สวนหน้าบ้านช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน

การจัดสวนหน้าบ้านรับรองได้เลยว่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่หลายท่านให้ความสำคัญ เพราะไม่ได้มีแค่ความสวยเพียงเท่านั้น ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ ให้กับตัวบ้านกันได้อีกด้วย โดยปกติทั่วไปแล้วเราจะออกแบบสวนกันตามความชอบส่วนตัว แต่อยากจะแนะนำว่าอย่าลืมดูสีสันของตัวบ้านกันด้วยนะคะ และควรเลือกให้สามารถเข้ากันได้ ก็จะช่วยเสริมให้บ้านของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ  

ภาพจาก thairath.co.th

อย่างเช่นถ้าบ้านเราปลูกสร้างด้วยไม้ สวนทีเหมาะควรเน้นไปที่ไม้ดอกไม้ประดับ รวมไปถึงต้นไม้ใหญ่ จะช่วยให้บ้านดูร่มรื่นมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าบ้านเราเป็นแบบบ้านยุคใหม่ที่มักเน้นสไตล์โมเดิร์น หรือแบบดิบๆ แนวปูนเปือย สวนหน้าบ้านที่เหมาะควรเป็นในลักษณะเปิดโล่ง เพื่อโชว์ตัวบ้านมากยิ่งขึ้น และถ้าคุณปูสนามหญ้าหน้าบ้านกว้างๆ เป็นสีเขียวขจี จะช่วยบ้านของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ หรือก็คือเน้นสวนโล่งๆ ไม่ต้องปลูกต้นไม้มาก อาจมีต้นไม้ใหญ่ได้แต่เพียงแค่ไม่กี่ต้นก็พอนะคะ 

และอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงก็คือ หากคุณไม่ค่อยมีเวลาดูแลควรเลือกต้นไม้ที่ค่อนข้างทน ไม่ต้องการน้ำมาก จะดีที่สุด เพราะบ้านเราช่วงกลางวันแสงแดดค่อนข้างจะร้อนแรง หากเราไม่มีเวลารดน้ำ ต้นไม้อาจเกิดการเหี่ยวเฉาหรือแห้งตายไปก่อนที่จะสวยงาม แต่ถ้าคุณมีเวลามากพอก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยนะคะ เลือกต้นไม้ที่ต้องการปลูกกันได้เลย ในบ้านเรามีไม้ดอก ไม้ประดับ ให้เลือกกันมากมาย และยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย รับรองได้เลยว่าจะต้องมีที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน แต่มีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ อย่าลืมศึกษาธรรมชาติของต้นไม้ที่เลือกปลูกกันด้วยนะคะ เพราะถ้าเราดูแลได้ถูกวิธีต้นไม้จะเจริญงอกงามออกดอก ออกผลได้ดี ไม้ดอกก็จะสวยมีสีสันสดใส ถ้าเป็นไม้ใบก็จะใบดกเป็นสีเขียวขจี และถ้าเป็นไม้ผลจะออกผลให้เราได้เก็บเกี่ยวได้ในแบบที่ต้องการ

ภาพจาก sites.google.com

การออกแบบจัดสวน ยังมีส่วนในการช่วยบอกรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ ทราบกันแบบนี้แล้วเรามาจัดสวนหน้าบ้าน เพื่อเป็นการเพิ่มทัศนียภาพสวยๆ กันดีกว่า เพราะสวนในบ้านไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็จะมีส่วนในการช่วยทำให้วันพักผ่อนของคุณดูน่าอภิรมย์เพิ่มมากยิ่งขึ้น และถ้าใครมีงบประมาณไม่มาก อยากจะบอกว่าคุณก็สามารถจัดสวนเองแบบง่ายๆ ที่บ้านได้เช่นกันนะคะ สำหรับท่านใดที่อยากดูไอเดียจัดสวนหน้าบ้านสวยๆ วันนี้เรามีมาฝากกันด้วยค่ะ คลิกตามลิ้งค์กันได้เลย >>

#จัดสวนหน้าบ้าน #สวนหน้าบ้าน #ทริคจัดสวน

Leave a Reply

Your email address will not be published.