6 หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ ช่วยให้นอนสบาย หลับสนิทตลอดทั้งคืน

                  เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีอาการปวดหลัง หรือปวดตามลำคอหลังจากตื่นนอน โดยสาเหตุอาจเกิดมาจาก หมอนหนุน ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติไม่เหมาะตามสรีระ ขนาดสูงหรือต่ำจนเกินไป มีความแข็งเป็นอย่างมากนอนไม่สะดวก หรืออาจจะนิ่มเกินไปจนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้นทางออกที่ดีสุดคือการเลือกใช้หมอนหนุนเพื่อสุภาพ ที่มีการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ รองรับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีกว่าทั่วไป นอกจากนี้ยังช่วยกระจายแรงกดทับ และลดอาการตึงของกล้ามเนื้อไหล่ คอ และหลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามไปพร้อมกันเลย

                  1. Synda รุ่น Contour มาพร้อมกับลักษณะ 2 ลอน ที่ดีไซน์มาเพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อย และรองรับศีรษะ คอ ตามหลักสรีระศาสตร์โดยเฉพาะ ส่วนไส้ในทำจากใยบอล เป็นเส้นใยสังเคราะห์ก้อนกลม ให้ความอิสระในการเคลื่อนไหวเป็นอย่างมาก ทั้งยังช่วยสปริงตัวและคืนรูปได้อย่างรวดเร็ว ส่วนภายนอกหุ้มด้วยผ้าคอตตอนซาติน 100 เปอร์เซ็นต์ ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนี้ยังไม่มีกลิ่นอับ แถมเปลี่ยน เพิ่ม ลดไส้หมอนได้อีกด้วย

                  2. SiamLatex รุ่น Double SlopesX นับว่าเป็นหมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่ห้ามพลาด ด้วยจุดเด่นที่ความนิ่มเด้งที่เป็นเอกลักษณ์ ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ เนื้อยางมีระยะการคืนตัวเร็วกว่าหมอนทั่วไปถึง 1.5 เท่า จึงทำให้รองรับต้นคอและช่วยลดช่องว่างระหว่างหมอนได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อาการเกร็ง และกรนลดลง ด้วยหายใจสะดวกเป็นอย่างมากในขณะนอนหลับ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการจัดเรียงกระดูกสันหลัง ทำให้ลดความเสี่ยงและป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมได้อย่างยอดเยี่ยม

                  3. Satin รุ่น Premier Health Guard หมอนที่มาพร้อมกับการป้องกันไรฝุ่น ด้วยผลิตจากใยสังเคราะห์ Polyester ถึง 65 เปอร์เซ็นต์ และผ้าฝ้าย Cotton 35 เปอร์เซ็นต์ ส่วนไส้ในเป็น Polyester คุณภาพเยี่ยม 100 เปอร์เซ็นต์ ความหนาแน่น 290 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตร จึงทำให้มีสัมผัสที่นุ่มสบาย แถมยังเคลือบสารป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียต่าง ๆ อีกด้วย จึงทำให้หลับสบายตลอดทั้งคืนโดยที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวของเราแม้แต่น้อย

                  4. Santas Dacron ResilienceTM รุ่น SAPWDNMR19X29 ไส้ในทำจากใยเดครอน เรสซิเลียนซ์ที่มีความยืดหยุ่นและหนาแน่นเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนุนหมอนสูง ๆ ส่วนผ้าหุ้มทำจากเส้นใยคอตตอนคุณภาพดีจากอเมริกา ผสานเข้ากับเทคโนโลยีไมโครแบน ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงเท่านี้เทคโนโลยี Soft-Touch ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวล ทำให้นอนหลับสบาย และเต็มอิ่มมากขึ้น

                  5. Lotus รุ่น Health Vacuum Pillow หมอนสุญญากาศที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ Conjugate Hollow-Fill II คุณภาพสูงพิเศษ รวมถึงการทอที่มีความละเอียดเป็นอย่างมาก และด้วยโครงสร้างแบบ Open-Cell ทำให้คืนตัวเร็ว หนานุ่ม และสปริงตัวได้ดี รองรับศีรษะได้พอดี นับว่าเป็นหมอนหนุนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

                  6. Ikea รุ่น Klubbsporre อีกหนึ่งหมอนหนุนเพื่อสุขภาพ เออร์โกโนมิก ทำจากเมมโมรีโฟม ที่โอบรับได้เป็นอย่างดีกับสรีระช่วงคอ ศีรษะ และไหล่ ทั้งยังช่วยไม่ให้เกิดแรงกดทับและผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ แกนกลางประกอบด้วยรูเล็ก ๆ มากมายทำหน้าทีถ่ายเท ระบายอากาศและความชื้น นอกจากนี้ยังมีชั้นเจลซ้อนทับด้านบน จึงทำให้เย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ส่วนเนื้อผ้าหุ้มทำจากโพลีเอสเตอร์และโพลีเอทิลีน ให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม ถอดซักทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนตะแคงข้างที่ต้องการหมอนสูง ๆ เนื้อแน่น

                  ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่อยากจะแนะนำเท่านั้น ยังมีอีกมากมายหลายรุ่นวางขายตามท้องตลาดให้เลือกไปใช้ให้เหมาะกับตัวเองได้อย่างจุใจ ทั้งนี้การเปลี่ยนใบใหม่ควรทำทุก ๆ 2-5 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ผลิต เพื่อหลีกเลี่ยงจากเหงื่อ ความชื้น และแบคทีเรียสะสม จนก่อให้เกิดอาการไม่สบายอื่น ๆ ตามมาได้ สำหรับใครที่นอนแล้วปวดคอ ไหล่ ควรรีบเปลี่ยนทันทีไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนข้อมูลข้างต้นอาจเป็นประโยชน์สำหรับประกอบการพิจารณา รับรองได้ว่าอาการปวดต่าง ๆ จะหายไปอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ : homepro.co.th / shopback.co.th / sosoftoutlet.com

YouTube : รีวิวจากผู้ใช้จริง Chowa หมอนเต๋าสลบเหมือด ดีจริงไหม?

#หมอนหนุนสุภาพ #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน #แต่ง คอนโด #รีโนเวทบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.