ปลานำโชคที่ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเพื่อเสริมความร่ำรวย

            ปลานั้นเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมประจำชาติไทยมาตั้งแต่โบราณ นั่นก็เป็นเพราะว่ามันเป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่ายสวยงาม ดูเพลิน ไม่ต้องการการดูแลอะไรมากมายขนาดนั้นและเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วย พื้นที่ที่นิยมเลี้ยงปลานั้นก็มีตั้งแต่ในบ้านและนอกบ้านอย่างเช่นในสวน แต่เมื่อจะเลี้ยงปลาทั้งทีแล้วการเลี้ยงปลานำโชคก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะมันจะช่วยเพิ่มความร่ำรวยและโอกาสได้รับเงินให้กับเรามากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำว่าปลาสายพันธุ์ใดบ้างที่จะช่วยเสริมบารมีความร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านได้มากยิ่งขึ้น

แนะนำปลานำโชคที่ช่วยเสริมความร่ำรวยให้กับเรา

  1. ปลาทอง ปลาตัวเล็กน่ารักที่เต็มไปด้วยวุ้นบนหัวพร้อมกับตัวกลมๆ มันเป็นปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยอีกสายพันธุ์หนึ่งด้วยความน่ารักและเลี้ยงง่ายของมัน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ อีกด้วย ความมงคลของมันนั้นเริ่มตั้งแต่ชื่อของมันที่เกี่ยวกับทอง ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมเลี้ยง 8 ตัวและให้มีสีดำ 1 ตัวเพื่อป้องกันสิ่งอัปมงคล หรือจะเลี้ยงแบบคู่เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ก็ได้เช่นเดียวกัน
  2. ปลาตะพัด เป็นตัวแทนของสุขภาพที่ดีและความโชคดี อำนาจและความเจริญรุ่งเรือง สามารถไล่วิญญาณชั่วร้ายรวมไปถึงลางร้ายได้อีกด้วย เป็นแหล่งรายได้ที่ช่วยนำพามาซึ่งอำนาจและโชคลาภ โดยควรตั้งตู้ปลาไว้บริเวณทิศเหนือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้
  3. ปลาหมอไตมาคู เป็นปลาที่เราเห็นได้เป็นประจำตามบ้านในประเทศไทยเนื่องจากมันมีสีสันที่สวยงาม และวุ้นบริเวณหัวมันนั้นก็ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับมันได้เป็นอย่างดี ลายตรงกลางตัวของมันซึ่งเป็นสีดำนั้นเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง
  4. Dragon Carp เป็นปลานำโชคที่นำมาซึ่งความมุ่งมั่นและความร่ำรวย สามารถว่ายทวนกระแสน้ำได้ มันจึงเปรียบเสมือนกับตัวแทนของความพยายามและความพากเพียร ความสำเร็จและโชคดี นิยมเลี้ยงเป็นจำนวน 9 ตัวเพื่อส่งเสริมอาชีพ

ปลานำโชคควรเลี้ยงไว้อย่างไรดี

            ปลานำโชคนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ซึ่งแต่ละสายพันธุ์นั้นก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างกันออกไป สำหรับปลาบางชนิดนั้นสามารถเลี้ยงเอาไว้ในบ่อในสวนได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามและมีชีวิตชีวาให้กับส่วนของเรามากยิ่งขึ้น แต่ควรจะเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่เล็กน้อยและไม่บอบบางจนเกินไป แต่หากเป็นปลาขนาดเล็กที่ต้องการการดูแลสูงอย่างเช่นปลาทองที่ต้องมีสายออกซิเจนตลอดเวลานั้นก็ควรจะเลี้ยงใส่ตู้ไว้ภายในบ้าน จะช่วยให้ปลาของเรานั้นอยู่กับเราและมอบความศิริมงคลไปให้นานๆ 

#ปลานำโชค #เลี้ยงปลาเสริมดวง #ทำบ่อปลา

Leave a Reply

Your email address will not be published.