จัดระเบียบตู้เย็น เพิ่มสุขอนามัยภายในบ้านของคุณ

            สุขอนามัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากที่ทุกบ้านต้องให้ความสำคัญและใส่ใจ เพราะมันจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านด้วย หากเราสามารถจัดการบ้านให้ถูกต้องตามหลักสุขอนามัยได้ทุกคนภายในบ้านของเราก็จะสุขภาพดี โดยเฉพาะสุขอนามัยในด้านอาหาร ซึ่งสิ่งที่จะต้องจัดการเป็นอันดับแรกเลยก็คือตู้เย็นนั่นเอง เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทดังกล่าวมีไว้สำหรับการถนอมอาหารแต่หลายคนไม่ค่อยได้จัดระเบียบพวกมันสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าวิธีการจัดระเบียบตู้เย็นเพิ่มสุขอนามัยภายในบ้านนั้นสามารถทำอย่างไรได้บ้าง 

เปิดเทคนิคการจัดระเบียบตู้เย็นเพื่อสุขอนามัยของคนภายในบ้าน 

  1. ปริมาณของ เวลาซื้ออะไรมาเราก็มักจะยัดเข้าไปในตู้เย็นเนื่องจากมันเป็นเครื่องไฟฟ้าสำหรับการถนอมอาหารรวมไปถึงเป็นแหล่งตุนอาหารอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งของในตู้เย็นน้อยมากเท่าไหร่ยิ่งมีผลดีต่อสุขภาพของเรามากขึ้นเท่านั้น เพราะมันช่วยให้เราสามารถจัดระเบียบตู้เย็นได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้เราได้รับประทานอาหารที่สดใหม่ไม่ค้างนานหลายวัน
  2. เก็บอาหารที่มีประโยชน์ในจุดที่มองเห็นง่าย  อาหารที่มีประโยชน์ควรจัดเก็บเอาไว้บริเวณชั้น 2 ของตู้เย็นเนื่องจากเป็นจุดที่สามารถมองเห็นได้ง่ายมากที่สุด สามารถหยิบรับประทานได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยให้เราได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น สวนอาหารแช่เย็นหรืออาหารที่ไม่ได้มีประโยชน์มากแนะนำให้เก็บเอาไว้ในช่องฟรีซหรือชั้นที่ต่ำกว่าอย่างเช่นบนตู้แช่ผักเป็นต้น 
  3. อาหารสำหรับมื้อกลางวันและของว่าง ในช่วงที่ชีวิตเต็มไปด้วยความวุ่นวายเราอาจจะไม่ได้จัดการเกี่ยวกับอาหารได้ดีพอ ดังนั้นเราจึงควรเตรียมอาหารพร้อมทานสำหรับช่วงมื้อกลางวันรวมไปถึงของว่างในตู้เย็นติดเอาไว้เสมอในจุดที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน 
  4. เจ็บแต่อาหารที่มีประโยชน์ หากคุณต้องการที่จะโละของในตู้เย็นทิ้งให้ดูก่อนว่าอาหารใดมีประโยชน์อาหารใดไม่มีประโยชน์ ให้เก็บไว้เฉพาะอาหารที่มีประโยชน์อย่างเช่นน้ำแข็ง น้ำเปล่า นม นมถั่วเหลือง เนื้อสัตว์ ผัก หรืออาหารพร้อมทานที่เพิ่งซื้อมาใหม่เป็นต้น 

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้ออาหารช่วยจัดระเบียบตู้เย็นได้ง่ายขึ้น 

            เชื่อว่าสำหรับหลายคนที่มีตารางชีวิตค่อนข้างวุ่นวายไม่ได้มีเวลาอะไรมากมายมักจะชอบซื้ออาหารตุนเอาไว้ในตู้เย็นเพื่อความสะดวกสบายในการหยิบมารับประทาน ทำให้การจัดระเบียบตู้เย็นสามารถทำได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นเราจึงควรปรับเปลี่ยนตั้งแต่พฤติกรรมการซื้ออาหาร ซื้อเฉพาะของที่จำเป็น ไม่ควรซื้อล่วงหน้านานเกิน 2 วัน และเลือกซื้อเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้นเพื่อให้ตู้เย็นของเราเต็มไปด้วยอาหารที่มีประโยชน์มากที่สุด 

#จัดระเบียบตู้เย็น #แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม

Leave a Reply

Your email address will not be published.