อัพเดทเทรนด์ตกแต่งบ้านประจำปี 2021

เทรนด์ตกแต่งบ้านนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับเทรนด์แฟชั่นที่มีการปรับเปลี่ยนไปทุกๆ ปี เนื่องจากกระแสความนิยมบ้านและการแต่งบ้านในรูปแบบต่างๆ นั้นมีการปรับเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลา แม้ว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเราต่างต้องเผชิญเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่ทำให้เราไม่มีกะจิตกะใจในการทำอะไรแม้แต่อย่างเดียว พอขึ้นพศ.ใหม่หลายคนจึงมีความคิดที่ต้องการจะแต่งบ้านใหม่ เพราะจากสถานการณ์ปัจจุบันในประเทศไทยนั้นไม่แน่ว่าเราอาจจะต้องกักตัวกันอีกครั้ง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทรนด์การแต่งบ้านประจำปี 2021 ให้ได้ลองแต่งตามกัน 

เทรนด์ตกแต่งบ้านประจำปี 2021 ที่น่าทำตาม 

  1. เตียงแบบมีหลังคา ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อนานมาแล้วนับร้อยปี เตียงฝั่งยุโรปในสมัยนั้นมักนิยมใช้เตียงที่มีหลังคา แบบเตียงที่เรามักจะเห็นในซีรีส์หรือภาพยนตร์ย้อนยุค ในวันนี้เตียงในรูปแบบนี้ได้กลับมารับความนิยมอีกครั้งและติดเทรนตกแต่งบ้านประจำปี 2021 แต่อาจจะมาในรูปแบบที่มีความ Modern มากยิ่งขึ้น
  2. กระจกสี ในสมัยก่อนมักนิยมใช้กระจกแบบสีใสหรือสีชา แต่ในปีนี้กระจกสีสันต่างๆได้รับความนิยมใช้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะมันช่วยเพิ่มสีสันและความสวยงามให้กลับบ้านได้เป็นอย่างดี
  3. สีน้ำเงินเข้ม เป็นสีคลาสสิคที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในปี 2021 นี้ ตามหลักจิตวิทยาแล้วสีนี้จะช่วยเพิ่มสมาธิและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี เป็นสีที่เพิ่มความสวยงามและความหรูหราให้กับห้องได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  4. การออกแบบที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ลักษณะแข็งทื่อสไตล์ Industrial หรือสไตล์ลอฟท์นั้นเป็นเทรนด์ตกแต่งบ้านที่มีความนิยมที่ลดน้อยถอยลงไป ส่วนการออกแบบที่เพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งเข้ามาได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นเก้าอี้หรือโซฟาที่ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับสรีระผู้นั่งได้เป็นอย่างดี
  5. ความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับความหรูหรา ในปีก่อนเทรนด์มินิมอลได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปีนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องแต่เพิ่มความหรูหราเข้ามา จากเดิมที่นิยมแต่งบ้านให้หรูหราด้วยการประโคมข้าวของก็เปลี่ยนมาเป็นความหรูหราที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายแทน โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบหรูหราแต่ไม่เยอะจนเกินไป 

เทรนด์ยุค 80 ที่ย้อนกลับมาเป็นเทรนด์ตกแต่งบ้านในปี 2021

            อย่างที่เราบอกไปข้างต้นว่าเทรนด์ตกแต่งบ้านนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับเทรนด์แฟชั่น นั่นก็คือมีการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนความชื่นชอบวนไป สิ่งที่เคยได้รับความนิยมมาก่อนมีโอกาสที่จะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งอย่างเช่นเทรนด์การแต่งบ้านในยุค 80 ที่กลับมาได้รับความนิยมในปี 2021 นี้ ซึ่งจะออกมาในรูปแบบร่วมสมัยที่ผสมผสานความคลาสสิคของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งในช่วงยุค 80 ที่จะเน้นโลหะและสีสันฉูดฉาดเข้ากับความเป็นสมัยใหม่ที่มีความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ

#เทรนด์ตกแต่งบ้าน 2021 #แต่งบ้านแบบไหนดี #แนะนำการแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.