แต่งบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย

การแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยจะเป็นการแต่งบ้านที่ผสมผสานความสวยของการแต่งบ้านในรูปแบบเก่าให้ผสมผสานกลมกลืนไปกลับการแต่งบ้านแบบสมัยใหม่ เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านหรือสมาชิกภายในบ้านที่ชอบออกแบบตกแต่งบ้านให้ดูสวยทันสมัยอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังยึดความสวยแบบเก่าๆ ที่ดูคลาสิคไว้ได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก homenayoo.com

ในปัจจุบันเราจะเห็นบ้านหลายหลังที่จะตกแต่งออกมาในแนวร่วมสมัย และสามารถตกแต่งได้สวยและกลมกลืนกัน เหมือนเป็นการผสมผสานความชอบของคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ที่อยู่อยู่ร่วมกันภายในบ้านให้ออกมาได้อย่างกลมกลืนและสวยงาม ร่วมทั้งเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับคนที่มีบ้านเก่าอยู่แล้ว แต่ต้องการต่อเติมหรือตกแต่งใหม่โดยให้ยังคงเอกลักษณ์รูปแบบเดิมไว้ จึงเป็นที่มาของการแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆ ในปัจจุบัน

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างที่เราจะสามารถเห็นได้จากการแต่งบ้านในแนวนี้ก็คือ หลังคาบ้านซึ่งส่วนใหญ่หากมีการต่อเติมบ้านก็ยังคงไว้ซึ่งแบบเดิมๆ นั่นก็คือ จะเป็นลักษณะหลังคาหน้าจั่วหรือทรงเรือนปันหย่า แต่ถ้าเป็นสไตล์โมเดิร์นแบบยุคใหม่ๆ มักจะเป็นแบบเรียบไปกับตัวบ้านและมีสีกลมกลืนหรือสีเดียวกันไปเลย นอกจากนี้แล้วบ้านยุคใหม่มักนิยมจัดสวนแบบโล่งๆ เน้นที่สนามหญ้ากว้างๆ เพื่อให้ตัวบ้านดูโดดเด่น แต่บ้านแนวร่วมสมัยยังยึดหลักการปลูกต้นไม้ให้ดูรกครึ้ม ร่มรื่น และสบายตามากกว่า และมักนิยมใช้ต้นไม้เป็นร่มเงาให้กับตัวบ้านมากกว่าการใช้ร่ม หรือหลังคา แต่ไม่ว่าคุณจะตกแต่งบ้านแนวไหนอย่าลืมดูในเรื่องของทิศทางลม และการจัดวางหน้าต่างประตู เพื่อให้ลมและแสงสามารถพัดผ่านหรือรอดผ่านเข้าไปยังตัวบ้านได้ ก็จะช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี โดยมาใช้พลังงานจากธรรมชาติทดแทน 

ภาพจาก banidea.com

นอกจากนี้แล้วบ้านในแนวร่วมสมัยมักจะเป็นแบบบ้านที่เจ้าของคิดออกแบบตามความชอบของตัวเอง จึงเป็นแบบบ้านที่สวยน่าอยู่และไม่ซ้ำแบบใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับใครที่มีบ้านแบบเก่ากำลังคิดตกแต่งออกแบบให้ดูทันสมัย คุณลองประยุกต์การออกแบบตกแต่งด้วยตัวคุณเอง ให้ออกมาเป็นแนวร่วมสมัย นอกจากสวยไม่ซ้ำแบบใครแล้วยังช่วยทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกภูมิใจที่มีบ้านในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การออกแบบบ้านในสไตล์ร่วมสมัยอาจจะไม่ใช่การออกแบบที่ผสมผสานระหว่างของใหม่กับของเก่าเสมอไป เพราะบางครั้งเรายังสามารถเห็นการออกแบบสมัยใหม่ที่ประยุกต์ตกแต่งให้ออกมาเป็นแนวร่วมสมัยได้อีกเช่นกัน การตกแต่งแนวนี้รูปแบบบ้านอาจจะไม่ดูหรูหรามากนัก แต่รับรองได้เลยว่าจะเป็นแบบบ้านที่ดูอบอุ่นและน่าพักอาศัยอย่างแน่นอน สนใจดูแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยสวยๆ เพิ่มเติมดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#บ้านสไตล์ร่วมสมัย #แนวทางแต่งบ้าน #ธีมแต่งบ้านยอดนิยม

Leave a Reply

Your email address will not be published.