รีวิวราวไม้แขวนอเนกประสงค์ที่มีฐานให้เลือกถึง 3 แบบ

            สำหรับใครที่ต้องออกจากบ้านบ่อยๆ มักจะรู้สึกว่า การออกนอกบ้านแต่ละครั้งนั้น เราต้องพกสิ่งของติดตัวไปด้วยเสมอ น้อยครั้งที่จะไปตัวเปล่าๆ มักต้องมีการหยิบกระเป๋าหรือเสื้อคลุมตัวโปรดไปด้วย ยิ่งออกบ่อยจะสังเกตว่า เราจะเสียเวลาอยู่กับจุดนี้นานเลยทีเดียว แต่ก็มีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยให้คุณหยิบของที่ต้องการเวลาออกนอกบ้านได้อย่างเร็วรวด นั่นคือ ราวไม้แขวนอเนกประสงค์

รีวิวราวไม้แขวนอเนกประสงค์ที่มีฐานให้เลือกถึง 3 แบบ2

รายละเอียดของราวไม้แขวนอเนกประสงค์

            ราวไม้แขวนนี้ไม่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไป  โดยจะมีทั้งหมด 3 แบบ มีจุดแตกต่างกันบริเวณฐาน ที่มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ฐานแบบกลม, ฐานแบบไม้สองชิ้นตัดกันเป็นตัวบวกและฐานแบบสามขาที่จะยกราวไม้ให้สูงขึ้นจากพื้น แต่ละแบบนั้นไม่ได้มีความแตกต่างในเรื่องของการออกแบบเท่านั้น ยังส่งผลต่อการใช้งานด้วย หากเป็นฐานกลมจะมีความสมดุลสูง ไม่เอียงง่าย ฐานแบบไม้สองชิ้นตัดกัน แม้จะมีความสมดุลน้อยกว่าฐานกลม แต่ก็ทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังใช้พื้นที่ในการวางน้อยกว่า ส่วนแบบสุดท้ายฐานที่ยกขึ้นจากพื้นช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายดายและยังได้ราวที่สูงขึ้นมานิดหน่อยอยู่ที่ 176 เซนติเมตร สำหรับคนตัวสูงจะหยิบของสะดวกขึ้น แต่เรื่องของความสมดุลนั้น อาจจะมีไม่มากนัก เมื่อเราสั่งชื้อมาต้องนำชิ้นส่วนต่างๆมาประกอบด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ค่อยยากเท่าไหร่ และไม่จำเป็นต้องใช้ไขควงเพิ่มเติม แต่อาจจะต้องใช้ค้อนเพื่อตอกให้ชิ้นส่วนแน่นยิ่งขึ้น ตัววัสดุทำมาจากไม้อัดน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงพอสมควร ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยพลาสติกสีต่างๆที่มีให้เลือกสี่สี คือ ดำ, ขาว, น้ำตาลอ่อน และน้ำตาลเข้ม ทั้งหมดจะเป็นลวดลายไม้ แขนที่ใช้ในการแขวนนั้น มีทั้งหมด 6 แขน มีความยาว 13 เซนติเมตร สามารถแขวนได้ทั้ง หมวก กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ รวมทั้งเสื้อคลุม เสื้อกันหนาว

รีวิวราวไม้แขวนอเนกประสงค์ที่มีฐานให้เลือกถึง 3 แบบ3

            สำหรับราวไม้ที่ผู้เขียนได้มานั้น เป็นแบบฐานยกสูงจากพื้น หลังจากการใช้งานมาสักระยะหนึ่งก็พบว่า ราวไม้ฐานแบบนี้มีปัญหาเรื่องความสมดุลจริงๆ เวลาใช้เราควรจัดการแขวนให้มีความเท่ากันทุกๆด้าน จึงแนะนำให้แขวนของหนักๆที่เราไม่ค่อยใช้บ่อยๆไว้ด้านล่าง สำหรับการต่อประกอบ แม้ว่าหลักๆจะทำได้ไม่ยาก แต่การต่อแขนขาเราจะต้องยัดชิ้นส่วนลงไปในช่องให้แน่นที่สุด ซึ่งจะแน่นยากมาก หากเราไม่เอาค้อนหรืออะไรมาตอก อาจจะมีปัญหาด้านการใช้งานแน่นอน

#ราวไม้แขวนอเนกประสงค์ #รีวิวราวไม้แขวน #เลือกราวไม้แขวน

Leave a Reply

Your email address will not be published.