เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปความสวยที่ลงตัว

สำหรับเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปจะเป็นเคาน์เตอร์ที่ออกแบบไว้อย่างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เราเพียงแค่เลือกแบบชอบ แล้วนำมาติดตั้งในพื้นที่ที่เราต้องการหรือก็คือบริเวณห้องครัวนั่นเองค่ะ สำหรับรูปแบบของเคาน์เตอร์จะมีทั้งแบบที่ออกมาอย่างสำเร็จเรียบร้อย หรือเราสั่งทำพิเศษเพื่อให้เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์และลักษณะภายในบ้าน หรือตามความชอบ แต่ก็ควรสะดวกในการใช้งานกันด้วยนะคะ ซึ่งจะมีลักษณะที่เราสามารถเห็นได้โดยทั่วไปดังนี้ค่ะ

ภาพจาก wrenkitchens.com

รูปแบบเคาน์เตอร์

จะมีทั้งแบบที่เป็นเคาน์เตอร์สำหรับวางของอย่างเดียว หรือแบบที่สามารถนำซิงค์ล้างจาน เตาอบ เตาประกอบอาหาร มาติดตั้งได้ด้วย รวมไปถึงบางแบบก็จะมีตู้ลอยสำหรับเก็บของมาพร้อมกันเป็นชุดเดียว เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บให้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีแบบและสีสันให้เลือกมากมายทำให้เราสามารถหาเคาน์เตอร์ที่สวยอย่างที่ใจต้องการได้อย่างง่ายดาย   

วัสดุที่ใช้

ปัจจุบันจะมีให้เลือกหลากหลายวัสดุ ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความคงทน แต่จะสามารถทนน้ำและทนความร้อนได้เป็นอย่างดี อย่างเคาน์เตอร์ไม้ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้สังเคราะห์ก็จะเป็นเคาน์เตอร์ครัวที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะมีความสวยหรูและดูคลาสสิคไปในตัว ที่สำคัญยังเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ครัวชิ้นอื่นอีกด้วย

เป็นมากกว่าเคาน์เตอร์ธรรมดา

นอกจากประโยชน์ในการใช้สอยแล้วเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปยังจัดเป็นของตกแต่งบ้านอีกชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยเสริมให้บ้านของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย น่าพักอาศัย และดูดีกันไปพร้อมๆ กัน เพียงเลือกให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์และบรรยากาศภายในบ้านเท่านั้นเองค่ะ  

ภาพจาก kitchendoorworkshop.co.uk

ลักษณะทั่วไปของเคาน์เตอร์

อย่างที่เรากล่าวมาแล้วตั้งแต่ต้นว่ามีให้เลือกหลากหลายแบบตามความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งก็พอจะจำแนกได้เป็น แบบถอดประกอบได้ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เปลี่ยนมุมการตั้งได้ง่ายตามความต้องการ แต่การถอดบ่อยๆ อาจเกิดปัญหาทำให้ช่วงต่อต่างๆ เกิดการหลวมได้ ดังนั้นส่วนมากจะไม่ค่อยทำการถอดกันบ่อยๆ เวลาเคลื่อนย้ายมักจะนิยมยกไปทั้งเคาน์เตอร์ และอีกแบบคือแบบบิลท์อิน แบบนี้จะค่อนข้างแข็งแรงทนทาน แต่ต้องยึดติดถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ นอกจากทุบออกเพียงอย่างเดียว ทราบกันแบบนี้แล้วใครที่เลือกแบบบิลท์อินก็อย่าลืมเลือกมุมที่ต้องการติดตั้งกันดีๆ นะคะ จะได้ไม่ต้องทุบทิ้งทำใหม่ให้เสียเวลาและเปลืองงบประมาณอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังคิดจะต่อเติมครัวหรือมองหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องครัวกันอยู่ เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม รับรองได้เลยว่าเมื่อนำมาติดตั้งแล้วจะต้องสวยถูกใจคุณอย่างแน่นอน และหากท่านใดสนใจดูแบบเคาเตอร์ครัวสำเร็จรูปสวยๆ สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#เคาน์เตอร์ครัว #แต่งครัวสำเร็จรูป #ตกแต่งห้องครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published.