8 สไตล์ตกแต่งห้องนอน

 ห้องนอนคือพื้นที่ที่หลายคนให้ความสนใจ และใส่ใจจัดแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อที่จะได้จะนอนหลับให้สบายที่สุด ถึงไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์ที่แพง ที่นอนที่นุ่ม แต่แค่มีที่นอนที่สบาย และห้องนอนสะอาดรวมถึงมีสไตล์การตกแต่งห้องนอนตรงใจก็มีส่วนกับสุขภาพการนอนหลับของเรามากเลยทีเดียว เมือนึกถึงแล้วแทบไม่อยากจะลุกออกจากห้องเลยทีเดียวถ้าใครได้นอนในห้องนอนที่ตกแต่งสวย ๆ ดูแล้วสบายตาก็คงฟินกันถ้วนหน้า และนี่ก็เป็นสไตล์การตกแต่งห้องนอนที่น่าเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ ลองไปชมกันเลยจ้า

1. บริทิช โคโรเนียลสไตล์ (British Colonial Style)

เป็นสไตล์เมืองผู้ดี การตกแต่งห้องนอนสไตล์บริทิช โคโรเนียล จะเป็นแบบเรียบแต่หรู เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นหนา เตียงเป็นเตียงนอนสี่เสา สีที่ใช้เป็นสีโทนสว่าง ๆ เน้นความโปร่งด้วยม่านพริ้วและหน้าต่างที่กว้างขวาง มองแล้วเหมือนเป็นดังห้องนอนในนิยายเลยทีเดียว

2. ทัสกานีสไตล์ (Tuscany Style)

            ห้องนอนที่มาในแนวออกจะเป็นยุคเก่าแก่ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มักไม้ สีตกแต่งจะเน้นสีเอิร์ธโทน สีเหลืองไข่ไก่ สีส้ม สีเขียว สีน้ำตาล และสีทอง มองแล้วหวานเบา ๆ ดูอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างที่สุด

3. คอนเทมโพรารี (Contemporary Style)

          เป็นแนวที่สมัยใหม่ขึ้นมาสักหน่อย โดยหลัก ๆ จะเน้นความเรียบหรู โทนสีห้องนอนสไตล์นี้จะเป็นสีธรรมชาติแอบขรึมเบา ๆ แมน ๆด้วยสีเทา สีน้ำตาล และสีดำ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มักจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นที่เน้นการใช้งาน

4. เอเชียนสไตล์ (Asain Style)

ห้องนอนแบบนี้แหละที่ดูออกเลยว่าเป็นคนเอเชีย ด้วยโทนสีแนวสว่างแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างสีเหลืองอ่อน สีทอง สีน้ำตาล สีดำ และสีแดง ตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์บ่งบอกวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ซึ่งอาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ โลหะ หรือเฟอร์นิที่หาได้ง่าย แสดงความสบาย ๆ ตามสไตล์คนเอเชีย

5. ทรอปิคอลสไตล์ (Tropical Style)

          เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศโซนร้อนจะเน้นใช้สีเลียนแบบธรรมชาติอย่างสีเขียวใบไม้ สีฟ้าอมเขียวของน้ำทะเล สีเหลืองจี๊ด ๆ เหมือนสีของดอกทานตะวัน เป็นธีมหลักแล้ว ก็อาจจะเสริมความสดชื่นด้วยต้นไม้จริงที่มุมห้อง และพรมสีครีม ๆ ที่ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนผืนทรายเข้าไปด้วย ได้ฟีลสุด ๆ

6. คันทรีสไตล์ (Country Style)

          สไตล์การตกแต่งห้องนอนแนวบ้าน ๆ เน้นความสบายตาในแบบที่ค่อนข้างโปร่ง สีที่ตกแต่งเป็นสีโทนเรียบ ๆ เช่น สีขาว สีชมพู สีครีม สีน้ำตาลอ่อน ๆ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีการนำของตกแต่งวัสดุธรรมชาติเพิ่มบรรยากาศคันทรีเข้าไปด้วย

7. โคสตัลสไตล์ (Coastal Style)

เหมาะกับคนที่รักในทะเลสุด ๆ ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีฟ้า ขาว ลักษณะโดยรวมของห้องนอนจะเน้นตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ทั้งเตียงไม้ เพดานและฝ้าไม้ระแนง เก้าอี้สาน พร้อมด้วยกระจกบานใหญ่ และผ้าปูที่นอนสีฟ้า-ขาว เติมบรรยากาศให้เหมือนมีบ้านอยู่ชายฝั่งทะเลอย่างเต็มที่ไปเลย

8. เทรดิชั่นนัล สไตล์ (Traditional Style)

          ห้องนอนส่วนใหญ่มักจะตกแต่งด้วยสไตล์แบบนี้ เพราะเป็นสไตล์ตกแต่งห้องนอนที่แสนเบสิกสำหรับทุกบ้าน เฟอร์นิเจอร์และธีมตกแต่งหลักจะต้องเข้ากันดี เน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อยและมักจะใช้โทนสีขรึม ๆ เรียบ ๆ เพื่อให้เหมาะแก่การพักผ่อน หรืออาจจะเสริมด้วย โคมไฟหัวเตียง และผ้าม่านเข้าชุดกันอีกอย่างก็ได้

     เป็นอย่งไรค่ะได้รู้จักสไตล์ต่าง ๆ ของการตกแต่งห้องนอนไปแล้ว มีสไตล์ไหนที่ถูกบ้างไหมค่ะ ถ้าถูกใจก็ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับคุณดูนะคะ

#แต่งห้อนนอน #เทรนด์แต่งห้อง #รวมแบบห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.