จัดโต๊ะอ่านหนังสืออย่างไร เมื่อต้องใช้พื้นที่แทนห้องเรียน

เนื่องจากไม่นานมานี้ ได้มีไวรัสชนิดใหม่เกิดขึ้นในโลก ซึ่งชื่อว่า “โควิด 19” นั่นเอง ซึ่งการแพร่กระจายของเชื้อนั้นค่อนข้างที่จะรุนแรงเลยทีเดียว จึงทำให้หน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงโรงเรียนและมหาวิทยาลัยให้นักเรียน นักศึกษา กลับไปพักที่บ้านและจัดการเรียนการสอนที่บ้านนั่นเอง สำหรับผู้ที่มีห้องสำหรับอ่านหนังสืออยู่แล้ว แต่ต้องการจัดโต๊ะเพื่อใช้อ่านหนังสือหรือเรียน เราขอแนะนำสไตล์หรือรูปแบบการจัดห้องให้ดูดี ดังนี้

นำอุปกรณ์เสริมในการเรียนมาใช้!

            นักเรียนหรือนักศึกษาหลายคนคงจะมีอุปกรณ์ในการเรียนที่ช่วยให้การเรียนหรือการอ่านหนังสือมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น นาฬิกาจับเวลา สมุดจดงาน กระดาษที่ใช้จดบันทึกสิ่งที่ต้องทำ เป็นต้น หากนำสิ่งเหล่านี้นำมาใช้ จะสามารถช่วยในการจัดโต๊ะอ่านหนังสือได้ดีเลนทีเดียว เพราะจะทำให้คุณมองเห็นรายละเอียดได้ชัดเจน เป็นตัวช่วยกระตุ้นอย่างดีเพื่อให้คุณทำเป้าหมายหรืองานแต่ละวันสำเร็จทันเวลา

จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบและแยกประเภท

หากพื้นที่บนโต๊ะอ่านหนังสือของคุณมีไม่มากนัก ก็สามารถจัดเก็บหนังสือหรือสิ่งของต่าง ๆ แยกไว้ให้เป็นประเภทหรือเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน ควรมีลิ้นชักหรือที่สำหรับจัดเก็บเอกสาร เพื่อไม่ให้โต๊ะดูไม่เรียบร้อย สามารถนำของมาตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ บนโต๊ะได้ เช่น โคมไฟ นาฬิกา ปฏิทิน เป็นต้น จะช่วยให้โต๊ะดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ดูว่างหรือโล่งจนเกินไปด้วย

จัดให้เป็นโทนสีเดียวกัน ดูสบายตา

            สำหรับใครที่ชื่นชอบการคุมโทนสี วิธีนี้ก็ดูดีไม่น้อยเลย โดยให้เลือกสีสันที่ดูใกล้เคียงกัน ไม่ตัดกันจนเกินไป เช่น สีเทาและสีน้ำตาลอ่อน สีชมพูอ่อนและสีเหลืองอ่อน สีขาวและสีเบจ เป็นต้น จากนั้นหาเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำหรับตกแต่งให้ดูเข้ากัน แต่อย่าลืมคำนึงถึงสีสันที่ทำให้ถนอมสายตา ไม่ทำให้ห้องมืด หรือไม่ฉูดฉาดเกินไปจนรู้สึกรบกวนสายตาในเวลาอ่านหนังสือ เท่านี้ก็จะทำให้คุณได้โต๊ะใหม่ ในโทนสีที่ต้องการแล้ว

            ใครที่ต้องหยุดไปเรียน อยู่ในบ้าน และต้องอ่านหนังสือ ควรเลือกห้องที่เหมาะสม เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเรียนออนไลน์หรือการอ่านหนังสือที่ดีนั่นเอง เช่น ควรเป็นห้องที่สามารถเก็บเสียงดังได้พอประมาณ ป้องกันการรบกวนจากคนภายนอก แสงต้องสว่างมากเพียงพอในการใช้สายตาอ่านหนังสือ ควรอยู่ห่างจากเตียงหรือไม่อ่านหนังสือบนเตียง เป็นต้น เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเรียนหนังสือออนไลน์โดยไร้การรบกวนจากบุคคลหรือเสียงภายนอก และอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว

ที่มา http://decorkaylani.inspireuplift.ru/5094926-decor-desk-life-41-ideas-inn23.html

#การแต่งบ้าน #ปรับคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.