แต่งอพาร์ทเม้นท์ให้หรูหราได้ด้วยงบประมาณที่จำกัด

            เวลาไปท่องเที่ยวและพักในโรงแรมหลายคนอาจรู้สึกในใจว่าทำไมเป็นห้องสตูดิโอเหมือนกันแต่ในโรงแรมกลับสามารถตกแต่งได้อย่างสวยงามและหรูหรา ให้ความรู้สึกที่ดีเวลาไปใช้ชีวิตอยู่ในนั้นหรือแม้แต่ในช่วงเวลาที่นอนหลับพักผ่อน หลายคนจึงอยากตกแต่งอพาร์ทเม้นท์หรือห้องพักของตัวเองให้ดูดีและหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม แต่การจะแต่งห้องใหม่ทั้งหมดก็คงจะต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปแนะนำวิธีการแต่งห้องอย่างไรให้ดูหรูหราด้วยงบประมาณที่จำกัดกัน 

เปิดเทคนิคการแต่งอพาร์ทเม้นท์ให้หรูหราด้วยงบประมาณจำกัด 

  1. ขนาดของหมอน หากคุณใช้เตียงขนาดควีนไซส์ให้เลือกหมอนขนาดคิงไซส์ เนื่องจากหมอนที่มีขนาดใหญ่จะทำให้ห้องดูแพงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และหากมีงบประมาณสักเล็กน้อยรอขอแนะนำให้เลือกใช้ปลอกหมอนจากไหมพรม เนื่องจากมันจะช่วยเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดีแถมยังสามารถถนอมใบหน้าของเราได้อีกด้วย 
  2. ปูพรม เก็บผ้าเช็ดเท้าของคุณไปทิ้งแล้วเลือกหาพรมที่มีขนาดใหญ่ในระดับที่พอดี โดยขณะที่ได้รับความนิยมและจะอยู่ที่ประมาณ 6 นิ้วแต่ละด้านของเฟอร์นิเจอร์ เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพรมของเราจะไม่ขยายใหญ่ไปจนถึงบริเวณโต๊ะข้างเตียง ควรมีพื้นที่ห่างจากเตียงไปจนถึงพื้นที่อีกฝั่งอย่างน้อย 8 นิ้ว
  3. การใช้ผ้าห่ม 2 ผืน หากสังเกตให้ดีเวลาไปพักโรงแรมเราจะพบผ้าห่ม 2 ชั้นอยู่เสมอ การใช้ผ้าห่ม 2 ผืนปูเตียงจึงจะช่วยให้สัมผัสที่ดูนุ่มน่านอนเหมาะสำหรับการพักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม
  4. ของใช้ที่สวยงาม บางครั้งเราซื้อของใช้ตามความจำเป็นโดยไม่ได้พิจารณาว่ามันมีความสวยงามเมื่อนำเอามาจัดวางหรือไม่ อย่างเช่นการวางสบู่ล้างจานเอาไว้บนเคาน์เตอร์ครัว ขอแนะนำให้เปลี่ยนเป็นการใช้น้ำยาล้างจานที่มีขวดรูปร่างสวยงามหรือจะซื้อแบบรีฟิลมาเติมในขวดที่มีความสวยงามก็ได้ จะช่วยเพิ่มความหรูหราของห้องเราได้เป็นอย่างดี
  5. ตกแต่งด้วยภาพหรือกระจก เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ให้ดูหรูหราได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงินมากมาย คุณสามารถทำขึ้นมาเองได้ด้วยซ้ำ หากเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่เราขอแนะนำให้เลือกตกแต่งด้วยภาพโดยควรเลือกให้ไปในทิศทางเดียวกับสีและสไตล์ของห้อง หากเป็นห้องที่มีขนาดเล็กขอแนะนำให้ติดกระจกจะช่วยให้ห้องดูขยายใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม

แต่งอพาร์ทเม้นท์ให้หรูหราด้วยวอลเปเปอร์สำเร็จรูป

            หากคุณอยากจะแต่งอพาร์ทเม้นท์โดยการยกเครื่องใหม่ทั้งหมดแต่ไม่อยากจะแจ้งช่างมาทำนู่นนี่ให้เปลืองเงิน เราขอแนะนำวิธีการใช้วอลเปเปอร์สำเร็จรูป มันเป็นวิธีการที่จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนห้องธรรมดาของคุณให้มีความสวยงามหรือหาตามความชื่นชอบของคุณได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะ ที่สำคัญคือเราสามารถติดตั้งเองได้ด้วย จึงไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินในการจ้างช่างมาติดตั้งแต่อย่างใด

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน #แต่ง คอนโด #รีโนเวทบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.