สบู่ก้อน อุปกรณ์ทำความสะอาดที่มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย

            ปกติแล้วเวลาแนะนำเคล็ดลับอะไรภายในบ้านก็ตามสิ่งที่ทุกคนมักจะวิ่งไปหยิบก่อนเป็นอย่างแรกเลยนั่นก็คือเบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชู แต่ในความเป็นจริงแล้วมีของใช้อีก 1 อย่างภายในบ้านที่มีความอเนกประสงค์ไม่แพ้กันแถมยังอยู่ใกล้ตัวและราคาถูกอีกด้วยนั่นก็คือสบู่ก้อนนั่นเอง นอกจากมันจะช่วยเราในการทำความสะอาดร่างกายได้แล้วมันยังมีประโยชน์มากมายภายในบ้านที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย มันจะมีประโยชน์อะไรบ้างวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน 

รวมประโยชน์ภายในบ้านของสบู่ก้อนที่ทำได้มากกว่าการทำความสะอาด 

  1. เพิ่มความสดชื่นให้ลิ้นชักและตู้เสื้อผ้า คุณอาจเคยเสียเงินซื้อถุงหอมราคาแพงเอามาไว้ตามลิ้นชักหรือตู้เสื้อผ้าเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและลดกลิ่นอับ แต่ในความจริงแล้วเรามีตัวเลือกราคาถูกกว่านั้นก็คือสบู่ก้อนนั้นเอง เพียงแค่คุณนำเอามันใส่ถุงตาข่ายหรือนำเอาไปวางแบบเฉยๆ เลยก็ได้ทั้งในลิ้นชักและตู้เสื้อผ้ามันจะช่วยลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดีแถมยังช่วยให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย
  2. แก้ปัญหาบานประตูหรือลิ้นชักฝืด ลิ้นชักหรือบานประตูที่ใช้นานวันเข้าแน่นอนว่ามันย่อมฝืดจนทำให้เปิดยาก วิธีการแก้น้ำง่ายมากเพียงแค่น้ำสบู่ถูตามขอบประตูหรือขอบลิ้นชักก็จะสามารถเพิ่มความลื่นได้เป็นอย่างดี 
  3. ป้องกันการเกิดฝ้า เวลาอาบน้ำอุ่นเสร็จแล้วกระจกเป็นฝ้าจนทำให้ไม่สามารถล้างหน้าแปรงฟันต่อได้เป็นปัญหาที่หลายคนรู้สึกรำคาญ วิธีแก้ง่ายมากเพียงแค่รอจังหวะที่กระจกในห้องน้ำแห้งสนิท จากนั้นนำเอาสบู่ถูกับกระจกแล้วเช็ดด้วยผ้าแห้ง ครั้งหน้าที่เราอาบน้ำเสร็จก็จะไม่เกิดฝ้าอีกต่อไป วิธีการดังกล่าวสามารถใช้กับแว่นได้อีกด้วย 
  4. ปกปิดตำหนิบนเฟอร์นิเจอร์ หากคุณเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้มีหลุมรอยหรือตำหนิเพียงแค่นำเอาสบู่ไปถูให้เต็มรอยดังกล่าวแล้วทาสีทับ มันก็จะกลับมาดูใหม่เหมือนเดิมได้แล้ว
  5. ป้องกันแมลง สำหรับสายรักต้นไม้ที่มักจะเผชิญปัญหาแมลงศัตรูพืชเราขอแนะนำให้นำเอาเศษสบู่เหลือใช้วางไว้ในกระถางต้นไม้บนดินก็จะช่วยลดแมลงที่มารบกวนได้มากยิ่งขึ้นแล้ว

สบู่ก้อน ตัวช่วยที่ทำให้งานเย็บปักถักร้อยง่ายขึ้น

หากคุณอยากจะตกแต่งบ้านด้วยฝีมือหัตถกรรมเย็บปักถักร้อยของตัวเองแต่มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกินในการลงฝีเข็ม เราขอแนะนำให้คุณใช้สบู่ก้อนถูตามรอยตะเข็บก่อนที่เราจะทำการลงฝีเข็มจะช่วยให้เราสามารถทำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม หรือหากคุณเจอปัญหาเข็มฝืดก็สามารถปักไว้ในสบู่เพื่อให้การเย็บผ้าไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย 

#สบู่ก้อน #สบู่อาบน้ำ #ซื้อของเข้าบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.