มดเหม็น แมลงตัวร้ายที่สร้างความรำคาญให้กับเรา

            เวลาถูกมดกัดมันไม่ได้เจ็บอะไรมากมายแต่หลังจากนั้นคือความคันแบบไม่มีที่สิ้นสุด มดตัวเล็กเหล่านี้แม้ว่าขนาดตัวของมันจะเล็กเป็นอย่างมากแต่เวลามากันเป็นฝูงหลายหมื่นหลายพันตัวเพื่อสร้างความสยดสยองให้กับเจ้าของบ้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสร้างความรำคาญเวลาที่เราวางอาหารทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ภายในบ้านอีกด้วย ยิ่งถ้าบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กยิ่งต้องระมัดระวังมดเหล่านี้เป็นพิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่ไม่ว่าจะกำจัดเท่าไหร่พวกมันก็ไม่หมดไปเสียที ด้วยเหตุนี้วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการกำจัดมดเหม็นให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน 

รวมวิธีการกําจัดมดเหม็นที่ได้ผลอย่างเห็นได้ชัด

  1. สบู่ วิธีการคือนำเอาน้ำมาผสมกับสบู่ให้เข้ากัน แนะนำให้ใช้เป็นสบู่เหลวจะสามารถผสมให้เข้ากันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จากนั้นก็นำเอาน้ำสบู่ไปใส่ในขวดสเปรย์แล้วฉีดตามบริเวณทางเดินของมดที่เรามักจะเห็นมดอยู่เป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดเหล่ามดเหม็นได้เนื่องจากสบู่จะมีความสามารถในการทำลายความจำของมด พวกมันจะไม่สามารถหาทางกลับไปยังรังได้สำเร็จอีกต่อไป
  2. น้ำส้มสายชู เครื่องปรุงคุณภาพประโยชน์มากมายที่สามารถช่วยกำจัดมดได้ด้วยการนำเอาไปผสมกับน้ำให้มีกลิ่นฉุน จากนั้นก็นำเอาใส่ขวดสเปรย์แล้วพ่นตามบริเวณทางเดินหรือที่เรามักจะเห็นมดอยู่เป็นประจำ กลิ่นห้องน้ำส้มสายชูนั้นจะช่วยลดกลิ่นที่มดปล่อยออกมาเพื่อให้พวกมันสามารถเดินตามกันได้
  3. น้ำมะนาว น้ำมะนาวเป็นกรดซิตริกที่มดไม่ชื่นชอบเอาเสียเลย ดังนั้นเราจึงสามารถนำเอาน้ำมะนาวผสมในน้ำเปล่าแล้วใส่ในขวดสเปรย์ ฉีดพ่นในบริเวณที่มดเดินผ่านหรือบริเวณที่มีรังมดก็จะช่วยให้มดเหล่านี้หนีกลิ่นและกรดที่พวกมันไม่ชอบ นอกจากน้ำมะนาวแล้วยังสามารถใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นมิ้นท์หรือการบูรก็ได้เช่นเดียวกัน 
  4. แป้งเด็ก นอกจากแป้งเด็กจะช่วยให้พวกมันไม่ได้กลิ่นที่ทำให้พวกมันเดินต่อกันเป็นแถวได้แล้ว แป้งยังจะเข้าไปอุดตันบริเวณข้อต่อจนทำให้พวกมันไม่สามารถเดินต่อไปได้อีกด้วย เป็นวิธีการที่ทั้งปลอดภัยและไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นำเอาแป้งไปโรยตามบริเวณที่พบมดเท่านั้นก็เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

วิธีการกำจัดมดเหม็นแบบออแกนิค ปลอดภัยกับสิ่งมีชีวิตภายในบ้าน 

            แน่นอนว่าวิธีการกำจัดมดเหม็นที่ได้ผลเร็วและเห็นชัดมากที่สุดก็คือการกำจัดด้วยสารเคมีไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าแมลงหรือเหยื่อมด แต่ของเหล่านี้เต็มไปด้วยอันตรายที่หากแม้นผู้ใหญ่เผลอสูดดมเข้าไปหรือกระเด็นเข้าปากก็สร้างอันตรายให้กับชีวิตได้ สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงแล้วเราไม่แนะนำวิธีการดังกล่าวเพราะมันค่อนข้างจะอันตราย วิธีการที่เราแนะนำข้างต้นนั้นเป็นวิธีการแบบออแกนิคที่ปลอดภัยกับทุกสิ่งมีชีวิตภายในบ้าน แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เห็นผลอย่างชัดเจนรวดเร็วแต่หากทำเป็นประจำก็สามารถป้องกันมดขึ้นบ้านได้เป็นอย่างดี 

#กำจัดมดเหม็น #มดบุกบ้าน #เรื่องบ้านน่ารู้

Leave a Reply

Your email address will not be published.