จัดอุปกรณ์ฟิตเนสให้เป็นระเบียบง่ายๆ ไว้ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

            ในปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรง เนื่องจากผู้คนหันมาตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและร่างกายกันมากยิ่งขึ้น หุ่นที่ได้รับความนิยมไม่ใช่หุ่มผอมเพรียวอีกต่อไป แต่เป็นหุ่นที่กระชับและมีกล้ามเนื้อ แต่ชีวิตในเมืองนั้น การจะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสแต่ละครั้งนอกจากจะเสียเวลาและเหนื่อยกับการเดินทางแล้ว ยังจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากที่คำนวนดีๆ เก็บเงินส่วนนั้นไว้ก็สามารถซื้ออุปกรณ์เล่นได้ง่ายๆ ที่บ้านเหมือนกัน ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายมาใช้ออกกำลังกายที่มากกันมากขึ้น แต่หากไม่จัดให้ดีก็จะรกเลอะเทอะและเกะกะบ้าน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำไอเดียการจัดอุปกรณ์ฟิตเนสให้เป็นระเบียบและสวยงามกัน

เทคนิคการจัดอุปกรณ์ฟิตเนสให้สวยงามและเป็นระเบียบ

  1. จัดสรรพื้นที่ เมื่อจะออกกำลังกายในบ้านก็ควรจัดสรรพื้นที่ในการจัดอุปกรณ์ฟิตเนสให้เป็นสัดส่วน เพื่อให้สามารถกำหนดบริเวณได้ว่าอุปกรณ์ควรจะอยู่ตรงไหน โดยอาจทำที่รองพื้นกันกระแทก เบาะ หรือเสื่อโยคะมาปูเพื่อกั้นบริเวณก็ได้
  2. จัดวางเครื่องเล่น เครื่องออกกำลังการขนาดใหญ่ควรจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม มีอากาศถ่ายเท อย่างเช่นบริเวณริมหน้าต่างหรือระเบียง อยู่ในลักษณะที่ไม่กีดขวางและใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า
  3. ใช้พื้นที่บนผนังให้เป็นประโยชน์ โดยการนำเอาราวแขวนหรือชั้นวางแบบบิ้วท์อินมาติดตั้งเพื่อเก็บอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เป็นระเบียบโดยไม่เปลืองพื้นที่ เช่นถุงมือ ดัมเบล เชือกกระโดด ผ้าขนหนู
  4. วางชั้นวางของหน้าลู่วิ่ง โดยเป็นชั้นวางของโล่งๆ ไม่มีฝาปิด เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับของ เป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของอย่างมีระเบียบและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเวลาใช้ลู่วิ่งได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการวางน้ำดื่มหรือหน้าจอต่างๆ เอาไว้ดูวิดีโอขณะวิ่ง เนื่องจากเรามักจะใช้เวลาบนลู่วิ่งนานที่สุด หากไม่มีอะไรให้ดูหรือต้องวิ่งไปหยิบน้ำดื่มกลางคันคงไม่ดีเท่าไรนัก

จัดอุปกรณ์ฟิตเนส ช่วยให้บ้านสวยงามและรักษาสภาพอุปกรณ์

            ต้องยอมรับว่าอุปกรณ์ออกกำลังในปัจจุบันมีราคาที่ค่อนข้างแพง เนื่องจากมันต้องได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมและปลอดภัยในกรออกกำลังกาย ดังนั้นเมื่อซื้อมาแล้วจึงต้องพยายามใช้ให้คุ้มค่าและเก็บรักษาอย่างดีเพื่อให้มันสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น การจัดอุปกรณ์ฟิตเนสจึงสำคัญเพราะนอกจากมันจะช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบ สวยงาม และสะอาดสะอ้านแล้ว มันยังช่วยให้อุปกรณ์มีความสะอาด ไม่มีฝุ่นจัด ถูกจัดเก็บในลักษณะที่ถูกต้อง ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนานมากยิ่งขึ้น

#จัดอุปกรณ์ฟิตเนส #จัดบ้านออกกำลังกาย #เก็บบ้านจัดฟิตเนส

Leave a Reply

Your email address will not be published.