วิธีเก็บสายไฟให้เรียบกริบ เปลี่ยนห้องรกให้ดูเป็นระเบียบได้ง่ายๆ

สายไฟที่ระเกะระกะนั้นทำให้บ้านดูรกไม่เป็นระเบียบ ซึ่งบางครั้งการเก็บสายไฟเหล่านี้ก็ดูเป็นงานยากเพราะไม่รู้จะเก็บอย่างไรดีให้ห้องดูไม่รก แน่นอนว่าวันนี้เราก็มีวิธีดีๆ ในการเก็บสายไฟให้ดูเรียบร้อยมาฝากกัน รับรองว่าง่ายและไม่เป็นอันตรายแถมยังทำให้ห้องดูโล่งเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นด้วย

1. เก็บบนผนังสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะ

นอกจากได้ความเป็นระเบียบแล้วยังเป็นการสร้างงานอาร์ตสวยๆ ได้ด้วยการนำสายไฟมาทำเป็นลวดลายบนผนังสร้างเป็นภาพต่างๆ ที่สวยงามและนำตัวยึดสายไฟมาตรึงเอาไว้เพื่อให้ไม่ร่วงหล่นลงมา

2. ม้วนสายไฟใส่แกนกระดาษทิชชู

ไม่จำเป็นต้องไปซื้ออุปกรณ์แพงๆ เพราะว่าสิ่งของใกล้ตัวก็สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ อย่างเช่นแกนกระดาษทิชชู ให้นำมาพันสายไฟเอาไว้และเก็บซ่อนให้เป็นระเบียบเพียงเท่านี้ก็มีความสวยงามและประหยัดได้มากทีเดียว

3. ใช้ยางหรือสายรัดเก็บให้เป็นที่

อีกวิธีง่ายๆ ที่สร้างความเป็นระเบียบการจัดเก็บสายไฟคือใช้ยางหรือที่รัดสายอย่างเช่นเคเบิ้ลไทร์ ยางรัดหรือตีนตุ๊กแกมารัดสายไฟและเก็บให้เป็นระเบียบซ่อนไว้ด้านหลังติดกำแพงก็จะช่วยให้สายไฟที่ดูรกตานั้นเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

4. ซ่อนในท่อสายไฟ

สำหรับใครที่มีงบประมาณมากหน่อยก็ลองซื้อท่อสายไฟมาใช้เพื่อจัดเก็บให้เข้าที่เข้าทาง ซึ่งจะสร้างความเป็นระเบียบให้กับสายไฟและดูสวยงามเป็นระเบียบมากกว่าวิธีอื่นๆ ด้วย

5. เก็บให้เรียบด้วยตะขอ

บ้านไหนที่สายไฟระโยงระยาง พันกันไปหมดให้ลองนำตะขอมาติดพนันแล้วนำสายไฟพาดไปตามแนวตะขอก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น นอกจากอำพรางสายตาแล้วยังช่วยลดอุบัติเหตุในการสะดุดสายไฟอีกด้วย

การเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบนั้นจะช่วยลดอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟรั่วหรือสายไฟกีดขวาง ฉะนั้นบ้านไหนที่สายไฟไม่เป็นระเบียบก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปใช้ดู รับรองว่าได้ทั้งความสวยงามและปลอดภัยกับคนในบ้านด้วยล่ะ

#การแต่งบ้าน #ปรับคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.