ใช้กระจกแต่งบ้าน ไอเดียดีๆ ที่ทำให้บ้านดูกว้าง และลงตัวสุดๆ แถมเสริมฮวงจุ้ย

หนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่นิยมใช้ตกแต่ง นั่นก็คือ กระจก ค่ะ เพราะเมื่อนำมาตกแต่งแล้วจะทำให้บ้านของคุณดูกว้าง และยังเพิ่มความดูดีมีสไตล์มากๆ อีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่คะว่า หากติดกระจกไว้ในบางมุมจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยของบ้านให้มีแต่สิ่งดีๆ ได้อีกด้วยนะคะ วันนี้เรามีไอเดียดี ในการใช้กระจกแต่งบ้านมาฝากค่ะ ตามมาดูกันเลย

กระจกแต่งบ้าน หากวางถูกจุด ก็ช่วยให้ดูดี แถมโชคดีด้วยนะ

  1. ตำแหน่งในการวางกระจกที่ดีที่สุดคือ ฝั่งตรงข้ามหน้าต่างและ ฝั่งด้านข้างหน้าต่างค่ะ เพราะนอกจากทั้ง 2 ตำแหน่งนี้จะถูกต้องตามหลักหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้น และยังสามารถเห็นวิวด้านนอกได้ด้วยค่ะ
  2. สามารถใช้กระจกแต่งบ้านในจุดที่เราไม่อยากเห็นได้ด้วยนะคะ เช่น จุดที่รกตา หรือ จุดที่ทิ้งขยะต่างๆ เพราะตามความเชื่อนั้น เชื่อกันว่า หากนำกระจกไปติดในบริเวณที่เราเห็นว่ารุกรุงรัง ก็จะช่วยให้ขับไล่สิ่งที่ไม่ดีออกไปอีกด้วยค่ะ
  3. หากคุณอยากจะเสริมเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวย ก็ให้นำกระจกไปติดในห้องทำงานหรือห้องแต่งตัวก็ได้นะคะ เพราะจะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา กระตุ้นเรื่องดีๆ ให้เข้ามาหาได้ง่ายๆ ค่ะ
  4. หากห้องของคุณดูมืดเกินไป แนะนำให้ติดกระจกบริเวณด้านหลังโคมไฟค่ะ กระจกจะช่วยสะท้อนแสงทำให้ห้องไม่มืด แถมยังช่วยให้ห้องดูน่าอยู่ขึ้นอีกด้วยค่ะ แต่ไม่ควรวางกระจกตรงข้ามกับเตียงนอนนะคะ เพราะนอกจากไม่ถูกหลักแล้ว ยังจะทำให้คุณนอนหลับยากค่ะ
  5. หากอยากกั้นห้องแต่ไม่อยากให้ห้องดูทึบกินไป กระจกช่วยคุณได้ค่ะ แต่คุณควรเลือกกระจกที่มีความแข็งแรงมากั้นห้องนะคะ เมื่อกั้นห้องด้วยกระจกแล้วก็จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แถมดูแล้วไม่น่าอึดอัดอีกด้วยค่ะ
  6. กระจกสีๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้นะคะ เหมือนกระจกที่เราเคยเห็นตามโบสถ์ค่ะ กระจกสีต่างๆ เหล่านี้หากนำมาตกแต่งบ้านก็จะทำให้บ้านดูสวยแถมมีเสน่ห์มากๆ ที่สำคัญเลยก็คือ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียการใช้กระจกแต่งบ้าน ชอบแบบไหนก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ แต่ก่อนที่จะติดกระจกก็ควรศึกษาให้ดีก่อนนะคะว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ เพราะถ้าหากไม่ศึกษาให้ดี อาจส่งผลให้เกิดความวุ่นวายภายในบ้านได้ ตกแต่งบ้านผิดที่ อาจมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นได้ค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com

#กระจกแต่งบ้าน #กระจกเสริมจุ้ย #ฮวงจุ้ยบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.