เทรนด์แต่งบ้านหลังต้องติดอยู่บ้านในยุคโควิด

            การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 นั้นเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสครั้งใหญ่ในรอบ 100 ปีที่ทำให้วิถีชีวิตของมนุษย์นั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยความที่มันแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วเป็นวงกว้างทำให้ในช่วงนั้นผู้คนต่างต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หลายบริษัทนั้นได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้ work from home กันมากยิ่งขึ้น แม้ว่าในปัจจุบันสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับแต่หลายบริษัทนั้นก็ยังคงใช้รูปแบบการทำงาน work from home เหมือนเดิมเนื่องจากมีข้อดีหลายประการ และมันก็ส่งผลต่อเทรนด์แต่งบ้านด้วยเช่นเดียวกัน

แนะนำเทรนด์แต่งบ้านสำหรับยุคโควิค 19

  1. เน้นประโยชน์ใช้สอย เมื่อบ้านขนาดเท่าเดิมแต่เราจำเป็นต้องอยู่มากยิ่งขึ้นนั้น การทำให้ทุกพื้นที่ภายในบ้านเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างเช่นการทำให้ห้องใต้หลังคาสามารถใช้งานในการพักผ่อนได้และยังสามารถเก็บของได้อีกด้วย หรือการใช้พื้นที่ว่างบนผนังมาติดตั้งชั้นวางเพื่อเก็บของ
  2. เพิ่มพื้นที่ส่วนตัว ในกรณีที่ทางบ้านนั้นลูกก็ต้องเรียนออนไลน์ พ่อแม่ก็ต้อง work from home พื้นที่ส่วนตัวนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากมนุษย์ทุกคนนั้นต้องการบริเวณพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงในบางเวลา โดยเฉพาะเวลาที่จะต้องใช้สมาธิ เราจึงควรแบ่งพื้นที่ส่วนตัวกันอย่างชัดเจน
  3.  เลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่รักโลก เมื่ออยู่บ้านมากยิ่งขึ้นเราก็ย่อมใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าของตนเองมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ผลที่ตามมาคือถึงแม้ว่าจะสามารถลดค่าน้ำมันไปได้แต่ค่าไฟก็สูงขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากเราจำเป็นจะต้องอยู่บ้านเป็นหลักการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าก็ควรเลือกแบบรักษ์โลกที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น
  4. รักษาความสะอาดมากขึ้น เทรนด์แต่งบ้านสำหรับยุคนี้ที่หนีไปไม่ได้เลยคงจะเป็นเรื่องของความสะอาด ดังนั้นบ้านของเราจึงควรมีการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อตลอดเวลา รวมไปถึงระมัดระวังเรื่องความสะอาดของอาหารด้วย 

เทรนด์แต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความสุขในยุคโควิด 19 

            ต้องยอมรับว่าช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับหลายๆ คน ดังนั้นเทรนด์แต่งบ้านที่ช่วยให้บ้านสวยงามมากยิ่งขึ้นนั้นจึงช่วยเพิ่มความสุขให้กับเราในช่วง covid 19 ได้เป็นอย่างดี แต่สวยขึ้นเพียงอย่างเดียวนั้นก็ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด เราควรเลือกซื้อของที่สามารถทำให้เรามีความสุขมาไว้ในบ้าน อย่างเช่นหากคุณเป็นคนที่ชอบตัวการ์ตูนคุณก็สามารถซื้อตุ๊กตาตัวการ์ตูนนั้นเอาไว้ในบ้านเพื่อเพิ่มความสุขได้ และอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความสุขในช่วงนี้ได้นะคือการทำความสะอาดและทำให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น 

#เทรนด์แต่งบ้าน #covid 19 #จัดบ้านรับมือโควิด

Leave a Reply

Your email address will not be published.