แต่งบ้านตามสีแพนโทนยอดนิยมในปี 2021

            พอขึ้นปีใหม่สียอดนิยมก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลาอย่างในปี 2021 ทางแพนโทนนั้นได้ออกมาประกาศว่าสีของปีนี้ที่ได้รับความนิยมคือคู่สีเหลือง Illuminating และสีเทา Ultimate Gray ดังนั้นในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นหรือเทรนการแต่งบ้านเราก็จะได้เห็น 2 สีนี้อยู่ควบคู่กันเสมอ ถือว่าเป็นการจับคู่สีที่ออกมาสวยงามเรียบง่ายและมีสีสันไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะสีเหลืองสดใสที่จับคู่กับสีเทาสว่างนั้นช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นแต่ก็ไม่ลายตาจนเกินไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการแต่งบ้านอย่างไรให้จับคู่สีตามแพนโทนออกมาได้อย่างสวยงาม

เทคนิคเปลี่ยนบ้านตามเทรนด์สีแพนโทนปี 2021 

  1.  ห้องครัว สีเหลืองนั้นจะช่วยเพิ่มความอยากอาหารและความสุขในการรับประทานอาหารได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรสอดแทรกสีเหลืองเข้าไปในห้องครัวของเราไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอย่างกาน้ำร้อน หรืออุปกรณ์รับประทานอาหารอย่างจานชาม จะเป็นผ้ากันเปื้อนหรือเก้าอี้สีเหลืองก็ดูสวยไม่น้อย
  2. ห้องรับแขก สามารถแต่งเติมสีเหลืองเข้าไปได้ผ่านรูปที่นำไปติดบนกำแพงหรือจะจัดดอกไม้สีเหลืองในแจกันสีเทาวางไว้บนโต๊ะรับแขกก็ดูสวยงามไม่น้อย และอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถตกแต่งห้องนี้ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือหมอนอิงบนโซฟา การเปลี่ยนผ้าคลุมโซฟาให้กลายเป็นสีตามแพนโทนยอดนิยมก็สามารถทำได้ง่ายและยังช่วยให้โซฟาของเราดูใหม่มากขึ้นอีกด้วย
  3. ห้องนอน สามารถเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเป็นสีเหลืองหรือสีเทาได้ตามความต้องการแต่หากต้องการเปลี่ยนสีของผนังแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้เป็นสีเทาจะดีกว่า เพราะสีเทานั้นสามารถเข้ากับสีอื่นๆ ได้เป็นอย่างดีมากกว่า อาจใช้ได้ทั้งวิธีการทาสีหรือติดวอลเปเปอร์ก็ได้ 
  4. ห้องน้ำ แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะเพิ่มสีเหลืองเข้าไปในห้องน้ำ แต่ก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกใช้ผ้าเช็ดมือ ผ้าเช็ดตัว หรือแม้แต่ผ้าเช็ดเท้าสีเหลือง ของจำพวกขวดผลิตภัณฑ์สีเหลืองก็กลายเป็นของตกแต่งภายในห้องน้ำได้เช่นเดียวกัน

แต่งบ้านตามสีแพนโทนอย่างไรให้ประหยัด

            วิธีการแต่งบ้านที่ประหยัดและสนุกที่สุดนั้นเห็นทีจะหนีไม่พ้นวิธีการ DIY หรือการประดิษฐ์ประดอยสิ่งต่างๆด้วยตัวเองอย่างเช่นผ้าคลุมโซฟาหรือปลอกหมอนที่เราสามารถเลือกสีสันหรือลวดลายได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะหากเราต้องการแต่งบ้านทาสีแพนโทนในแต่ละปีซึ่งก็จะมีการสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไป วิธีการนี้ก็จะช่วยให้เราแต่งบ้านได้สวยงามมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียเงินมากนัก

#แต่งบ้านแบบประหยัด #แต่งบ้านตามสีแพนโทน #แนวแต่งบ้าน 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.