เทรนด์ออกกำลังกายกำลังมาแล้ว สาวๆ มาจัดมุมฟิตเนสในบ้านกันเถอะ

ในปัจจุบันนี้ผู้คนได้หันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นตั้งแต่การกิน การออกกำลังกาย ไปจนถึงการใช้ชีวิต จะเห็นได้จากตาม Social Network ต่างๆ ที่ หลายๆ คนลงรูปออกกำลังกายอยู่ที่ฟิตเนส แต่ความจริงแล้วการไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสนั้นครั้งนึงมีค่าใช้จ่ายหลักร้อย คงจะดีกว่าหากเราลงทุนซื้อเครื่องออกกำลังกายเท่าที่จำเป็นแล้วจัดมุมฟิตเนสอยู่ในบ้าน อยากออกกำลังกายเวลาไหนก็สามารถทำได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการจัดมุมฟิตเนสในบ้านแบบง่ายๆ ให้ทุกคนได้ทำตามกัน

เทคนิคการจัดมุมฟิตเนสในบ้านง่ายๆ ออกกำลังกายก็ดี ถ่ายรูปก็สวย

  1. การเลือกสถานที่ มุมฟิตเนสนั้นควรจัดในบริเวณที่สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้จะได้ไม่เกิดความรู้สึกเบื่อเวลาออกกำลังกาย โดยอาจจัดในห้องที่กำแพงเป็นกระจกหรือมีหน้าต่าง แม้กระทั่งจัดเป็นฟิตเนสภายนอกในสวนก็ย่อมได้เช่นกัน แต่ต้องระวังเรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าเนื่องจากการจัดฟิตเนสการแจ้งนั้นอาจทำให้อุปกรณ์โดนน้ำฝนโดนลมได้ซึ่งจะส่งผลให้เสียหายได้และยังย่นระยะเวลาการใช้งานให้สั้นลงอีกด้วย อีกหนึ่งทางเลือกก็คือการต่อเติมห้องออกมาจากตัวบ้าน แต่การต่อเติมห้องนั้นจะต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมากดังนั้นหากในบ้านพอจะมีพื้นที่ขอแนะนำสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดให้จัดฟิตเนสไว้ในบ้านจะดีกว่า
  2. เตรียมพื้นที่เก็บอุปกรณ์ อุปกรณ์การเล่นฟิตเนสนั้นบางอย่างมีน้ำหนักมากบางอย่างเคลื่อนที่ได้ง่ายอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้หากไม่ระวังดังนั้นเราจึงควรจัดเตรียมพื้นที่เอาไว้เพื่อเก็บอุปกรณ์ต่างๆให้เรียบร้อยเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุนอกจากนี้ยังช่วยทำให้ดูสบายตาเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย
  3. ติดกระจก จบงานนอกจากจะช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นแล้วยังมีประโยชน์ในการออกกำลังกายมาก เพราะมันช่วยให้เราเห็นว่าการออกกำลังกายของเรานั้นจัดท่าทางถูกต้องหรือไม่ และยังช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่ออยู่กับการออกกำลังกายและการจัดวางท่าทางให้ถูกต้องอีกด้วย

ข้อควรระวังในการจัดมุมฟิตเนสในบ้าน กับอันตรายที่คาดไม่ถึง

            แม้ว่าการจัดมุมฟิตเนสในบ้านนั้นจะช่วยให้เราสะดวกสบายและประหยัดเงินมากขึ้นแต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากมันเป็นฟิตเนสที่เราจัดเองไม่ใช่ฟิตเนสแบบมืออาชีพ ดังนั้นมันจึงมีข้อควรระวังหลายอย่างตั้งแต่พื้นที่อาจจะลื่นเกินไปจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ การจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ อาจไม่เหมาะสมเท่าที่ควร การดูแลรักษาอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับไฟฟ้า ดังนั้นหากต้องการที่จะจัดมุมฟิตเนสภายในบ้านจึงควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำฟิตเนสให้ดีก่อนจะลงมือทำ

#จัดมุมฟิตเนส #แต่งบ้านออกกำลังกาย #แนะนำแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.