จัดตู้เสื้อผ้า ปัญหาสำหรับผู้หญิงที่จัดเท่าไหร่ก็ไม่เคยเรียบร้อย

            ยอมรับว่าผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นมักจะต้องเผชิญกับปัญหาตู้เสื้อผ้าไม่เรียบร้อย ไม่ว่าจะพยายามจัดมากแค่ไหนก็ตามสุดท้ายแล้วเวลาผ่านไปเพียงแค่อาทิตย์เดียวมันก็จะกลับมารกเลอะเทอะเหมือนเดิม อาจเป็นเพราะว่าผู้หญิงเรามีชุดให้ใส่ในแต่ละวันจำนวนมาก แถมเสื้อผ้าแต่ละแบบก็ยังมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่เหมือนกัน บางครั้งเราเหนื่อยจากการทำงานนอกบ้านหรือทำกิจกรรมมาตลอดทั้งวัน พอกลับมาถึงบ้านก็ไม่ได้อยากจะรักษาความเป็นระเบียบสักเท่าไรนัก เพื่อให้ตู้เสื้อผ้าของเราเป็นระเบียบน่ามองวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการจัดตู้เสื้อผ้าให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน

เรื่องเทคนิคการจัดตู้เสื้อผ้าอย่างไรให้เป็นระเบียบน่ามอง

  1. แยกประเภท สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อต้องการจะจัดตู้เสื้อผ้าคือการแยกประเภทเสื้อผ้าออกมา อย่างเช่นสำหรับคุณผู้หญิงควรแยกประเภทชุดชั้นใน เสื้อกล้าม เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต และเดรส แบ่งประเภทออกมาให้สามารถจัดการได้ง่ายขึ้น เราจะได้ทราบว่าเสื้อแบบไหนเหมาะสำหรับพับหรือแขวนมากกว่ากัน เราจะได้จัดระเบียบมันได้อย่างถูกต้อง
  2. แขวน วิธีการเก็บเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมเพราะมันจะทำให้เสื้อผ้าของเราไม่ยับ ไม่เพียงเท่านั้นวิธีการนี้ยังช่วยให้เราสามารถเรียงสีเสื้อได้จากเข้มไปอ่อน เราจะได้สังเกตเห็นว่าเรามีเสื้อผ้าสีอะไรในตู้บ้าง มีเสื้อผ้าประเภทเดียวกันมากน้อยแค่ไหน ช่วยลดโอกาสในการซื้อซ้ำได้เป็นอย่างดี
  3. พับ สำหรับเสื้อผ้าที่พับแล้วไม่มีรอยยักหรือสามารถพับเก็บได้อย่างเช่นกางเกงขาสั้น กางเกงใน เราควรทำการพับเป็นสี่เหลี่ยมให้มีขนาดเท่ากันจากนั้นก็วางเรียงในลักษณะของแมวตั้งลงบนลิ้นชักหรือกล่องเพื่อให้สามารถหาได้ง่ายมากขึ้น 
  4. กางเกง หลายคนมีปัญหากับการพับกางเกงเนื่องจากมันมีขนาดใหญ่ แต่ความจริงแล้วเราสามารถพับให้มันมีขนาดเล็กลงมาได้จากนั้นก็จะเตรียมเอาไว้ในกล่องหรือลิ้นชักให้เป็นระเบียบ หากต้องการพับกางเกงให้มีขนาดใหญ่ก็สามารถทำได้เพียงแต่เวลาเอาไปเรียงซ้อนกันบนตู้เสื้อผ้าควรกลับด้านหัวท้ายในแต่ละชั้นเพื่อให้กางเกงไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่งจนหล่นลงมาทั้งหมด

ถุงเท้า เจ้าปัญหาในการจัดตู้เสื้อผ้าที่ทำอย่างไรก็ไม่เป็นระเบียบ

            ปัญหาที่หลายคนมักจะประสบพบเจอในการจัดตู้เสื้อผ้าก็คือถุงเท้าที่ไม่รู้ว่าจะเก็บอย่างไรดี หลายคนชอบม้วนถุงเท้าเอาไว้เป็นก้อนแต่ความจริงแล้วจะทำให้ถุงเท้าทั้งเสียทรงและยืด ดังนั้นหลังจากที่ซักมาแล้วเราควรทำการจับคู่ถุงเท้าและพับมันให้เป็นในลักษณะสี่เหลี่ยมจากนั้นก็จะเตรียมเอาไว้ในกล่องหรือลิ้นชักจึงจะเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด 

#จัดตู้เสื้อผ้า #เคล็ดลับจัดบ้าน #ตู้เสื้อผ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.