วิธีเลือกผ้าม่านแบบพับแต่งบ้านให้โดนใจ

ผ้าม่าน ม่านพับ เป็นผ้าม่านอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เพราะดูเรียบร้อย สวยหรู และเหมาะกับบ้านในหลายบรรยากาศ นอกจากนี้แล้วผ้าม่าน ม่านพับยังมีประโยชน์ในการช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแสงสว่างได้ตามความต้องการ ผ้าม่าน แบบม่านพับยังเป็นผ้าม่านที่ฉีกแนวแตกต่างจากผ้าม่านแบบเดิมๆ ที่เราเห็นกันจนชินตาอีกด้วย และส่วนมากจะนิยมเลือกม่านพับสำหรับเป็นม่านหน้าต่างมากกว่าม่านประตู อาจจะมีเหตุมาจากบานประตูในบ้านเรามักนิยมใช้แบบบานเปิดปิด ทำให้ไม่สะดวกนักถ้าเราเลือกใช้ม่านพับที่ประตู แต่ถ้าบ้านใครมีประตูแบบบานเลื่อน คุณก็สามารถเลือกใช้ม่านพับได้เช่นกัน เพียงแต่เวลาเข้าออกอาจจะต้องเลื่อนม่านขึ้นจนสุดประตูเท่านั้นเอง และสำหรับใครที่สนใจในการเลือกใช้ม่านพับลองมาดูวิธีการเลือกให้เหมาะสมกันดีกว่า

ภาพจาก banidea.com

1. ควรเลือกให้มีสีสันเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง หรือสีของผนังห้อง หรืออาจจะเน้นให้มีสีที่เข้มกว่าสีของผนังห้องเล็กน้อย จะทำให้ผ้าม่านดูเด่นสะดุดตา และดูสวยมากยิ่งขึ้น ทำให้ห้องดูมีสีสันสดใส มองไม่น่าเบื่อกันแบบง่ายๆ

2. เลือกความหนาของเนื้อผ้าให้เหมาะกับแสงที่ส่องเข้ามาภายในห้อง อย่างเช่น ถ้าห้องไหนที่ในช่วงกลางวันจะโดนแสงแดดจากดวงอาทิตย์ส่องเข้ามามาก คุณควรเลือกผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าหนาและมีสีสันแบบไม่ร้อนแรง เพราะจะช่วยกันแสงแดดที่ตกมากระทบภายในห้องได้ดี และสีในโทนอ่อนๆ เย็นตา ก็จะมีส่วนช่วยทำให้ภายในห้องดูไม่ร้อนมากได้อีกด้วย นอกจากนี้เนื้อผ้าที่หนายังมีส่วนช่วยทำให้ผ้าม่านทิ้งตัวและดูมีรูปทรงสวยงามมากกว่าผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าแบบบางๆ

3. ผ้าม่านแบบพับถ้าอยากให้ดูสวยสะดุดตายิ่งขึ้นควรเลือกให้มีลาดลาย หรือแบบการกุ๊นผ้าที่ต่างสีกัน จะทำให้ผ้าม่านดูสวยเด่นและสะดุดตามากยิ่งขึ้น

ภาพจาก banidea.com

4. ถ้าคุณชอบการตกแต่งบ้านแบบเรียบร้อย แต่ดูหรูและคลาสสิคไปในตัว การเลือกใช้ผ้าม่านพับจะเป็นผ้าม่านที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับรสนิยมของคุณ แต่ผ้าม่านพับก็ยังเป็นผ้าม่านที่เหมาะกับห้องในสไตล์วินเทจและสไตล์โมเดิร์นกันอีกด้วย เพียงแค่คุณเลือกสีสันให้ไปแนวเดียวกับการตกแต่งบ้าน เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะมีรูปแบบที่สวยในแบบที่คุณต้องการ

การเลือกผ้าม่านที่ดีควรมีแบบและสีสันที่ตรงใจผู้พักอาศัย นอกจากนี้การตัดเย็บที่เรียบร้อยก็เป็นสิ่งสำคัญ และเนื้อผ้าที่ใช้ควรเป็นผ้าม่านที่มีคุณภาพดี ก็จะช่วยทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยทำให้ผ้าม่านผืนสวยที่คุณบรรจงเลือกสรรอยู่คู่กับบ้านคุณได้ไปอีกนาน และสำหรับท่านใดที่สนใจดูวิธีเลือกผ้าม่านเพิ่มเติมคลิกดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#เลือกผ้าม่าน #ผ้าม่านแบบพับ #แต่งหน้าต่างให้สวย

Leave a Reply

Your email address will not be published.