รู้หรือไม่ ยิ่งของน้อยชิ้นบ้านก็ยิ่งสวย

            เวลาที่เราแต่งบ้านนั้นเรามักจะรู้สึกอดไม่ได้ที่จะซื้อของเข้ามาในบ้านไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือแม้แต่ของตกแต่ง แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่าเวลาเราไปพักตามรีสอร์ทหรือโรงแรมนั้นเราจะรู้สึกว่าห้องสวยเป็นพิเศษ นั่นก็เป็นเพราะว่าห้องเหล่านั้นมีของจำนวนน้อยชิ้นนั้นเอง ดังนั้นหากเราต้องการแต่งบ้านให้สวยสิ่งสำคัญจึงไม่ใช่การพยายามซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเข้ามาถมภายในบ้านแต่เป็นการจัดสรรปันส่วนของภายในบ้านให้มีของน้อยชิ้นเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งสบายให้กับบ้านของเรา 

เทคนิคการแต่งบ้านให้สวยด้วยของน้อยชิ้น

  1. ห้องนั่งเล่น เพียงแค่โซฟาสวยๆ สักตัวกับโต๊ะรับแขกดีๆ และตู้เอาไว้เก็บของเล็ก ๆ สัก 1 ตู้ก็เพียงพอแล้วสำหรับห้องนี้ เพียงแต่อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกสรรมาใช้ในห้องนี้อาจจะต้องเลือกแบบที่ดูสวยงามและมีดีไซน์ที่โดดเด่นมากขึ้นซักเล็กน้อย การนำเอาห้องนั่งเล่นตั้งอยู่บริเวณที่มีหน้าต่างหรือระเบียงนั้นจะช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับห้องได้มากยิ่งขึ้น
  2. ห้องแต่งตัว เป็นห้องที่จัดการให้ของน้อยชิ้นยากโดยเฉพาะเหล่าคุณผู้หญิงที่มีของแต่งตัวค่อนข้างเยอะวิธีการอาจจะต้องใช้การปกปิดของที่มีเป็นจำนวนมากโดยอาจติดเป็นผ้าม่านกั้นราวแขวนผ้า หรือจัดสรรปันส่วนให้กลายเป็นวอคอินโครเซทโดยใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินก็สวยไปอีกแบบ 
  3. เพิ่มจุดเด่นด้วยสี การที่ภายในห้องมีของจำนวนไม่มากนั้นเราสามารถเพิ่มความโดดเด่นและดูมีมิติให้กับห้องได้ด้วยการใช้สีที่มีความโดดเด่นขึ้นมาอย่างเช่นสีน้ำตาลอ่อนหรือสีแดง อาจมาในรูปแบบของพรมเช็ดเท้าหรือโซฟาก็ได้ 
  4. ทำลายกรอบการแต่งบ้านแบบเดิมๆ การที่ภายในห้องมีของน้อยชิ้นนั้นก็แปลว่าเราสามารถเอาของชิ้นใหญ่เข้ามาไว้ในห้องได้ ทำให้กรอบการแต่งบ้านแบบเดิมนั้นสามารถถูกทำลายลงไปได้ อย่างที่เรามักจะเห็นว่าปัจจุบันมีความนิยมในการนำเอาจักรยานมาแขวนตกแต่งผนังบ้านกันมากยิ่งขึ้น

ข้อดีและความง่ายของการแต่งบ้านด้วยของน้อยชิ้น

            เมื่อมีจำนวนของน้อยชิ้นภายในห้อง การแต่งห้องก็จะสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากปริมาณสีและปริมาณของในห้องนั้นมีเป็นจำนวนน้อยทำให้เราสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่นำมาวางได้โดยที่ไม่รู้สึก อาจสามารถใช้สีที่มีลูกเล่นได้มากขึ้นอย่างเช่นสีแดง สีม่วง หรือสีเขียว โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกว่าสีมากมายจนลายตาเกินไป มันจึงเป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านในสไตล์โรงแรมที่มีของจำนวนไม่มากและชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายหรือมีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างเช่นมีสีสันที่สดใส

#แต่งบ้านโลว์คอส #แต่งบ้านของน้อยชิ้น #งบน้อยแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.