กลิ่นในห้องครัว ปัญหาที่แก้ไม่ตก

            ที่ใดมีอาหารก็ย่อมมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดังนั้นในห้องครัวที่เราใช้ในการประกอบอาหารนั้นก็กลายเป็นแหล่งที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ก่อให้เกิดการรบกวนและยังสร้างความอับอายอีกด้วยเวลาที่มีแขกมาบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังไม่ถูกสุขอนามัยอีกด้วย เพราะห้องครัวเป็นสถานที่ทำอาหารที่ควรจะสะอาดมากที่สุดภายในบ้านแต่ดันมีกลิ่นอับไม่พึงประสงค์คงไม่เหมาะสมเท่าไรนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการจัดการปัญหากลิ่นในห้องครัวให้หมดไป

เคล็ดลับกำจัดกลิ่นในห้องครัวให้หมดไป

  1. พัดลมดูดควัน อุปกรณ์ที่ช่วยกำจัดกลิ่นอย่างรวดเร็วเวลาที่เราทำอาหารและทำให้ควันไม่ฟุ้งภายในบ้านของเรานั้น เป็นอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ดีที่สุดและเราก็มักจะมองข้ามลืมทำความสะอาดมันอยู่เป็นประจำ หากบ้านไหนติดตั้งพัดลมดูดควันแล้วไม่เคยทำความสะอาดเลย ขอให้ลองถอดมาทำความสะอาดดู คุณจะพบกับคราบน้ำมัน ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกมากมาย ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดมันเป็นประจำ
  2. ทำความสะอาดทันที หลังการประกอบอาหารเสร็จสิ้นอย่านำทุกอย่างไปไว้ในอ่างล้างจานแล้วรอเวลาที่จะมาล้าง หรือทิ้งให้ Station เต็มไปด้วยคราบอาหาร การทำความสะอาดทันทีหลังประกอบอาหารเสร็จหรือการรับประทานอาหารนั้นจะช่วยลดหรือไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี
  3. ช่องระบายอากาศ ห้องครัวนั้นเป็นห้องที่ควรมีช่องระบายอากาศไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างหรือประตูที่สามารถเปิดเวลาที่เราประกอบอาหารได้จะช่วยลดกลิ่นในห้องครัวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่มีการสะสมของกินที่วนเวียนอยู่ภายในห้องและหาทางออกไม่เจอ เมื่อมีช่องระบายอากาศแล้วก็อย่าลืมที่จะเปิดทุกครั้งเวลาที่ทำอาหาร และระมัดระวังเรื่องการเปิดเครื่องปรับอากาศระหว่างทำอาหารด้วย
  4. ผลิตภัณฑ์ให้กลิ่นหอมและดูดซับกลิ่น ควรจัดให้มีผลิตภัณฑ์ที่ให้กลิ่นหอมและดูดซับกลิ่นภายในห้องครัวอย่างเช่นน้ำหอมหรือถ่านสำหรับดูดซับกลิ่น แต่อย่างไรก็ตามควรมีการตรวจสอบและเปลี่ยนเป็นประจำ เนื่องจากในห้องครัวนั้นจะมีกลิ่นค่อนข้างแรงและทำให้อุปกรณ์เหล่านี้มีอายุการใช้งานไม่นานเท่าไหร่นัก

ผักสวนครัว กินได้ กำจัดกลิ่นในห้องครัวด้วย

            การปลูกผักสวนครัวเอาไว้ในห้องครัวนั้นจะช่วยกำจัดกลิ่นในห้องครัวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพวกมันเป็นต้นไม้ที่มีความสามารถในการฟอกอากาศและดูดซับกลิ่น มันจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไป และยังสามารถรับประทานได้ ช่วยให้ประหยัด ไม่จำเป็นต้องซื้อผักเพิ่มเติมในบางอย่าง และที่สำคัญคือเป็นอุปกรณ์สำหรับการตกแต่งห้องครัวให้สวยงามและเป็นประโยชน์อีกด้วย

#กลิ่นในห้องครัว #ทริคกำจัดกลิ่น #ปรับปรุงห้องครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published.