อยากแต่งบ้านแต่กลัวกระเป๋าฉีกทำอย่างไรดี

            หลายครั้งที่ผู้อยู่อาศัยต้องการแต่งบ้านแต่ก็มักจะประสบปัญหาไม่สามารถควบคุมงบประมาณได้หรือมีงบประมาณที่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะคนที่สร้างบ้านหรือซื้อบ้านใหม่นั้น หากไม่ได้วางแผนงบประมาณให้ดีแล้วล่ะก็มีโอกาสสูงเป็นอย่างมากที่จะเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการแต่งบ้านที่ช่วยให้เราสามารถควบคุมงบประมาณไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีกมาแนะนำให้ลองทำตามกัน

เทคนิคการแต่งบ้านแบบไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก

  1. วางแผนแบบเห็นภาพ การตระเวนออกไปซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยที่ไม่ได้มีการวางแผนหรือเห็นภาพบ้านที่ต้องการไว้ก่อนแล้วนอกจากจะทำให้งบประมาณบานปลายยังทำให้บ้านอาจออกมาดูไม่สวยงามเท่าที่ควรอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่เราจะซื้ออะไรควรทำการวางแผนให้เห็นภาพชัดเจนว่าเมื่อนำมาตกแต่งบ้านแล้วจะออกมาเป็นสไตล์ไหนหรือรูปแบบใด จะช่วยให้เราสามารถทราบได้ว่าของชิ้นนั้นเหมาะกับบ้านเราจริงหรือไม่และจำเป็นหรือเปล่า 
  2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความคุ้มค่า เฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่มีขนาดใหญ่และมักจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงทำให้ผู้คนมักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความคุ้มค่าไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ดังนั้นการจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นนึงสิ่งที่ต้องพิจารณานอกจากสไตล์และความสวยงามแล้ว ยังต้องพิจารณาถึงวัสดุในการผลิตและความแข็งแรงทนทานในการใช้งานอีกด้วย
  3. เลือกใช้ของมือสอง ของแต่งบ้านมือสองในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกมันมีความสวยงามและความคลาสสิคแบบที่เฟอร์นิเจอร์ปัจจุบันไม่สามารถให้ได้ ที่สำคัญคือราคาของมันนั้นจะถูกกว่าเฟอร์นิเจอร์มือหนึ่งทั่วไป ทำให้ช่วยประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดี
  4.  DIY  หากคุณเป็นคนที่มีฝีมือในการประดิษฐ์ การทำสิ่งต่างๆ ด้วยตนเองนั้นนอกจากจะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้วยังทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านในราคาถูกและมีความสวยงามในแบบที่ไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์และความภาคภูมิใจของเรา

สิ่งที่ไม่ควรทำหากไม่อยากแต่งบ้านแล้วกระเป๋าฉีก

            หลายคนอาจมองว่าการแต่งบ้านทั้งหลังในครั้งเดียวนั้นเป็นการเจ็บแต่จบ แต่ความจริงแล้วมันอาจจะสร้างปัญหาทางการเงินที่เรื้อรังเป็นเวลาหลายปีก็ได้ ความจริงแล้วการตกแต่งบ้านทั้งหลังภายในครั้งเดียวนั้นเป็นความเชื่อผิดๆ ที่ไม่ควรทำถึงแม้ว่าเราจะใจร้อนอยากให้บ้านเสร็จเร็วๆ ก็ตาม เพราะบางครั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ดีและมีราคาถูกอาจจะต้องอาศัยกันรอสักเล็กน้อย หรือไม่แน่ว่าเราอาจจะไปเจอเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจมากกว่าในอนาคตก็ได้เช่นเดียวกันก ารรีบร้อนซื้อในครั้งเดียวนั้นจึงไม่ใช่วิธีการที่เหมาะสมเท่าไรนัก

#จัดงบแต่งบ้าน #แต่งบ้านไม่บานปลาย #แต่งบ้านตามงบ

Leave a Reply

Your email address will not be published.