แต่งบ้านอย่างไรให้สวยเหมือนหลุดมาจากในนิตยสาร มาดูกัน

            เวลาดูนิตยสารเกี่ยวกับบ้านเรามักจะรู้สึกว่าห้องเหล่านั้นถูกตกแต่งได้อย่างสวยงามจนแทบจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง เพราะในความเป็นจริงแล้วเรามีข้าวของมากมายที่ต้องจัดการเก็บให้เป็นเรียบร้อย โอกาสที่มันจะดูเหมือนโรงแรมอยู่ตลอดเวลาจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ จากนี้มันยังดูใช้งบประมาณสูงและเต็มไปด้วยเรื่องยุ่งยากมากมาย หากไม่รู้ทฤษฎีเกี่ยวกับการตกแต่งห้องเลยแม้แต่น้อยก็ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราสามารถแต่งบ้านให้สวยเหมือนกับหลุดออกมาจากนิตยสารได้เช่นเดียวกัน จะทำอย่างไรไปดูกันเลย 

รวมเทคนิคแต่งบ้านอย่างไรให้สวยเหมือนกับในนิตยสาร 

  1. กำหนดโทนสีหลัก สิ่งสำคัญและง่ายมากที่สุดในการแต่งบ้านก็คือเราต้องกำหนดก่อนว่าสีหลักภายในบ้าน 60 เปอร์เซ็นต์นั้นจะเป็นสีอะไร โดยทั่วไปแล้วมักเลือกใช้โทนสีที่เป็นกลางอย่างเช่นสีขาว สีครีม สีเทาอ่อน สีฟ้าอ่อนเป็นต้น หลังจากนั้นเราค่อยนำเอาสีอื่นเข้ามาผสม
  2. กำหนดโทนสีรอง หลังจากที่เรารู้แล้วว่าเราจะให้บ้านมีโทนสีหลักอย่างไร 60 เปอร์เซ็น ต่อมาคือโทนสีรองอีก 30 เปอร์เซ็นต์ที่เราจะสามารถใส่เฉดสีที่เราชื่นชอบลงไปได้ จะช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ส่วนใหญ่แล้วจะใช้หลักการดังกล่าวกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีชิ้นใหญ่อย่างเช่นโซฟาหรือเตียงนอน พรม ผ้าม่าน หรือหมอนอิง อย่างเช่นหากห้องนอนของเราใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก เราอาจใช้ผ้าปูที่นอนเป็นสีขาวเพื่อเพิ่มความสบายตา หรือห้องนั่งเล่นโทนสีครีม อาจเลือกใช้โซฟาที่มีสีส้มสดใสก็ได้เช่นเดียวกัน 
  3. กำหนดสีสวย อีก 10 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือที่เราจะต้องแต่งห้องต่อก็คือการใส่สีสันที่มีความโดดเด่น สวยงาม และสนุกสนานเข้ามาเพิ่มความสะดุดตาให้กับบ้านของเรา อย่างเช่นหักทั้งห้องเต็มไปด้วยสีเอิร์ธโทนเราอาจจะเลือกใช้ของประดับตกแต่งเป็นสีที่สดใสขึ้นมาอย่างเช่นสีส้มหรือสีแดง จะสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วสีสดใสเหล่านี้มักจะปรากฏอยู่ตามของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างเช่นโคมไฟ ชั้นวางของ หรือแจกันดอกไม้เป็นต้น 

เฟอร์นิเจอร์ สิ่งสำคัญในการแต่งบ้านให้เหมือนในนิตยสาร 

            การเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้นมีความสำคัญไม่แตกต่างอะไรจากการกำหนดโทนสีเพราะมันจะช่วยให้การแต่งบ้านของเราสวยเหมือนกับหลุดมาจากนิตยสารมากขึ้นกว่าเดิม สิ่งสำคัญคือควรเลือกให้มีความเชื่อมโยงกันอย่างเช่นในห้องนอนหากใช้เตียงเป็นลายไม้อาจเลือกใช้โต๊ะวางข้างเตียงหรือชั้นวางทีวีที่เป็นลายไม้เช่นเดียวกัน หรือหากแต่งบ้านสไตล์โคซี่ควรเลือกใช้โซฟาที่เป็นผ้าเพื่อให้เข้ากับพรมขนกำมะหยี่บนพื้นเป็นต้น 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.