เทคนิคการไล่หนูออกจากบ้าน สัตว์แปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญ

            อันไหนที่มีอาหารเป็นจำนวนมากแถมยังมีพื้นที่รกย่อมตามมาด้วยสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญมากมาย แต่หนึ่งในสัตว์ที่กำจัดยากมากที่สุดเห็นทีจะหนีไม่พ้นหนู เพราะหนูนั้นเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดแถมยังสามารถทำลายทุกสิ่งอย่างในบ้านของเราได้อย่างเจ็บแสบ เชื่อว่าหลายคนต้องการแค่จะไล่ให้มันไปเท่านั้นไม่ได้ต้องการที่จะฆ่าสัตว์ตัดชีวิตแต่อย่างใด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการไล่หนูโดยที่ไม่จำเป็นต้องลงมือฆ่า ให้สัตว์แปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญออกจากบ้านของเราไปดีๆ ให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน 

รวมวิธีการไล่หนูโดยที่ไม่ต้องฆ่า 

  1. กรงดักหนู หากใครที่มีภูมิคุ้มกันและอยากจะไล่หนูแบบประหยัดเราขอแนะนำกรงดักหนู เพียงแค่ไปซื้อกรงมาจากนั้นก็เหลือก็ใส่เข้าไป พอหนูเห็นเหยื่อแล้ววิ่งเข้าไปหาลงก็จะทำการปิดอัตโนมัติ จากนั้นเราก็เพียงแค่หิ้วตรงที่มีหนูเอาไปปล่อยในสถานที่ที่มันควรอยู่แทน ควรเป็นสถานที่ที่ไม่มีบ้านคนเพื่อไม่ให้ไปเดือดร้อนบ้านคนอื่นต่อ
  2. ลูกเหม็น กลิ่นฉุนจากลูกเหม็นจะทำให้หนูทั้งหลายไม่ชอบ ดังนั้นหากจุดไหนเป็นจุดที่คุณคาดว่าหนูจะเข้ามาก็สามารถนำเอาลูกเหม็นไปวางไว้ได้ ยิ่งเราทำการวางลูกเหม็นอยู่เป็นประจำได้เท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่หนูเหล่านั้นจะตัดสินใจอพยพหนีไปจากบ้านของเรามากเท่านั้น
  3. เปิดไฟ ถ้าบ้านของคุณปิดทึบจนไม่มีแสงสว่าง เราขอแนะนำว่าการเปิดไฟนั้นจะเป็นวิธีการเชิญหนูออกจากบ้านที่ทั้งง่ายและปลอดภัยกับทุกคน เพราะแสงไฟที่แรงจ้าจะทำให้หนูรู้สึกแสบตาและไม่อยากจะออกมาขโมยอาหารในบ้านของเราเท่าไหร่นัก 
  4. ทรายแมว ถ้าคุณไม่อยากจะเลี้ยงแมวไว้จับหนูเราขอแนะนำอุปกรณ์เลี้ยงแมวอย่างทรายแมว วิธีการคือนำเอาทรายแมวที่แมวใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยอาจจะขอจากเพื่อนที่เลี้ยงแมวก็ได้ นำเอาใส่ถุงผ้าและวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าหนูจะชอบเดินผ่าน กลิ่นของฉี่แมวจะทำให้หนูรู้สึกไม่ปลอดภัย

เลี้ยงแมวไล่หนู วิธีการกำจัดหนูที่เราไม่อยากแนะนำ

            หลายคนมองว่าการเลี้ยงแมวเพื่อไล่หนูนั้นเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยม แถมเรายังได้สัตว์เลี้ยงน่ารักเอาไว้ในบ้านอีกด้วย แต่ความเป็นจริงแล้วหนูนั้นเต็มไปด้วยเชื้อโรคและสิ่งสกปรกมากมาย ที่สำคัญคือตัวของมันอุดมไปด้วยพยาธิ หากเราเลี้ยงแมวไว้จับหนูแล้วแมวของเราทำการจับได้แล้วกินมันเข้าไปจะส่งผลเสียต่อสัตว์เลี้ยงของเรามากกว่าผลดี ดังนั้นวิธีการดังกล่าวจึงเป็นวิธีการที่เราไม่ค่อยอยากจะแนะนำ 

#เทคนิคการไล่หนู #ปัญหาหนูเข้าบ้าน #ไล่หนูให้ได้ผล

Leave a Reply

Your email address will not be published.