เพิ่มความสบายตาให้บ้านสไตล์ลอฟท์ด้วยโทนสีขาว

            เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้วบ้านแบบปูนเปลือยหรือบ้านสไตล์ลอฟท์นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทรนมินิมอลได้รับความนิยม แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันเรียบง่ายและไม่มีอะไรเลยทำให้บ้านสไตล์นี้เสื่อมความนิยมอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเวลาจะเห็นตามร้านกาแฟมันจะดูสวยงาม แต่พออยู่ในชีวิตประจำวันแล้วมันค่อนข้างจะน่าเบื่อและจืดชืดแถมยังดูอึดอัดด้วยโทนสีเทาที่อึมครึม วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเพิ่มความสบายตาให้กับบ้านปูนเปลือยด้วยการใช้โทนสีขาวและการตกแต่งด้วยงานไม้

เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ให้สบายตา

  1. เพิ่มลูกเล่นบนผนัง ผนังบนบ้านสไตล์ลอฟท์ส่วนใหญ่มักจะเป็นปูนเปลือยสีเทาเปล่าๆ โล่งๆ ที่ไม่มีอะไรเลย เราสามารถนำเอารูปใส่กรอบไม้ที่มีลวดลายและสีสันสวยงามไปติดเพื่อประดับให้มีความหลากหลายและมีมิติมากยิ่งขึ้นได้
  2. หันมาใช้หน้าต่างไม้แทนหน้าต่างอลูมิเนียม แม้ว่าหน้าต่างอลูมิเนียมจะได้รับความนิยมเพราะมันดูเรียบง่าย สวยงาม และทันสมัย แต่สำหรับบ้านแนวลอฟท์ที่เรียบง่ายอยู่แล้วการหันมาใช้หน้าต่างไม้จะเพิ่มความวินเทจและความสวยงามได้มากกว่า
  3. เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แม้ว่าบ้านปูนเปลือยนั้นจะได้รับความนิยมในการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโครงสร้างเป็นเหล็กในการตกแต่งให้ออกมาเป็นแบบสไตล์ Industrial มากกว่า แต่ความจริงแล้วหากต้องการเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านเราสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ได้
  4. เลือกใช้ของตกแต่งสีขาว สีขาวจะตัดกับพื้นและผนังบ้านสีเทาได้เป็นอย่างดีช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้านและทำให้บ้านดูกว้างขึ้น ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์จึงควรมีสีขาวปะปนผสมอยู่บ้างอย่างเช่นเก้าอี้ ผ้าม่าน หรือชั้นวางของ

เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านสไตล์ลอฟท์ด้วยต้นกระบองเพชร

            บ้านสไตล์ลอฟท์จะมีภาพลักษณ์ที่ดูเท่และดิบเถื่อน มีความเรียบง่ายสูง ทำให้บ้านค่อนข้างโล่งและมีแต่สีเทาเข้ม แม้ว่าจะใช้สีขาวเข้าไปช่วยแล้วแต่ก็จะไม่เพียงพอ การใช้สีเขียวของต้นกระบองเพชรต้นเล็กต้นน้อยหรือแม้แต่ต้นใหญ่จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้มากขึ้น แม้ว่าการแต่งบ้านปูนเปลือยให้ออกมาเป็นสไตล์ Industrial จะดูเท่และถ่ายรูปสวย แต่เมื่อเราอยู่จริงๆ อย่างไรก็ตามเราต้องการความอบอุ่นและความสบายใจเพราะบ้านคือสถานที่พักผ่อนของเรา ดังนั้นการเพิ่มสีเขียวของต้นกระบองเพชรเข้าไปจึงเป็นทางเลือกที่ดีเพราะมันเหมาะกับสไตล์ลอฟท์และช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้ โดยอาจวางต้นกระบองเพชรต้นเล็กต้นน้อยไว้ตามสถานที่ต่างๆ ภายในบ้านหรือจะเป็นต้นใหญ่เอาไว้ตามมุมบ้านก็สวยดีเช่นเดียวกัน

#บ้านสไตล์ลอฟท์ #เทคนิคแต่งบ้าน #แนะนำแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.