คอนโด vs บ้าน ที่อยู่อาศัย 2 ที่นี้เลือกอะไรดีในราคาเท่ากัน

ที่อยู่อาศัย นั้นถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนขาดไม่ได้เลยและถือว่าเป็นปัจจัย 4 ถือเป็นอีกหนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญมากที่สุด และนอกจากนี้ที่อยู่อาศัยนั้นยังจะเป็นที่ หลบแดดหลบฝนสำหรับมนุษย์ทั่วไปและผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ตั้งที่อยู่อาศัยก็แบ่งออกได้เป็นหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น บ้านพักคอนโดมิเนียม หมู่บ้าน หอพักโรงแรม และที่อยู่อาศัยชนิดอื่นอีกมากมาย แต่วันนี้นะเราจะมาทำ content เกี่ยวกับคอนโด vs บ้าน จะเลือกอะไรดีในราคาเท่ากัน บทความนี้มีคำตอบ.

เลือกอะไรดี?

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าตนเองกำลังมีงบประมาณที่สามารถซื้อที่อยู่อาศัยอย่างบ้านแล้วซื้อคอนโดมิเนียมได้ในตอนนี้ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อบ้านหรือคอนโดมีเนียมดี โดยที่บ้านและคอนโดมิเนียมนี้มีเรทราคาเท่ากันและห่างกันไม่มาก วันนี้เราจะมีคำตอบกัน

1.1 สำหรับคนที่ชอบที่อยู่อาศัย แบบ สันโดษหรือชอบอยู่แบบเงียบๆ มีคนมากวนใจเราขอแนะนำให้ซื้อบ้านดีกว่าในเรทราคาเท่ากันบ้างถือว่าคุ้มมากๆ ถ้าเราซื้อบ้านแล้วเราก็จะต้อง ดูแลและถนอมบ้าน ก็คืออาจจะทำความสะอาดมากกว่าถ้าเราไม่มีคน ทำความสะอาดของบ้าน  และก็จะเหนื่อยในการทำงานมากๆ  ที่เราต้องเดินขึ้นลงบันไดหลายๆชั้น ซึ่งถ้าอยากได้บ้านที่แบบ ไม่ต้องทำงานหนักมากและมีบ้านที่ดูดีมีสไตล์ เราขอแนะนำเป็นบ้านชั้นเดียวหรือบ้าน 2 ชั้นดีกว่า จะตอบโจทย์สำหรับใครหลายๆคนมากกว่า

1.2 สำหรับคนที่ชอบที่อยู่อาศัย อยู่กับผู้คนในหมู่บ้าน และไม่ชอบความเงียบเหงา ไม่ชอบทำงานบ้านจะหนักเกินไป เมื่อเราพูดถึง condominium แล้วนั้นมันก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปสามารถไปหาดูได้จากบทความต่างๆ ซึ่งถ้าเราตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมนั้น ก็ถือว่า ถ้ามีข้อดีตรงที่เราสามารถ มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกล และมีวิวทิวทัศน์ที่ถ่ายเทและสะดวก ในคอนโดนั้นก็จะมี การจัดแต่งและตกแต่งห้องมาให้เรียบร้อยพร้อมเลย เช็คอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน เป็นต้น และสามารถทำงานบ้าน ได้ง่ายและสะดวกกว่าการทำงานบ้านที่บ้านอีกด้วยเป็นต้น !

สรุป

สำหรับใครที่เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วนั้นก็ขอให้อ่านบทความให้จบ ประกอบการตัดสินใจในการซื้อบ้านหรือคอนโดมีเนียมดี ที่อยู่อาศัยสอบที่ดีก็ถือว่ามีความสะดวก ได้อยู่ที่เราชอบเลยว่าเราชอบที่อยู่อาศัยแบบไหน ถ้าชอบแบบ condominium ก็ซื้อคอนโดมิเนียมถ้าชอบแบบบ้านก็ซื้อบ้าน เป็นต้นนั่นเอง

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก pixabay

รูปที่ 2 จาก pixabay

รูปที่ 3 จาก pixabay

#บ้านหรือคอนโด #คิดก่อนซื้อบ้าน #ข้อคิดซื้อบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.