เปลี่ยนบ้านให้เป็นสปาด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติ

            บางครั้งเราอาจจะลืมดูแลบ้านในส่วนของกลิ่นไป จนทำให้ถึงแม้ว่าบ้านจะสวยงามมากแค่ไหนก็ตามแต่ก็ไม่น่าอยู่เพราะเต็มไปด้วยกลิ่นอับหรือกลิ่นเหม็นโดยเฉพาะบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง กลิ่นนั้นจะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลายสบายอารมณ์ให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำกลิ่นที่ช่วยให้บ้านเราเหมือนสปาเพิ่มความผ่อนคลาย เพิ่มสมาธิได้ในการเรียนหรือการอ่านหนังสือเป็นอย่างดี และยังเป็นกลิ่นที่มาจากธรรมชาติให้ทุกคนได้ลองใช้กัน

กลิ่นหอมจากธรรมชาติที่ช่วยเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสปา

  1. กลิ่นผลไม้ตระกูล citrus  ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเลมอน มะนาว ส้ม ตะไคร้ หรือมะกรูด ก็ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สงบ และลดความวิตกกังวลรวมไปถึงความเครียดลงอีกด้วย แม้ว่าในประเทศไทยจะนิยมใช้ในห้องน้ำแต่ความจริงแล้วมันเหมาะสำหรับการใช้ในทุกห้อง
  2. กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยเพราะไม่ว่าจะหันไปในทิศทางไหนเราก็มักจะเห็นเครื่องหอมกลิ่นนี้อยู่เสมอ เป็นกลิ่นที่ช่วยให้เราสามารถนอนหลับสนิทได้มากยิ่งขึ้น ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและลดความเครียดได้เป็นอย่างดี
  3. กลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ เป็นกลิ่นหอมสดชื่นที่ช่วยเพิ่มพลังงานบวกให้กับทั้งร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเป่า เหมาะสำหรับยามเช้าที่สดใส
  4. กลิ่นโรสแมรี่ เป็นกลิ่นสมุนไพรที่เรามักจะพบเจอในอาหารตะวันตก เป็นกลิ่นที่ช่วยลดความเครียดและลดความเหนื่อยล้าของร่างกายได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านั้นยังช่วยไล่ยุงและแมลงได้อีกด้วย
  5. กลิ่นกระดังงา กลิ่นที่ช่วยให้นอนหลับสบายเหมือนอยู่ในสปา ช่วยลดความกระวนกระวายและวิตกกังวลได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังรู้สึกซึมเศร้ากลิ่นนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นอีกด้วย

รวมเครื่องหอมที่ช่วยให้บ้านกลายเป็นสปาได้ง่ายๆ 

  1. ธูปหอม วิธีการใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่การจุดธูปให้ควันลอยขึ้นไปในอากาศกลิ่นหอมนั้นจะมาพร้อมกับความที่ตลบอบอวลไปทั่วทั้งห้อง
  2. เทียนหอม เป็นเครื่องหอมที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง เพราะนอกจากมันจะส่งกลิ่นหอมได้อย่างยาวนาน มีราคาถูก มันยังช่วยเพิ่มความโรแมนติกและความสวยงามให้กับห้องได้เป็นอย่างดี
  3. น้ำมันหอมระเหย ต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์จุดน้ำมันหอมระเหยช่วยให้กลิ่นหอมอย่างยาวนานและได้กลิ่นชัดเจน เป็นเครื่องหอมที่ได้รับความนิยมใช้ในสปามากที่สุด
  4. น้ำหอมปรับอากาศ มีหลากหลายยี่ห้อในตลาด ทำให้มีตัวเลือกกลิ่นค่อนข้างมาก แต่ข้อเสียก็คือให้ความหอมไม่ยาวนานและไม่เด่นชัดเทียบเท่ากับเครื่องหอมอื่น 

#ทำสปาในบ้าน #เตรียมของสปา #จัดบ้านทำสปา

Leave a Reply

Your email address will not be published.