แต่งบ้านปูนเปลือยสไตล์ Industrial

            สไตล์ Industrial เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมมาแต่งในบ้านแบบปูนเปลือยมากที่สุด เพราะปูนเปลือยสีเทานั้นสามารถเข้ากันได้ดีกับวัสดุที่เป็นเหล็กไม่ว่าจะทั้งสีขาวหรือสีดำ เป็นบ้านที่ให้อารมณ์คล้ายกับในโรงงานตามชื่อแต่มีความเท่และความสวยงามอยู่ในตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบความวิโมกข์เพราะไม่จำเป็นต้องแต่งอะไรมากมายนักและเน้นการใช้สีพื้นเป็นหลัก  ในประเทศไทยเราจะยังไม่ค่อยเห็นบ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยมมากเท่าไรนัก แต่หากคุณต้องการแต่งบ้านในสไตล์ดังกล่าววันนี้เรามีเทคนิคมาแนะนำกัน

เทคนิคการใช้เหล็กแต่งบ้านปูนเปลือยสไตล์ Industrial 

  1. โคมไฟแบบห้อยเพดาน ปัจจุบันมีโคมไฟให้เราเลือกหลากหลายรูปแบบซึ่งก็จะมีรูปแบบเปลือยที่เป็นโคมไฟเหล็ก ตั้งแต่การใช้แกนที่ห้อยลงมาเป็นเหล็กรวมไปถึงการออกแบบโคมไฟให้มีความเป็น Industrial อย่างเช่นการทำเป็นเหล็กเส้นคล้ายกับตะเกียงเจ้าพายุ
  2. ชั้นวางของ สามารถดัดแปลงทำเป็นชั้นวางของติดตามผนังหรือเป็นชั้นวางของขนาดใหญ่แบบตั้งพื้นก็ได้ โดยชั้นวางของที่ทำมาจากเหล็กนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Industrial ที่หาซื้อได้ง่ายอยู่แล้ว แต่ช่วยเพิ่มความสวยงามและเป็นที่เก็บของที่ยอดเยี่ยมไม่น้อย
  3. บันไดเหล็ก บันไดและราวจากภายในบ้านสามารถทำมาจากเหล็กได้จะให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับบันไดในโรงงานอุตสาหกรรมที่ทำมาจากเหล็กเช่นเดียวกัน จะช่วยให้บ้านของคุณดูมีความโดดเด่นเป็นอย่างดี
  4. ตกแต่งผนังด้วยเหล็กดัด สามารถซื้อเป็นเหล็กสำเร็จรูปหรือจะสั่งตัดเหล็กเป็นลวดลายต่างๆ ตามความชอบใจนำเอามาตกแต่งตามผนังปูนเปลือยที่ค่อนข้างเรียบง่ายและจืดชืดให้ดูมีสีสันและความสวยงามมากยิ่งขึ้นได้
  5. ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากเหล็ก อย่างเช่นโต๊ะ เก้าอี้ หรือตู้โชว์ที่ทำมาจากวัสดุอย่างเหล็กนอกจากจะสวยงามแล้วยังดูปลอดโปร่งโล่งสบายอีกด้วย แต่ยังคงรักษาความมินิมอลเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

เทคนิคเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านปูนเปลือยสไตล์ Industrial

            บ้านสไตล์ Industrial นั้นจะค่อนข้างเรียบง่ายและดูดิบเถื่อนด้วยรูปแบบบ้านปูนเปือยผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เหล็กเป็นหลัก ดังนั้นเราจึงควรเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านของเราด้วยการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุที่ทำมาจากผ้าหรือหนังอย่างเช่นโซฟาหรือหมอนอิง แม้ว่าบ้านสไตล์นี้จะไม่เหมาะกับการนำเอาดอกไม้สีสันสดใสมาใส่แจกันปักไว้ แต่เราก็สามารถเลือกใช้ดอกหญ้าแห้งหรือดอกหญ้าสดสีขาวมาใส่แจกันหรือถังเหล็กวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านเพื่อเพิ่มความอบอุ่นได้เช่นเดียวกัน

#บ้าน สไตล์ Industrial #แต่งบ้านปูนเปลือย #แบบบ้านยอดนิยม

Leave a Reply

Your email address will not be published.