6 เครื่องตั้งเวลาปิดเปิดไฟ ขี้ลืมขนาดไหน ก็ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน และค่าไฟแน่นอน

เชื่อว่าหลายคนมักหลงลืมการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ทั้งในเรื่องของอายุ หลงลืม เผลอหลับ เป็นต้น ส่งผลให้สินเปลืองพลังงาน เสียค่าไฟโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นตัวช่วยที่ดีสุดสุดคงหนีไม่พ้น เครื่องตั้งเวลาปิดเปิดไฟ เพราะถูกออกแบบฟังก์ชันให้เราสามารถกำหนดระยะเวลาการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปเลือกมาใช้พร้อมกันเลย

สะดวกสบายด้วยเครื่องกำหนดเวลาปิดเปิดไฟอัตโนมัติ

                  1. Thai Water รุ่น AL-06 ด้วยประสิทธิภาพในการรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้า 220 โวลต์ ไม่เกิน 2,000 วัตต์ ตั้งค่าได้สูงสุดถึง 16 โปรแกรม เป็นแบบดิจิตอลที่มีจอ LCD แสดงผลได้อย่างชัดเจน แม่นยำ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว 1 ก้อน อายุการใช้งานอยู่ที่ 6-12 เดือนขึ้นอยู่กับการใช้งาน สำรองไฟในเครื่องได้เองโดยไม่ต้องตั้งค่าใหม่ นอกจากนี้ยังมีคู่มือภาษาไทยสามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย

                  2. Charmp รุ่น GMT04A-VN นับว่าเป็นเครื่องตั้งเวลาปิดเปิดไฟแบบอนาล็อกยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยตัวเครื่องทนความร้อนสูง ตั้งเวลาได้อย่างแม่นยำ 24 ชั่วโมง ที่ต่ำสุด 15 นาที ใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกประเภทที่กำลังไฟไม่เกิน 3,600 วัตต์ จะนำไปตั้งการรดน้ำต้นไม้ก็สะดวก แถมวิธีการติดตั้งไม่ยุ่งยาก และไม่มีเสียงลานรบกวนให้เกิดความรำคาญกับคนในบ้านแน่นอน

                  3. Tapo รุ่น TP-Link P100 จุดเด่นอยู่ที่สามารถตั้งเวลาล่วงหน้า สั่งการทำงานในระยะไกลได้แม้ไม่ได้อยู่บ้าน โดยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS ส่วนประสิทธิภาพรองรับไฟฟ้าได้ทุกประเภท ที่กำลังไฟไม่เกิน 2,200 วัตต์ ที่สำคัญยังกำหนดวัน เวลา รวมถึงนับถอยหลังเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วย

                  4. Sonoff รุ่น S26 โดดเด่นด้วยการสั่งการไร้สายด้วยเสียงผ่านแอป ใช้งานสะดวกสบายโดยไม่ต้องติดบนผนังให้เกิดความยุ่งยากทั้งยังสามารถใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภทที่กำลังไฟไม่เกิน 2,200 วัตต์ ส่วนระบบความปลอดภัยแบบ WPA-PSK/WPA2-PSK ที่จะเข้ามาป้องกันช่องโหว่ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง

                  5. LAMPTAN รุ่น S31 มาพร้อมกับดีไซน์ทรงเหลี่ยมสีสันสะดุดตา สามารถเสียบเข้ากับปลั๊กในบ้าน และเชื่อมต่อกับแอปสำหรับการสั่งการผ่านมือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีฟังก์ชันตรวจสอบสถานะของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้แบบ Real-Time จึงช่วยให้ผู้ใช้เกิดความสบายใจ ไร้กังวล นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีการใช้ไฟเกินกำลัง และตัดไฟอัตโนมัติหากมีการลัดวงจรขึ้นอีกด้วย นักว่าเป็นเครื่องตั้งเวลาปิดเปิดไฟที่คุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก

6. Toshino รุ่น TS-MT3  รุ่นนี้ค่อนข้างใช้งานง่าย ด้วยระบบอนาล็อก ที่ตั้งค่าได้สูงสุด 24 ชั่วโมง รองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกประเภทที่กำลังไฟไม่เกิน 3,500 วัตต์ จึงเหมาะกับบ้านที่มีขนาดกลาง ๆ ที่ไม่มีอุปกรณ์ต่าง ๆ มากจนเกินไป ทั้งยังมาพร้อมกับฟิวส์ 15A ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ไฟเกิน ได้อย่างปลอดภัย หายห่วง แบบไม่ต้องกลัวไฟไหม้บ้าน

              เครื่องตั้งเวลาปิดเปิดไฟ นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้ได้อย่างปลอดภัยทั้งในและนอกบ้าน ทั้งยังช่วยให้เราประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่หลง ๆ ลืม ๆ ควรหามาใช้ไว้สักชิ้น นอกจากนี้อุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นระบบไฟฟ้า ต้องตรวจสอบวิธีใช้งานอย่างรอบครอบ และให้ความสำคัญกับข้อระวัง หากพบสิ่งผิดปกติควรหยุดใช้ทันที เพื่อความปลอดภัย

เครดิตภาพ : my-best.in.th / adpt.news / pocket-lint.com

YouTube : การตั้งค่าใช้งาน เครื่องตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ 

#เครื่องปิดเปิดไฟออโต้ #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน #แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม

Leave a Reply

Your email address will not be published.