เทคนิคจัดหิ้งพระ ให้เฮงๆ ปังๆ เสริมสิริมงคลให้ชีวิต

บ้านทุกหลังล้วนแต่ต้องมีหิ้งพระ หรือห้องพระ กันทั้งนั้นนะคะ การจัดหิ้งพระให้ถูกต้อง ก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะพระพุทธรูปถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจของเราให้เกิดความสงบสุข และเป็นมงคลกับชีวิต ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการจัดหิ้งพระมาฝากค่ะ จะมีเทคนิคและวิธีการอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

เสริมความโชคดี ร่ำรวย ด้วยการจัดหิ้งพระให้ถูกต้อง

  1. ข้อแรกในการจัดหิ้งพระเลยก็คือ สถานที่ค่ะ ต้องจัดให้อยู่ในที่สูง และทำความสะอาดอยู่เสมอ ที่สำคัญเลยก็คือ ตำแหน่งหิ้งพระต้องตั้งอยู่ในที่สงบค่ะ หากตั้งอยู่ในระดับต่ำและมีเข้า-ออกบ่อยๆ จะส่งผลให้ภายในบ้านจะมีแต่ความวุ่นวาย เรียกแต่สิ่งที่เป็นพลังงานที่ไม่ดีเข้าบ้านค่ะ
  2. ควรหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือค่ะ เพราะคนโบราณเชื่อกันว่า ทิศเหล่านี้จะนำพามาซึ่งความสุข ความมั่งคั่งร่ำรวย มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานค่ะ ถึงจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยเชื่อพวกนี้ แต่ก็ลองทำตามดูก็ไม่เสียหายนะคะ
  3. ไม่ควรวางหิ้งพระไว้ในจุดที่ถือว่าอัปมงคล อันได้แก่
  4. ห้องน้ำ เพราะถือว่าเป็นสถานที่ปลดทุกข์ ดังนั้นจึงไม่ควรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปอยู่ใกล้ๆ บริเวณนี้ค่ะ
  5. ตั้งหิ้งพระไว้เหนือประตู ถึงจะเป็นตำแหน่งที่สูงแต่ก็ไม่ควรวางค่ะ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ถือว่าเป็นจุดที่ไม่ดีจะทำให้พลังงานที่ดีไหลออกไปจากบ้านค่ะ
  6. ไม่ควรตั้งหิ้งพระบนเสาลอย และคานบันได เพราะจะทำให้ชีวิตไม่มีความมั่นคง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่คุ้มครองค่ะ
  7. ในกรณีที่มีห้องพระ ก็ไม่ควรนำข้าวของต่างๆ มาเก็บรวมไว้ในห้องพระนะคะ และไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ หรือประตูห้องพระตรงกับห้องน้ำค่ะ ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี และจะส่งผลให้คนในบ้านมีแต่เรื่องราวที่ไม่ดีค่ะ
  8. ไม่ควรจัดหิ้งพระในห้องนอน เพราะในแต่ละวันเราต้องทำกิจกรรมหลายอย่างและอาจจะไม่เหมาะสม นอกจากนี้ต้องไม่จัดหิ้งพระให้หันหน้าไปในทิศทางเดียวกับเตียงค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการจัดหิ้งพระ ให้ถูกต้องนะคะ หากใครที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่ หรือ รีโนเวทบ้าน ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ การจัดหิ้งพระให้ถูกต้องจะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านประสบแต่ความสุขและเป็นสิริมงคลกับชีวิตค่ะ

เครดิตภาพ : home.kapook.com

#จัดหิ้งพระ #ตำแหน่งหิ้งพระ #หิ้งพระพารวย

Leave a Reply

Your email address will not be published.