แต่งห้องให้สวยใสตามสไตล์นักศึกษา แบบประหยัดพื้นที่

            สำหรับนักศึกษาหลายๆ คนนั้นมักจะต้องพักอาศัยอยู่ในหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด ซึ่งเป็นห้องขนาดไม่ใหญ่และมีพื้นที่จำกัด แต่อุปกรณ์การเรียน หนังสือ หรือเอกสารต่างๆ นั้นมีเป็นจำนวนมาก หากไม่จัดเก็บให้ดีและเป็นระเบียบก็จะทำให้ห้องรกและสกปรกมากขึ้น และแน่นอนว่าสำหรับวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงนักศึกษานั้นย่อมต้องการที่จะอยู่ในห้องที่มีสภาพสวยงามน่ารัก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคแต่งห้องที่จะช่วยให้ห้องของเราเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยใสตามสไตล์นักศึกษามาให้ลองทำตามกัน

ไอเดียแต่งห้องให้สวยตามสไตล์นักศึกษา

  1. เลือกเฟอร์นิเจอร์จากฟังก์ชัน ที่อยู่อาศัยประเภทห้องพักนั้นมีขนาดพื้นที่ที่จำกัด ดังนั้นเราจึงไม่สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์จากความสวยได้เพียงอย่างเดียวแต่ต้องทำการพิจารณาถึงฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมด้วย เพราะหากเลือกได้อย่างเหมาะสมเราก็จะมีพื้นที่เก็บของมากยิ่งขึ้น ทำให้ห้องดูกว้างและเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดสรรพื้นที่ได้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  2. คำนวณขนาดเฟอร์นิเจอร์ให้ดี ด้วยขนาดห้องที่ไม่ใหญ่ทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่ควรใช้แต่งห้องควรจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอดีไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะมันจะทำให้ห้องของเราดูแคบและอึดอัดมากยิ่งขึ้น หากต้องการให้ห้องสวยใสตามสไตล์นักศึกษาก็ควรที่จะคำนวณขนาดเฟอร์นิเจอร์ให้กำลังพอดีกับขนาดห้อง
  3. จัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้ดี ข้อจำกัดที่สร้างความปวดหัวและปัญหาให้เราได้มากที่สุดเวลาที่อยู่ห้องพักคือปริมาณพื้นที่ที่มีจำกัด ดังนั้นทุกตารางนิ้วจึงควรสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเกิดคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงที่สุด การจัดสรรพื้นที่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องพิจารณา โดยอาจใช้ชั้นวางติดกับตามผนังเพื่อเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แบ่งสรรปันส่วนห้องให้ดีโดยเฉพาะกับคนที่อาศัยอยู่ร่วมกับเพื่อนหรือ Roommate 

เทคนิคแต่งห้องเพิ่มความกว้างให้กับห้องพักสุดน่ารักสไตล์นักศึกษา

หากเป็นที่อยู่อาศัยแบบเช่าควรทำการเลือกขนาดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของเรา รวมไปถึงสไตล์ของห้องก็ควรเลือกในแบบที่เราชื่นชอบ แต่หากห้องเล็กเกินไปเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความกว้างให้กับห้องของเราได้นั้นคือการเลือกห้องที่ทาผนังด้วยสีสว่างหรือแต่งห้องโดยนำกระจกมาติดตามผนังห้อง ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างและการสะท้อนแสงซึ่งจะหลอกตาช่วยให้ห้องดูกว้างมากขึ้นได้ การที่ไม่ทำให้ห้องทึบจนเกินไปก็ช่วยให้ห้องของเราดูกว้างขึ้นได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเราจึงควรทำการเปิดผ้าม่านหรือหน้าต่างบ้างในบางเวลาที่อากาศดีนอกจากจะช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งโล่งสบายมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้อากาศได้ถ่ายเทอีกด้วย

#แต่งห้อง #ทริคแต่งคอนโด #แนะนำแต่งคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.