ไล่แมงมุมอย่างไรให้ออกไปจากบ้าน

            สิ่งที่ทำให้บ้านดูเก่าและหมองลงถนัดตานั้นเห็นทีจะหนีไม่พ้นใยแมงมุม สิ่งสกปรกที่มักจะเกาะอยู่ตามมุมบ้านแถมยังอยู่สูงจนทำความสะอาดยากอีกด้วย และยิ่งสำหรับบางคนที่มีความกลัวแมงมุมโดยเฉพาะนั้นยิ่งต้องการให้สัตว์ประเภทนี้ออกไปจากบ้านมากยิ่งขึ้น ต้องบอกก่อนว่าแมงมุมนั้นเวลาอยู่ในบ้านไม่ได้มีเพียงแค่ข้อเสียอย่างเดียวแต่ก็มีประโยชน์เช่นเดียวกันเพราะมันทำให้แมลงภายในบ้านลดน้อยลง สำหรับใครที่เกลียดแมลงสาบมันยังช่วยกินแมลงสาบอีกด้วยในบางสายพันธุ์ แต่หากคุณไม่ไหวจะทำความสะอาดแถมยังกลัวมันแล้วแล้วก็วันนี้เรามีวิธีการธรรมชาติที่จะช่วยไล่แมงมุมเหล่านี้ออกไปจากบ้านของเราได้ง่ายๆ และปลอดภัย

วิธีการธรรมชาติไล่แมงมุมออกจากบ้านง่ายๆ 

  1. น้ำส้มสายชู เครื่องปรุงอาหารวิเศษที่เหมือนกับจะไล่แมลงได้ทุกอย่างบนโลกใบนี้ และอีกหนึ่งสปีชีส์ที่มันสามารถไล่ได้ก็คือแมงมุมนั้นเอง วิธีการคือนำเอาน้ำส้มสายชูใส่เข้าไปในขวดสเปรย์ฉีดพ่นในบริเวณที่มีแมงมุมมักจะอยู่ อย่างเช่นตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน
  2. น้ำมันหอมระเหย น้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นแรงพิเศษนั้นจะทำให้แมงมุมที่มีสัมผัสไวเป็นพิเศษนั้นอยู่ไม่ได้ แนะนำเป็นน้ำมันหอมระเหยกลิ่น peppermint ผสมกับน้ำแล้วใส่ในขวดสเปรย์ฉีดทั่วบ้าน นอกจากจะสามารถไล่แมงมุมได้แล้วยังช่วยให้บ้านมีกลิ่นหอมอีกด้วย
  3. ส้ม นอกจากยุงที่เกรดซ่อมแล้วแมงมุมก็เกลียดส้มเหมือนกัน ดังนั้นหลังจากที่กินส้มเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้งเปลือก ให้นำเปลือกส้มนั้นไปวางไว้ตามสถานที่ต่างๆ หรือมุมต่างๆ ที่แมงมุมมักจะนิยมไปสร้างใย จะช่วยป้องกันให้มันไม่มาสร้างใยภายในบ้านของเราได้
  4. กระเทียมและกานพลู พืชกลิ่นแรงที่แมงมุมไม่ชอบ ให้นำเอาทั้งสองสิ่งนี้ใส่ในขวดสเปรย์ที่ใส่น้ำเอาไว้แล้วเขย่าให้กลิ่นผสมกันอย่างถ้วนทั่วแล้วฉีดภายในจุดต่างๆ ในบ้าน 
  5. ทำความสะอาดเสมอ สิ่งที่ทำให้แมงมุมมาอาศัยอยู่ในบ้านเราได้นั้นส่วนหนึ่งเกิดจากการที่บ้านค่อนข้างรก ดังนั้นการทำความสะอาดและจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบและสะอาดอยู่เสมอนั้นก็จะช่วยลดจำนวนประชากรในมุมภายในบ้านได้

ป้องกันแมงมุมเข้าบ้าน วิธีการไล่แมงมุมที่ดีที่สุด

            อย่างที่คำโบราณว่าการป้องกันนั้นย่อมดีกว่าการแก้ไข หากต้องการไล่แมงมุมออกจากบ้าน วิธีการที่ดีที่สุดคือการป้องกันไม่ให้แมงมุมเข้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปิดไฟ เนื่องจากแมงมุมนั้นก็เป็นแมงที่ล่อด้วยไฟได้เช่นเดียวกัน การปิดประตูหรือหน้าต่างอยู่เสมอ ตรวจเช็ครูรั่วภายในบ้านและซ่อมแซมอยู่เป็นประจำ

#วิธีไล่แมงมุม #ทริคไล่แมลง #จัดบ้านไล่แมลง

Leave a Reply

Your email address will not be published.