เพิ่มความเป็นส่วนตัวง่ายๆ ด้วยฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องจะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในการไว้สำหรับกั้นห้องให้ดูเป็นสัดส่วน แต่บางห้องเราก็สามารถนำมาจัดเรียงไว้เพื่อใช้บังตาและแบ่งแยกห้องอย่างเช่นในสำนักงาน หรือในออฟฟิศ เราจะสามารถเห็นกันได้ง่ายๆ แต่สำหรับในบ้านเรือนพักอาศัยฉากกั้นห้องก็มีประโยชน์หลายอย่างเช่นกัน เพราะนอกจากจะใช้สำหรับในการกั้นห้องแล้ว ยังจัดได้ว่าฉากกั้นห้องยังเป็นของแต่งบ้านกันได้อีกด้วย และในปัจจุบันก็มีการออกแบบฉากกันห้องให้มีลวดลายและสีสันให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ และสำหรับประโยชน์ดีๆ ในการเลือกใช้ฉากกั้นห้องนั้น จะพอสรุปได้ดังนั้น เพื่อใครกำลังสนใจการเลือกใช้จะได้เป็นตัวช่วยให้คุณได้

ภาพจาก chiangmaidecor.com

1. ช่วยแบ่งสัดส่วนของห้องให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะห้องใหญ่ๆ ถ้าต้องการแบ่งแยกอย่างชัดเจน นอกจากการใช้เฟอร์นิเจอร์ในการช่วยกั้นห้องแล้ว การเลือกใช้ฉากกั้นห้องก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะบางครั้งจะดูสวยงามและลงตัวกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์ในการกั้นห้องเป็นอย่างมาก

2. ช่วยเพิ่มสีสันและการตกแต่งให้กับห้องนั้นๆ ให้ดูสวยและเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ฉากกั้นห้องบางแบบยังแฝงไปด้วยความหรู ทำให้ห้องของคุณดูน่ามองและน่าพักอาศัยมากยิ่งขึ้น

3. ช่วยบังสายตาจากผู้คนที่เราต้องการปิดบังบางช่วงของห้องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หลายคนยังใช้ไว้สำหรับบังแอร์เพื่อเป็นการช่วยลดใช้พลังงาน

รูปแบบของฉากกั้นห้อง

ปัจจุบันฉากกั้นห้องที่ได้รับความนิยมกันทั่วไปจะพอแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบ ดังนี้  

1. ฉากกั้นห้องแบบทึบแสง ผลิตจากพีวีซี มีลักษณะทึบทั้งบาน มีราคาไม่แพงและสามารถเลือกสีสันได้ตามความต้องการ

2. ฉากกั้นห้องแบบโปร่งแสง หรือก็คือการนำฉากกั้นห้องแบบทึบแสงมาเจาะให้มีช่องแสง เป็นการช่วยเพิ่มความสวยให้กับฉากกั้นห้องได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีลวดลายให้สามารถเลือกกันได้หลายแบบอีกด้วย

3. ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น จะเป็นฉากกั้นห้องที่มีความแข็งแรงและมีน้ำหนักมากกว่าฉากกั้นห้องแบบทั่วไป และมีใบพับฉากที่กว้างกว่า สำหรับประโยชน์ในการใช้สอยจะไม่แตกต่างกัน เพราะฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่นก็จะสามารถช่วยลดขนาดของห้อง และใช้สำหรับกั้นแอร์ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

ภาพจาก constructacon.org

สำหรับใครที่กำลังมองหาฉากกั้นห้องอยู่ สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกก็คือประโยชน์ในการใช้งาน และลักษณะของห้องที่ต้องการกั้น ว่าต้องการเพียงเพื่อกั้นแอร์หรือต้องการแบ่งสัดส่วนของห้อง รวมทั้งต้องการบังสายตาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยหรือไม่ จากนั้นจึงเลือกรูปแบบและสีสันให้ตรงตามความต้องการเพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเลือกฉากกั้นห้องมาใช้ประโยชน์ได้ตามความต้องการกันแล้ว สนใจดูแบบฉากกั้นห้องเพิ่มเติมคลิกกันได้เลย >>

#ฉากกั้นห้อง #จัดมุมส่วนตัว #แนะนำแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.