TEAC : MC-D800 เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ผสมผสานเทคโนโลยีและความคลาสสิก

            การที่โลกพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วทำให้หลายคนกลับไปหัวนึกถึงความคลาสสิคไม่น้อยเลยทีเดียว เห็นได้ชัดว่าในช่วงเวลานี้อะไรที่เป็นของคลาสสิคยุคเก่าจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษอย่างเช่นเครื่องเล่นแผ่นเสียงเป็นต้น ในอดีตเครื่องเล่นแผ่นเสียงนั้นเป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีและระบบอนาล็อกที่ค่อนข้างจะธรรมดาไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อน แต่ในปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้าประกอบกับการที่เครื่องเล่นแผ่นเสียงได้รับความนิยมอีกครั้งมันจึงกลายเป็นการผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคและเทคโนโลยีจนออกมาเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงยุคใหม่อย่าง TEAC : MC-D800 เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ไม่ได้ทำออกมาเพื่อเป็นของประดับบ้านเท่านั้น 

https://teac.jp/int/product/mc-d800/feature

คุณสมบัติของเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น TEAC : MC-D800

https://teac.jp/int/product/mc-d800/feature

            เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น TEAC : MC-D800 มาในลักษณะแบบ ALL IN ONE คือในชุดจะมีลำโพงมาให้พร้อมฟังในทันที การออกแบบนั้นเป็นการผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยแฝงเอาไว้ด้วยความเรียบง่ายอย่างลงตัว ตัวเครื่องนั้นจะเป็นไม้ที่ด้านในมีการใส่เครื่องเสียงสีดำที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ด้านบนเป็นเทิร์นเทเบิ้ลที่ดูทันสมัยแต่ก็ยังคงเรียบง่ายคลาสสิค ดูมีความวินเทจผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบ ALL IN ONE ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ต้นจนจบ นั่นก็เป็นเพราะว่ามันไม่ได้เป็นเพียงแค่เทิร์นเทเบิ้ลสำหรับเล่นแผ่นเสียงแต่มันมีลำโพงมาให้ด้วย และยังมีภาคขยายมาให้ในตัวข้างละ 10 วัตต์ อาจจะฟังดูน้อยแต่เนื่องจากออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับลำโพงในชุดทำให้มันสามารถขับเสียงได้แบบสบายๆ มีแอมป์ในตัวทำให้มันสามารถเล่นแผ่นเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเลือกรอบหมุนได้ถึง 3 ระดับไม่ว่าจะเป็น 33 45 หรือ 78 เนื่องจากแผ่นเสียงไม่ได้มีเพียงแค่ขนาดเดียวทำให้แผ่นเสียงแต่ละขนาดก็จะมีรอบเหมือนที่แตกต่างกันออกไป การมีรอบความเร็วให้เราได้เลือกหมายความว่าเราสามารถใช้เครื่องดังกล่าวเล่นแผ่นเสียงได้ทุกรูปแบบบนโลกใบนี้ มาพร้อมกับโหมด FM และ A M ที่เราสามารถใช้ฟังวิทยุได้ สามารถฟังได้อย่างชัดเจนโดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียบเสาอากาศเพิ่มเติมแต่อย่างใด นอกจากนี้มันยังสามารถใส่แผ่นซีดีได้อีกด้วยซึ่งในปัจจุบันเครื่องเล่นซีดีก็หาได้ยากแล้ว มันจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบสื่อบันเทิงยุคเก่า 

รายละเอียดของเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น TEAC : MC-D800

https://teac.jp/int/product/mc-d800/feature

            เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น TEAC : MC-D800 มาในราคาเปิดตัว 22,900 บาท ใน 1 ชุดจะประกอบไปด้วยเทิร์นเทเบิ้ล ลำโพง 2 ตัว ตัวขยายสัญญาณเสียง เครื่องเล่น CD ทำให้มันสามารถเล่นสื่อบันเทิงยุคเก่าได้อย่างครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นแผ่นเสียง แผ่นซีดี หรือแม้แต่การฟังวิทยุก็ตาม ด้านหลังตัวเครื่องจะมีช่อง INPUT และ OUTPUT มากมายให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างเช่นหากเราต้องการเชื่อมต่อกับลำโพงที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน 

Link : https://teac.jp/int/product/mc-d800/feature


#TEAC : MC-D800 #เครื่องเล่นแผ่นเสียง #เครื่องเสียงติดบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.