5 ไอเดียสำหรับการแต่งบ้านของทาสแมว แฮปปี้กันทั้งบ้าน

แมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่สร้างความสุขให้กับคนในบ้าน ซึ่งเจ้าเหมียวน้อยต่างก็อยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวบ้างเพื่อผ่อนคลายความเครียด ฉะนั้นใครที่กำลังมองหากการแต่งบ้านแบบที่เหมาะกับคนและเหมาะกับเจ้าแมวแสนรัก วันนี้เรามี 5 ไอเดียสำหรับการแต่งบ้านทาสแมวมาฝาก มาดูกันว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างที่จำเป็นสำหรับน้องเหมียวและยังสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย

1. สนามแมวขนาดย่อม

ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะมากนักแต่สามารถทำเป็นอาณาจักรเล็กๆ ของเจ้าเหมียวได้ด้วยวิธีประหยัดๆ ใช้ผ้าหรือพรมนุ่มๆ สักผืนมาวางในพื้นที่พอเหมาะ และวางที่ข่วนเล็บแมวสักอันพร้อมของเล่นของเขา เท่านี้น้องแมวก็จะมีความสุขและมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น ให้วางตามมุมก็เหมาะสมดูเป็นสัดเป็นส่วนและมีความสวยงามด้วย

2. ลิ้นชักแมวสำหรับนอน

สำหรับบ้านที่พื้นที่น้อยหรือคอนโดแต่อยากแต่งห้องเอาใจเจ้าเหมียวต้องใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้เลย ลิ้นชักแมวนอนที่ใช้สอยได้หลายฟังก์ชั้น ใช้เป็นโต๊ะหนังสือได้ วางของได้และใช้ทำงานได้ เปิดลิ้นชักมาสามารถทำเป็นที่นอนแมวได้ ใช้สอยได้อเนกประสงค์นอกจากมีประโยชน์แล้วยังสวยงามดูเป็นระเบียบด้วย

3. สะพานแมวหรือบันไดแมว

เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่คนเลี้ยงแมวต้องมีเลย เพราะนอกจากเอาไว้ให้น้องแมวเล่นแล้วยังสามารถเป็นไอเทมตกแต่งบ้านได้ด้วย ดูสวยงามและมีความเป็นสัดเป็นส่วน นอกจากนี้น้องแมวยังมีพื้นที่ส่วนตัวเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นเอาไว้พักผ่อน กินข้าวหรือเป็นพื้นที่สำหรับข่วนเล็บไม่รบกวนพื้นที่ห้องเพราะว่าพาดติดผนังได้

4. ที่ข่วนเล็บแมว

ขาดไม่ได้เลยทีเดียวเพราะแมวเป็นสัตว์นักล่าดังนั้นจึงต้องมีที่ข่วนเล็บติดบ้านเอาไว้ ซึ่งที่ข่วนเล็บจะมีหลายแบบทั้งแบบฐานตั้งและแบบติดผนัง สามารถเลือกได้ตามพื้นที่ของห้อง หากห้องเล็กหน่อยก็เลือกแบบติดผนังจะได้ไม่เป็นการรกพื้นที่จนเกินไป แต่หากเป็นบ้านที่มีพื้นที่สักหน่อยก็เลือกแบบฐานตั้งเพื่อให้น้องแมวเล่นได้อย่างสะดวก

5. ส่วนพักผ่อนแมว

น้องแมวหลายตัวที่ชอบนอนหรือนั่งอยู่ข้างเจ้าของ ดังนั้นลองหาเปลผูกหรือเบาะนิ่มๆ มาใช้เป็นส่วนพักผ่อนของน้องเหมียวเป็นลักษณะโปร่งไม่ทึบเพื่อที่น้องแมวจะได้รู้สึกปลอดภัยและไม่ได้รู้สึกว่าอยู่ห่างไกลจากเจ้าของ นอกจากแมวจะรู้สึกปลอดภัยเบาะนิ่มๆ หรือเปลผูกแมวยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งได้ด้วย

#แต่งบ้าน #ปรับคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.