เพิ่มความผ่อนคลายให้กับห้องนอนโดยไม่ต้องพึ่งพาเตียง

            แม้ว่าในอดีตเตียงนอนจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีการออกแบบมาหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบหรูหรา แบบเจ้าหญิง สไตล์มินิมอล หรือแม้แต่แบบที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็นที่เก็บของ ลิ้นชัก หรือแม้แต่ติดตั้งไฟบนหัวเตียงมาพร้อมก็มี แต่หากเราสังเกตเทรนการแต่งบ้านในยุคปัจจุบันเราจะพบว่าหลายบ้านนั้นเริ่มไม่พึ่งพาเตียงกันมากยิ่งขึ้นและเลือกที่จะวางฟูกนอนลงบนพื้นหรือใช้อุปกรณ์อื่นๆ มาแทนเตียง ซึ่งช่วยให้ห้องนอนของเรานั้นดูมีความผ่อนคลายและไม่ยุ่งยากมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำการตกแต่งห้องให้สวยงามโดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองอีกต่อไป

แนะนำไอเดียการแต่งห้องนอนโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเตียง 

  1. พื้นต่างระดับ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่เล่นใหญ่สำหรับการตกแต่งห้องนอนโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเตียง นั่นก็คือการใช้พื้นต่างระดับมาแทนเตียงไปเลย สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นสไตล์ลอฟท์หรือแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นก็สวยงามไม่น้อย การตกแต่งห้องรูปแบบนี้จะสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ระบบไฟได้ง่าย เพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้มากขึ้น
  2. ไม้พาเลท สำหรับคนที่ชอบบ้านสไตล์แบบเท่ๆ หรืออินดัสเตรียลการใช้ไม้พาเลทมาวางตั้งแทนเตียงก็ช่วยเพิ่มความเก๋และความสวยงามให้กับห้องของเราได้มากขึ้น สำหรับบ้านทั้งสไตล์คันทรี่ สไตล์ลอฟท์ สไตล์ Industrial
  3. ใช้ฟูกนอนแบบญี่ปุ่น สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นหรือบ้านสไตล์มูจินั้น การวางฟูกนอนลงบนพื้นโดยที่ไม่มีเตียงนั้นก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นเพราะเตียงเป็นสิ่งที่มีขนาดใหญ่และทำให้ห้องดูอึดอัด เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายและความโปร่งโล่งสบาย
  4. Built in  เฟอร์นิเจอร์ built-in สามารถนำเอามาใช้แทนเตียงได้อย่างเช่นลิ้นชักขนาดใหญ่ที่สั่งทำขนาดพิเศษให้พอดีสำหรับการวางเตียงนอนลงไป จะช่วยในการจัดสรรปันส่วนการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามต้องระมัดระวังเรื่องวัสดุในการทำเฟอร์นิเจอร์ให้มีความแข็งแรงทนทานในการใช้งานมากพอ

ข้อดีในการตกแต่งห้องนอนโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเตียง

            การตกแต่งห้องนอนโดยที่ไม่ใช้เตียงนั้นมีข้อดีตรงที่เตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่และมีราคาแพง สำหรับคนที่สร้างบ้านใหม่หรือต้องการตกแต่งบ้านใหม่โดยประหยัดงบประมาณการตัดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ออกไปได้ก็จะช่วยประหยัดได้มากยิ่งขึ้น สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็จะทำให้ห้องดูโล่งโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ไม่อึดอัด เนื่องจากไม่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลหรือแม้แต่เด็กที่ซุกซนที่บางครั้งอาจตกลงจากเตียงและได้รับบาดเจ็บ 

#ตกแต่งห้องนอน #แนะนำแต่งบ้าน #ห้องนอนไร้เตียง

Leave a Reply

Your email address will not be published.