ปลูกสมุนไพรในแก้วกาแฟ ไอเดียปลูกต้นไม้สำหรับคนมีพื้นที่จำกัด

            การอยู่ในพื้นที่จำกัดทำให้เรามีข้อจำกัดในการทำสิ่งต่างๆ มากมาย แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถทำงานได้เสียทีเดียวแต่อย่างใด อย่างเช่นการปลูกต้นไม้อาจจะต้องอาศัยเทคนิคและการพลิกแพลงสักเล็กน้อยหากคุณต้องการจะปลูกในพื้นที่จำกัดอย่างเช่นหอพักหรือคอนโดมิเนียม อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นวิธีการปลูกสมุนไพรในแก้วกาแฟให้คุณสามารถปลูกสมุนไพรเอาไว้รับประทานหรือเพื่อความผ่อนคลายภายในห้องได้อย่างง่ายดายแถมยังประหยัดพื้นที่มาให้คนได้ลองทำตามกัน 

วิธีการปลูกสมุนไพรในแก้วกาแฟ ไอเดียปลูกต้นไม้ในพื้นที่จำกัด 

  1. เตรียมแก้วกาแฟ ก่อนจะปลูกสมุนไพรในแก้วกาแฟเราจะต้องทำการเตรียมแก้วกาแฟให้พร้อมก่อนด้วยการเจาะรู ให้นำเอาแก้วมาเจาะรูบริเวณก้นเพื่อให้มั่นใจว่าน้ำส่วนเกินเวลาที่เราลดน้ำนั้นจะระบายออกได้อย่างง่ายดาย หากไม่มีเครื่องเจาะให้ใช้วิธีการนำเอาแก้วไปแช่ไว้ในน้ำ เอาค้อนตอกตะปูลงไปบริเวณก้นแก้วก็จะทำให้กลายเป็นรูโดยที่แก้วไม่แตก แก้วกาแฟที่เหมาะสมนั้นจะต้องมีขนาดใหญ่กำลังพอดีให้เหมาะสมกับขนาดของต้นไม้ 
  2. ทำการเทส่วนผสมสำหรับการปลูกต้นไม้ลงไปในแก้วกาแฟ เริ่มต้นโดยดิน หลังจากนั้นก็นำเอาเมล็ดพันธุ์หรือต้นติดรากไปวางเอาไว้ กลบด้วยดินทับบางๆ จากนั้นให้ทำการรดน้ำ วางเอาไว้ในบริเวณที่มีแสงสว่างส่องถึงแบบทางอ้อม หลีกเลี่ยงการวางเอาไว้บริเวณที่แดดส่องตลอดเวลาโดยตรง จะเก็บเอาไว้ในเรือนกระจกก็ได้เช่นเดียวกัน เมล็ดหรือรากจะใช้ระยะเวลาในการงอกประมาณ 1-2 สัปดาห์
  3. หลังจากที่ต้นกล้าสูงประมาณ 2-3 นิ้วสามารถเริ่มวางแก้วกาแฟไว้บริเวณที่โดนแสงแดดมากที่สุดได้เพื่อเร่งการเจริญเติบโตให้มากขึ้นกว่าเดิม หากต้องการปลูกต้นไม้สำหรับการทำอาหารควรปลูกเอาไว้หลายๆ ต้น จะช่วยให้คุณมีสมุนไพรหรือผักรับประทานในจำนวนที่พอเหมาะพอดีมากขึ้นกว่าเดิม 

ปลูกสมุนไพรในถ้วยแก้วกาแฟสามารถดัดแปลงอย่างไรได้บ้าง 

            แม้ว่าเราจะแนะนำวิธีการปลูกสมุนไพรในแก้วกาแฟแต่ความเป็นจริงแล้วเราสามารถดัดแปลงได้หลากหลายไม่ได้จำกัดอยู่ที่แก้วกาแฟเพียงแค่อย่างเดียว คุณสามารถปลูกโดยใช้ของใช้ในเครื่องครัวอื่นๆ ได้เรียกว่าจะเป็นกระถาง ถ้วย หรือชามก็ได้เช่นเดียวกัน แถมมันยังสามารถใช้เป็นของขวัญมอบให้กับเพื่อนหรือคนสนิทได้อีกด้วย หากรู้สึกว่าต้นไม้เริ่มเล่นแล้วก็สามารถย้ายไปยังภาชนะที่กว้างมากขึ้นอย่างเช่นกระถางหรือหม้อก็ได้เช่นเดียวกัน 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน #แต่งบ้าน ทาวโฮม #แต่ง คอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.