แต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยด้วยภาพวาด

หลายคนนิยมจัดตกแต่งบ้านตามความเชื่อให้เข้ากับหลักของฮวงจุ้ย โดยเฉพาะการเลือกใช้ภาพวาดตกแต่งตามจุดต่างๆ ของบ้านก็จะเป็นการปรับจุดต่างๆ ตามหลักของฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดี และภาพที่เลือกใช้สามารถเลือกเป็นภาพได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ภาพสีน้ำมัน ภาพมงคล ภาพถ่าย หรือภาพวาดประเภทต่างๆ เป็นต้น การเลือกภาพสวยๆ มาประดับผนังบ้านหรือตั้งไว้ตามที่ต่างๆ ภายในบ้านยังมีส่วนในการช่วยแต่งบ้านของคุณให้สวยและดูดีขึ้นได้อีกด้วย สำหรับวิธีการตกแต่งบ้านด้วยภาพวาดตามหลักฮวงจุ้ยนั้นจะหมายถึงการติดภาพไว้ในห้องต่างๆ ของบ้าน เช่น  

ภาพจาก kaidee.com

ห้องนอน

ควรเป็นภาพวาดที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องของความรักโดยเฉพาะห้องนอนของคู่บ่าวสาว ภาพที่เหมาะจึงเป็นภาพรูปคู่ทุกชนิด เช่น คนคู่ หงส์คู่ ต้นไม้คู่ เป็นต้น แต่สำหรับคนโสดควรติดภาพที่เป็นตัวแทนของความอ่อนโยนและอบอุ่นเช่น ภาพสวนดอกไม้ หรือภาพต้นไม้ เป็นต้น และภาพที่ไม่ควรนำมาติดไว้ในห้องนอนจะได้แก่ ภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาพบ้าน หรือตึกสูงๆ รวมไปถึงภาพเครื่องจักรต่างๆ เพราะภาพเหล่านี้เมื่อเรามองแล้วสมองจะตื่นตัวทำให้นอนหลับไม่สบาย

ห้องทำงาน

สำหรับห้องทำงานเป็นห้องที่ต้องการความกระตือรือร้น มีสมาธิ และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความมั่นคง สำหรับรูปภาพที่เหมาะสมจะได้แก่ ภาพภูเขา ภาพของต้นไม้กำลังผลิใบ หรือภาพดวงอาทิตย์ เป็นต้น แต่ให้หลีกเลี่ยงภาพที่เหมือนการเคลื่อนไหว เช่น ภาพปลาว่ายน้ำ หรือภาพม้าวิ่ง เพราะจะทำให้รู้สึกเหนื่อยเหมือนต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

ห้องอาหาร

ในห้องอาหารควรเน้นในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ภาพที่ควรเลือกมาติดในห้องอาหารจึงควรเป็นภาพเกี่ยวกับอาหาร ผัก ผลไม้ หรือขนมของหวานต่างๆ สำหรับภาพของผลไม้ที่สื่อในทางมงคลยกตัวอย่างเช่น ภาพส้มจะหมายถึงความร่ำรวย ลูกท้อจะหมายถึง การมีสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย เป็นต้น

ภาพจาก th.aliexpress.com

ห้องรับแขก

ห้องรับแขกจะเป็นเหมือนด้านแรกที่ต้องรับแขกผู้มาเยือน ห้องนี้จึงควรเป็นห้องที่เสริมบารมีเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับรูปภาพที่เหมาะสำหรับติดผนังหรือตั้งประดับตกแต่งในห้องนี้ควรเป็นรูปเกี่ยวกับวิวทิวทัศน์ในลักษณะโล่งกว้าง รูปธรรมชาติสวยๆ เช่น ภาพท้องทะเลที่เงียบสงบ ภาพพระอาทิตย์ขึ้น ภาพแม่น้ำกว้างใหญ่ เป็นต้น 

ฮวงจุ้ยยังจัดเป็นศาสตร์ของการตกแต่งบ้านที่มีกันมายาวนาน ถ้าใครอยากตกแต่งบ้านให้สวยและรับกับ

ฮวงจุ้ยก็ลองเลือกภาพสีน้ำมันสวยๆ หรือภาพแต่งบ้าน นำมาตกแต่งผนังห้องหรือตั้งโชว์ไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้แก่บ้านแล้วยังช่วยให้คุณรู้สึกดีและเป็นสิริมงคลให้แก่บ้านของเราได้อีกด้วย และสำหรับท่านที่อยากดูภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#แต่งบ้านตามฮวงจุ้ย #จัดฮวงจุ้ยบ้าน #ภาพปรับฮวงจุ้ย

Leave a Reply

Your email address will not be published.