อยากแต่งบ้านแต่ไม่มีงบประมาณทำอย่างไรดี

            ดูเหมือนว่าบ้านนั้นก็จะมีเวลาอันเหมาะสมที่ผู้อยู่อาศัยรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องตกแต่งใหม่เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศและทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้วอุปสรรคที่เกิดขึ้นมักจะเป็นการไม่มีงบประมาณเนื่องจากการแต่งบ้านในบางวิธีนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการทำอย่างไรให้บ้านสวยมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากมาบอกเล่ากัน

เทคนิคการแต่งบ้านแบบไม่เปลืองงบประมาณ

  1. หมอนช่วยได้ หมอนเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านชิ้นเล็ก
  2. กที่มีราคาไม่สูง แต่มันช่วยเพิ่มความสวยงามและความอบอุ่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี โดยการนำหมอนไปวางไว้ในสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นบนโซฟาหรือบนเก้าอี้จะช่วยให้บ้านดูมีสีสันได้มากยิ่งขึ้นโดยเลือกปลอกหมอนที่มีสีสันสวยงาม
  3. ผ้าม่าน เป็นสิ่งที่หากซื้อหาเอาจะมีราคาแพงแต่หากเราทำเองนั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าและสามารถเลือกแบบตามที่ต้องการได้อีกด้วย นอกจากมันจะช่วยเพิ่มความสวยงามและสีสันให้กับบ้านของเราแล้ว สำหรับบ้านที่มีหลังคาเตี้ยเราสามารถทำให้มันดูสูงขึ้นได้ด้วยการติดราวผ้าม่านให้สูงกว่าหน้าต่างและให้ความยาวของผ้าม่านยาวระพื้น
  4. กระจก มีตัวช่วยที่ทำให้ห้องสว่างมากขึ้นโดยเฉพาะการนำไปติดใกล้กับประตูหรือหน้าต่าง ช่วยเพิ่มความสวยงามและลูกเล่นให้กับห้อง ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย
  5. ผลไม้ หากโต๊ะรับประทานอาหารหรือโต๊ะรับแขกของเราไร้สีสัน การนำเอาผลไม้มาวางไว้บนตระกร้าศาลแล้วตั้งไว้ตามโต๊ะก็ช่วยเพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยให้เราอิ่มท้องอีกด้วย
  6. ใช้ผ้าหุ้มเบาะ เป็นสิ่งที่เราจะหาซื้อก็ได้หรือจะทำเองก็ยิ่งประหยัด และยังช่วยเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ของเราให้มีสีสันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโซฟาหรือเก้าอี้ เป็นการเปลี่ยนโฉมเฟอร์นิเจอร์แบบประหยัดไม่ต้องซื้อใหม่ 

ใช้สีสันแต่งบ้านช่วยประหยัดงบประมาณได้มากขึ้น

            หากเราไม่ต้องการซื้อของแต่งบ้านเพิ่มเติมเนื่องจากต้องการที่จะประหยัดงบประมาณ เราสามารถใช้ของในบ้านที่มีสีสันสวยงามมาช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิงสีต่างๆ หรือกระถางต้นไม้ใบเล็ก การจัดกลุ่มสีให้เข้ากันและไปในโทนเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากจะพูดให้เข้าใจง่ายคือเป็นการแต่งบ้านด้วยวิธีการขยับสิ่งของภายในบ้านให้อยู่ในตําแหน่งที่เปลี่ยนไป โดยใช้สีเป็นตัวกำหนดหลักนั่นเอง

#งบแต่งบ้าน #แต่งบ้านแบบประหยัด #แนะนำแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.