เช็คจุดสกปรกในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

            คนที่เลี้ยงสัตว์นั้นคงต้องยอมรับว่าการมีสัตว์เลี้ยงอยู่ภายในบ้านนั้นจะเพิ่มโอกาสที่ทำให้บ้านสกปรกได้มากยิ่งขึ้น  เพราะสัตว์เลี้ยงนั้นก็เหมือนเด็กๆ ที่ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมได้และบางครั้งก็มีการเอาแต่ใจ อึฉี่ไปทั่ว ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีขนปุกปุยขนของพวกมันนั้นก็มักจะกระจายอยู่เต็มบ้านและติดตามวัสดุที่เป็นผ้าอย่างเช่นเตียงหรือโซฟาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นสำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์อยู่ภายในบ้านต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดให้ดี ในวันนี้เราจึงจะมาชี้จุดสกปรกภายในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงให้ระมัดระวังกัน

5 จุดสกปรกภายในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

  1. ที่นอนสัตว์เลี้ยง จุดที่สกปรกมากที่สุด ไม่ว่าจะฝุ่น ขน หรือบางครั้งสัตว์เลี้ยงของเรานั้นก็ทำการอึและฉี่ลงไป ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งที่ควรทำความสะอาดอยู่เสมอและควรมีที่นอนสำหรับสัตว์เลี้ยงสำรองเอาไว้ในการใช้งานเวลาที่เอาไปทำความสะอาด
  2. หน้าต่าง สำหรับสัตว์เลี้ยงที่สามารถปีนป่ายได้อย่างแนวนั้น หน้าต่างมักจะเป็นสิ่งที่มันชื่นชอบ และแน่นอนว่าพวกมันนั้นก็มักจะฝากรอยเท้าเอาไว้อยู่เสมอ หากไม่ทำความสะอาดเป็นประจำหน้าต่างของเราก็จะเป็นรอยเท้าแมวเต็มไปหมด
  3. วัสดุที่เป็นผ้า ไม่ว่าจะพรม ผ้า เตียง โซฟา เป็นจุดที่สะสมขนของสัตว์เลี้ยงมากที่สุดภายในบ้าน วิธีการทำความสะอาดนั้นก็มีหลากหลายอย่างเช่นการใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือใช้ลูกกลิ้งสำหรับกำจัดขนสัตว์โดยเฉพาะ หากมีคนในบ้านที่เป็นโรคภูมิแพ้ต้องทำความสะอาดจุดนี้อยู่เป็นประจำ
  4. ใต้เตียง สัตว์เลี้ยงบางสายพันธุ์นั้นต้องการความสบายใจและความปลอดภัยทำให้ใต้เตียงของผู้เลี้ยงนั้นเป็นสถานที่ที่พวกมันชื่นชอบไปมุดอยู่เสมอ แต่มันกลับเป็นสถานที่ที่เราไม่ค่อยได้ทำความสะอาดมากเท่าไรนัก จึงกลายเป็นจุดสกปรกที่หมักหมมและสะสม กว่าจะรู้อีกทีสภาพก็แทบจะดูไม่ได้แล้ว 
  5. ผนังบ้าน สำหรับสัตว์บางชนิดนั้นชอบเอาตัวไปถูตามผนังบ้าน กินเลอะเทอะจนถึงบ้านก็มี ดังนั้นนอกจากพื้นที่เราต้องทำความสะอาดอยู่เสมอ เรายังต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดบนผนังบ้านอีกด้วย 

จุดสกปรกภายในรถของคนที่เลี้ยงสัตว์

            นอกจากการเลี้ยงสัตว์นั้นจะทำให้บ้านมีจุดสกปรกมากขึ้นแล้วยังทำให้ภายในรถสกปรกอีกด้วย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงนั้นต้องพิจารณาให้ดีว่าสามารถรับมือกับเรื่องความสะอาดและความสกปรกได้หรือไม่ เพราะเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะการพาไปหาหมอได้

#จุดสกปรกสัตว์เลี้ยง #เลี้ยงสัตว์ในบ้าน #จัดบ้านเลี้ยงสัตว์

Leave a Reply

Your email address will not be published.