เลือกตู้เย็นแบบใดให้ประหยัดไฟและเหมาะกับบ้าน

            ตู้เย็นนั้นเป็นสิ่งที่มีกันแทบจะในทุกครัวเรือน เนื่องจากมันเป็นอุปกรณ์ที่สร้างความสะดวกสบายในการจัดเก็บอาหารได้เป็นอย่างดี ช่วยยืดอายุในการรับประทานอาหารออกไปทำให้เราไม่ต้องทิ้งอาหารโดยใช่เหตุ แต่มันก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ว่าเราใช้งานอย่างไรหรือมีผู้คนใช้งานจำนวนมากน้อยแค่ไหน หากเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับบ้านก็จะช่วยให้เราสามารถประหยัดไฟได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับบ้านและช่วยให้เราสามารถประหยัดไฟได้มากยิ่งขึ้น

วิธีการเลือกตู้เย็นให้ประหยัดไฟและเหมาะกับบ้าน

  1. เลือกแบบประหยัดไฟและคำนวณตามขนาดของพื้นที่ ก่อนจะทำการซื้อควรตรวจสอบว่าอุปกรณ์นั้นมีสัญลักษณ์เบอร์ 5 ประหยัดไฟหรือไม่ ที่สำคัญคือควรคำนวณขนาดของพื้นที่ที่จะใช้วาง เนื่องจากมันต้องระบายความร้อนตลอดเวลาพื้นที่สำหรับการระบายความร้อนจึงมีความสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดไฟได้มากขึ้น
  2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน มันไม่ได้เป็นตู้สำหรับการให้ความเย็นและทำให้อาหารอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นแต่เพียงเท่านั้น ในปัจจุบันมีการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารอาจเลือกรุ่นที่สามารถเก็บผักผลไม้หรือของสดได้เป็นจำนวนมาก จะเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด
  3. เลือกรุ่นที่มีวัสดุคงทนแข็งแรง เนื่องจากตู้เย็นนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานกันอย่างยาวนานหลายปีในการซื้อ 1 ครั้งดังนั้นจึงควรเลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำความสะอาดง่าย วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี
  4. ความเงียบในการทำงาน เวลาที่เครื่องทำงานนั้นจะส่งเสียงที่ค่อนข้างดัง ดังนั้นจึงควรเลือกรุ่นที่ค่อนข้างเงียบในการทำงาน โดยเฉพาะหากเป็นตู้เย็นที่ใช้งานตามคอนโดหรือหอพักที่อยู่ในห้องนอน เพราะมันจะรบกวนการพักผ่อนของเรา

ตู้เย็นแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับราคาและการใช้งาน

            ตู้เย็นนั้นมีหลากหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก แบบ 1 ประตู 2 ประตูแยกช่องแช่แข็งและช่องปกติ  2 ประตูแบบแยกซ้ายขวา และสุดท้ายคือแบบหลายประตู ซึ่งแต่ละขนาดนั้นก็จะสามารถจุของได้มากน้อยแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงควรคำนวณว่าเรานั้นจะเก็บอาหารมากน้อยแค่ไหนและมีคนใช้งานตู้มีจำนวนกี่คน โดยราคานั้นจะเริ่มตั้งแต่ 4,000 บาทไปจนถึง 160,000 บาทเลยทีเดียว ยิ่งขนาดเล็กราคาก็ยิ่งถูก แต่ยิ่งขนาดใหญ่หรือฟังก์ชันมากขึ้นมากแค่ไหนราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้นไปด้วย 

#เลือกตู้เย็น #ของใช้ในบ้าน #ตู้เย็นประหยัดไฟ

Leave a Reply

Your email address will not be published.