ดี หากจะลดน้ำให้ใช้นิ้วจิ้มลงไปในดิน 2 นิ้ว เมื่อรู้สึกว่าดินแห้งค่อยลดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ต้นไม้เฉา 

ต้นไม้กลิ่นหอม ปลูกในสวนก็สวยปลูกในบ้านก็ดี

https://gotensum.blogspot.com/2015/03/orange-jasmine.html

            ต้นไม้กลิ่นหอมที่เราพาทุกคนมาแนะนำกันในวันนี้มีความโดดเด่นเหมือนกันตรงที่มีขนาดเล็กหากปลูกไว้ในกระถางตั้งแต่แรก ดังนั้นมันจึงเป็นต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ทั้งภายในและภายนอกบ้านตามความต้องการ หากปลูกไว้นอกบ้านก็มีความสวยงามและช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้กับสวนของเรา แต่หากปลูกเอาไว้ในบ้านก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นและจุดพักตาได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่ต้องทำงานแบบ work from home ใครที่ชอบต้นไม้จึงไม่ควรพลาดต้นไม้เหล่านี้โดยเด็ดขาด 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.